- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người đàn ông ở TP.HCM mất gần 2 tỷ đồng khi nghe cuộc gọi từ số lạ
Sau khi nghe cuộc điện thoại từ số lạ xưng là cán bộ công an, người đàn ông ở quận 12, TP.HCM, mất gần 2 tỷ đồng trong tài khoản.
Ngày 3/8, Công an quận 12, TP.HCM, cho biết đang xác minh, điều tra giả danh cán bộ công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 2 tỷ đồng.
Theo đơn trình báo, ông Ma Xuân Đông, 53 tuổi, làm việc tại phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM, ngày 9/7, nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 09063644XXX thông báo số điện thoại của ông đang sử dụng sẽ bị cắt, đồng thời hướng dẫn ông bấm phím số 2 làm theo hướng dẫn để biết rõ lý do.
Làm theo hướng dẫn thì đầu dây bên kia thông báo ông Đông có một số điện thoại đang dùng có liên quan đến tổ chức tội phạm rửa tiền và buôn bán ma túy đã bị bắt.
Nạn nhân trình bày bị lừa mất gần 2 tỷ đồng.
Ông Đông tiếp tục được nối máy với người đàn ông tự xưng là công an. Người này thông báo ông liên quan đến đường dây mua bán ma túy và rửa tiền yêu cầu phối hợp điều tra.
Qua điện thoại, đầu dây bên kia tiếp tục yêu cầu nạn nhân chụp thẻ ngân hàng, CMND và làm theo hướng dẫn từ đường link họ gửi đến để xác minh.
Sau đó, người tự xưng là công an gửi cho ông Đông lệnh bắt giam và nói nếu không muốn bị bắt, thì phải chứng minh số tiền một tỷ đồng trong tài khoản BIDV là trong sạch. Nhóm này còn yêu cầu ông Đông rút tổng cộng 840 triệu đồng trong tài khoản Vietcombank chuyển vào tài khoản BIDV.
Liên tục bị hối thúc chuyển tiền, nạn nhân nghi ngờ bị lừa đảo nên đến ngân hàng kiểm tra, thì phát hiện toàn bộ số tiền trong tài khoản BIDV là 1,84 tỷ đồng đã biến mất.
Ông Đông đến Công an phường An Phú Đông trình báo sự việc. Đơn trình báo của nạn nhân được chuyển đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.12, TP.HCM xử lý.
Theo Zing
-
Thời sự6 giờ trướcBước đầu, tài xế điều khiển xe ô tô Ngô Công Hán (SN 1987, quê Bắc Ninh, hiện trú tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) trình bày trước khi gây tai nạn đã uống vài cốc bia ở 540 đường Láng, rồi tự lái xe về nhà, tuy nhiên đã không làm chủ được tay lái gây ra vụ việc.
-
Thời sự7 giờ trướcChiếc ô tô do nữ học viên điều khiển đâm va vào xe đạp đi trên đường, khiến một bé gái 3 tuổi tử vong.
-
Thời sự7 giờ trướcSân thượng tòa nhà Seaprodex ở quận 1, TP HCM bốc cháy dữ dội trong đêm. Lực lượng chức năng kịp thời dập tắt, không để đám cháy lan sang khu vực xung quanh
-
Thời sự8 giờ trướcSau khi xe Honda City mất kiểm soát lao vào cây xăng, nhiều khách hàng đứng đổ xăng cùng nhân viên bán hàng bị tông trúng. Người, xe nằm la liệt tạo nên hiện trường tan hoang.
-
Thời sự9 giờ trướcNgười đàn ông vào tiệm hỏi mua sợi dây chuyền vàng nặng nhất rồi bất ngờ cầm sợi dây chuyền bỏ chạy. Nhân viên tiệm vàng đã bay qua tủ trưng bày khống chế người đàn ông này…
-
Thời sự21 giờ trướcBố mẹ đi làm để hai chị em ở nhà rồi sự việc đau lòng xảy ra.
-
Thời sự21 giờ trướcĐầu giờ chiều 12/8, một nhà dân trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) bất ngờ bốc cháy do sự cố điện.
-
Thời sự1 ngày trướcHàng chục cán bộ nhân sự của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam thuộc Khu công nghiệp VSIP, trên địa bàn huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) kêu cứu vì nhiều tháng nay bị “khủng bố” vì công nhân vay tín dụng đen của các đối tượng xã hội.
-
Thời sự1 ngày trướcNhiều người không sử dụng dịch vụ cứu hộ ôtô qua đoạn ngập ở đường gom đại lộ Thăng Long (Hà Nội) vì giá một chuyến dài khoảng 30m là 600.000 đồng.
-
Thời sự1 ngày trướcTrong lúc nhân viên quầy bánh trung thu bên đường ở Bình Dương đang ngủ thì một nhóm thanh niên cầm hung khí xông vào, đe dọa cướp nhiều hộp bánh trung thu.
-
Thời sự1 ngày trướcVỉa hè, lòng đường được một số người dân phố cổ Hà Thành tận dụng làm nơi sắp mâm, bày lễ, đốt vàng mã khi cùng Rằm tháng 7.
-
Thời sự1 ngày trướcChiều muộn, một người phụ nữ ở Nam Định chở theo con gái cùng 2 người cháu ra sông Đào chơi, 3 đứa trẻ xuống sông tắm không may đuối nước, người phụ nữ lao xuống cứu và cả 4 người bị nước cuốn mất tích.
-
Thời sự1 ngày trướcCảnh sát cho biết nghi phạm có quan hệ tình cảm với nạn nhân. Cơ quan điều tra đang theo dõi tình hình sức khỏe người này để lấy lời khai.
-
Thời sự1 ngày trướcTrận mưa kéo dài từ đêm qua đến sáng 12/8 vẫn chưa ngớt khiến trung tâm thủ đô bị ngập sâu. Người dân ra đường phải đánh vật với giao thông.