Người đàn ông hạnh phúc nhất năm kể khoảnh khắc đón con gái chào đời trên taxi

“Nghĩ vợ chỉ đau bụng bình thường, khuyên vợ ăn cơm trưa rồi chiều lên viện để khám, ai ngờ vợ chuyển dạ nhanh quá khiến tôi không kịp trở tay”.

“Nghĩ vợ chỉ đau bụng bình thường, khuyên vợ ăn cơm trưa rồi chiều lên viện để khám, ai ngờ vợ chuyển dạ nhanh quá khiến tôi không kịp trở tay”.

>> Nghệ An: Chồng đỡ đẻ cho vợ ngay trên taxi khi đang đến bệnh viện

nguoi dan ong hanh phuc nhat nam ke khoanh khac don con gai chao doi tren taxi - 1

Chị L. và con gái đang nằm ở khoa Sản BV 115 Nghệ An.

Ngày 23/9, Bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận sản phụ N.T.N.L (1989) trú xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An nhập viện trong tình trạng vỡ ối, sinh con trên xe taxi.

Điều bất ngờ, là nhà của sản phụ chỉ cách bệnh viện chưa đầy 1km, trong quá trình nhập viện sản phụ L. đã đẻ trên xe taxi, người đỡ đẻ bất đắc dĩ lại là anh Hoàng Đình Thông (1982) chồng của sản phụ.

Khoảnh khắc trở thành bà đỡ của anh Thông, khiến nhiều người thích thú và cho rằng đây mới là người đàn ông của năm.

nguoi dan ong hanh phuc nhat nam ke khoanh khac don con gai chao doi tren taxi - 2

Anh Hoàng Đình Thông chia sẻ: “Vợ tôi dự định còn 3 ngày nữa là sinh, trưa 23/9 cô ấy đi làm về và có nói là đau bụng. Nghĩ vợ chỉ đau bụng bình thường, khuyên vợ ăn cơm trưa rồi chiều lên viện để đi khám, ai ngờ vợ chuyển dạ nhanh khiến tôi không kịp trở tay”.

nguoi dan ong hanh phuc nhat nam ke khoanh khac don con gai chao doi tren taxi - 3

 Anh Thông trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ trên xe taxi.

Cũng theo anh Thông, 2 vợ chồng đã có 2 người con, con cả hơn 3 tuổi, bé thứ 2 gần 2 tuổi. Hiện 2 vợ chồng đang làm việc tại thành phố Vinh. Anh Thông rất hạnh phúc khi là người đỡ đầu cho con: “Tôi chỉ biết rằng, lúc đó là phải đỡ đẻ cho vợ, cảm giác đón con trên lòng bàn tay của mình hạnh phúc biết bao. Cũng rất may là vợ chồng tôi đến bệnh viện kịp nên, mẹ tròn con vuông”.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Nhiệm (1952) mẹ của sản phụ L. cho biết: “Thằng Thông đang làm kĩ sư thủy sản, còn vợ nó làm kế toán ở siêu thị. Trước đây, khi sinh 2 đứa con, L. sinh dễ cứ đến bệnh viện là sinh, không cần chờ, đợt sinh này nhà tôi chủ quan nên thằng Thông mới trở thành bà đỡ như thế” - bà Nhiên cười tươi.

nguoi dan ong hanh phuc nhat nam ke khoanh khac don con gai chao doi tren taxi - 4 

Anh Thông vui mừng khi đỡ đẻ cho con của mình (ảnh N.A)

Được biết, do chị L. chuyển dạ nhanh, gia đình và người thân không kịp đưa đồ dùng cá nhân. Anh Thông sau khi đưa vợ nhập viện, nhanh chóng về nhà nấu cơm để phục vụ vợ và người thân.

Hiện sản phụ L. và con gái nặng 3,2kg đang nằm ở khoa Sản, Bệnh viện 115 Nghệ An, sức khỏe bình thường.

Các bác sĩ bệnh viện trên cho biết, đây là ca đẻ đặc biệt nhất từ trước đến nay ở bệnh viện này.

Theo Diễn Kim (Dân Việt)

sản phụ

đẻ trên xe taxi

đỡ đẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.