Người đàn ông tử vong sau 2 tháng bị chó cắn

Ngày 14/5, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước xác nhận, trên địa bàn có một trường hợp tử vong do bệnh dại.

Nạn nhân là ông Lâm Văn Xìu (56 tuổi, ngụ ấp 5, xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước).

Theo Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp, qua xác minh, khoảng 2 tháng trước khi nhập viện, ông Xìu bị chó hàng xóm cắn nhưng không đi tiêm huyết thanh, tiêm vaccine phòng bệnh dại. Con chó cắn ông Xìu, trước đó đã cắn chết 2 con chó khác trong xóm.

Người đàn ông tử vong sau 2 tháng bị chó cắn-1
Ảnh minh họa

Khi thấy ông Xìu xuất hiện các triệu chứng sợ nước, sợ ánh sáng, thu mình và có cảm giác khó thở thì người nhà mới đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp khám bệnh. Qua thăm khám, trung tâm nhanh chóng chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa Bình Phước điều trị. 

Sau đó, bệnh nhân được làm thủ tục chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM để điều trị, nhưng không qua khỏi.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, trung tâm đã vận động những người tham gia chăm sóc người bệnh đi tiêm vaccine phòng bệnh dại; đồng thời chỉ đạo Trạm Y tế xã Thanh Hòa tham mưu cho UBND xã tiêm phòng vaccine cho đàn chó, mèo trong khu vực.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ong-tu-vong-sau-2-thang-bi-cho-can-post1020088.vov

chó cắn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.