Người em trong cặp song sinh dính liền Việt - Đức phải nhập viện vì bệnh nặng

Nguyễn Đức nhập viện với chẩn đoán nhiễm trùng đường tiết niệu, thận ứ nước, có nguy cơ nhiễm trùng máu.

Nguyễn Đức nhập viện với chẩn đoán nhiễm trùng đường tiết niệu, thận ứ nước, có nguy cơ nhiễm trùng máu.

Thông tin này được BV Bình Dân (TP.HCM) cho biết trong ngày 12-3.

Cụ thể, Nguyễn Đức (36 tuổi), người em trong cặp song sinh Việt - Đức nổi tiếng một thời nhập viện vào ngày 6-3 trong tình trạng đau thắt lưng dữ dội. Sau khi làm các xét nghiệm cận lâm sàng, các BS phát hiện bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiết niệu, thận trái ứ nước độ 3, có nguy cơ nhiễm trùng máu, chỉ định dẫn lưu khẩn cấp nước tiểu nhiễm trùng từ thận trái.

Người em trong cặp song sinh dính liền Việt - Đức phải nhập viện vì bệnh nặng - Ảnh 1.

Nguyễn Đức đang được điều trị tại BV Bình Dân

Sáng 7-3, bệnh nhân được thực hiện mở thận ra da bằng ống thông nhỏ. Sau ca phẫu thuật, đến ngày 11-3, tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân đã được kiểm soát tốt, anh hết sốt, ống thông thận ra nhiều nước tiểu vàng.

Theo PGS. TS. BS Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng, Phó Giám đốc bệnh viện Bình Dân, tình trạng nhiễm trùng đường niệu của anh Đức là do bế tắc niệu quản. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do bất thường bẩm sinh. Sau khi tình trạng nhiễm trùng được chữa khỏi, hướng điều trị tiếp theo là phẫu thuật để sửa lại bất thường ở niệu đạo của bệnh nhân.

Nguyễn Đức là người em trong cặp song sinh dính nhau Việt - Đức chào đời tại Sa Thầy, Kon Tum, ngày 25-2-1981 (đã được chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết "28 năm sau ca phẫu thuật tách rời cơ thể, cặp song sinh Việt – Đức nổi tiếng thế giới giờ ra sao?").

Người em trong cặp song sinh dính liền Việt - Đức phải nhập viện vì bệnh nặng - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ hiện tại của người em trong cặp song sinh Việt - Đức

Họ dính nhau phần bụng chậu, bộ phận sinh dục, hậu môn, có hai chân và một chân cụt. Ca phẫu thuật huyền thoại tách rời hai anh em diễn ra ngày 4-10-1988, trở thành dấu mốc son trong lịch sử y học Việt và được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Đến năm 2007, sau 19 năm chống chọi với chứng bệnh viêm não và sống đời sống thực vật, Nguyễn Việt qua đời, để lại một nỗi đau và mất mát lớn với người em. Tuy nhiên, vượt qua nghịch cảnh, Nguyễn Đức càng quyết tâm sống và vươn lên. Hiện tại, anh đang là cán bộ tại BV Từ Dũ, đồng thời có 1 gia đình hạnh phúc với hai đứa con kháu khỉnh, lành lặn.

Theo Trí thức trẻ

song sinh dính liền

Cặp song sinh Việt-Đức


Chuyên gia tâm lý tội phạm lý giải hành vi nam sinh nhắm vào cô giáo để quay clip tống tiền
Theo chuyên gia tâm lý tội phạm, có nhiều điều kiện để nam sinh nhắm tới việc quay cip giáo viên để tống tiền. Một yếu tố quan trọng là tâm lý của tuổi học sinh giáo viên luôn là những "thế lực", có quyền uy, vì thế, tấn công vào giáo viên giống như một cách để hạ bệ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.