Người lái ô tô "bay" xuống hồ thủy điện Sơn La tử nạn là Bí thư xã

Bình luận0

Sáng 25.8 sau khi hết giờ làm việc buổi sáng, anh K có xin phép vắng mặt buổi chiều để đưa mẹ vợ lên tỉnh Lai Châu thăm anh vợ...

Người lái chiếc ô tô đâm xuống lòng hồ thủy điện Sơn La tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu chiều qua (25.8) là anh Đỗ Minh K, 37 tuổi, hiện là Bí thư Đảng ủy xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

>> Hai người tử vong trong ô tô dưới lòng hồ Thủy điện Sơn La

Bí thư xã năng động

Sáng 26.8, phóng viên đã liên hệ với anh Quàng Văn Việt, Chủ tịch UBND xã Pá Khoang, anh Việt cho biết: "Sáng 25.8 sau khi hết giờ làm việc buổi sáng, anh K có xin phép vắng mặt buổi chiều để đưa mẹ vợ lên tỉnh Lai Châu thăm anh vợ. Trước khi đi anh K còn chỉ đạo UBND xã hoàn thành những nhiệm vụ trong tuần đã triển khai. Đến 17h chúng tôi bất ngờ nhận được thông tin anh K bị tai nạn trên Lai Châu. Thông tin như cú sét đánh ngang tai đối với cán bộ, công nhân viên chức của xã". 

nguoi lai o to "bay" xuong ho thuy dien son la tu nan la bi thu xa hinh anh 1

Sự ra đi của anh K như cú sét đánh ngang tai đối với gia đình và cán bộ, công nhân viên chức xã Pá Khoang.

Theo đánh giá của Chủ tịch UBND xã Pá Khoang, anh Đỗ Minh K là một Bí thư đảng ủy xã trẻ nhưng rất năng động, sáng tạo trong công việc.

"Từ một xã nghèo, dưới sự chỉ đạo, điều hành của anh K, đời sống nhân dân đã được nâng lên. Cách chỉ đạo khoa học của anh K đã thay đổi tác phong làm việc của cả hệ thống chính trị của xã, cân bộ thực sự gần dân hơn, lo cho cuộc sống của người dân" - anh Việt nghẹn ngào chia sẻ.

Buổi chiều định mệnh

Theo thông tin từ người nhà anh K, do lo cho bà Nguyễn Thị N, là mẹ vợ, tuổi cao, đi xe khách không an toàn, anh K đã xin nghỉ buổi chiều thứ 6 để đưa mẹ vợ từ Điện Biên lên Lai Châu thăm người nhà.

nguoi lai o to "bay" xuong ho thuy dien son la tu nan la bi thu xa hinh anh 2
 
nguoi lai o to "bay" xuong ho thuy dien son la tu nan la bi thu xa hinh anh 3

Dù lực lượng chức năng và người dân địa phương đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu được anh K và bà N.

2 mẹ con anh K xuất phát ở thành phố Điện Biên lên Lai Châu lúc hơn 13h. Khi lên đến thị xã Mường Lay, anh K còn gọi điện thông báo với gia đình là sức khỏe của mẹ rất tốt. Nhưng chỉ gần 1 tiếng sau gia đình bàng hoàng nhận được tin anh K và mẹ bị tai nạn, xe lao xuống lòng hồ thủy điện Sơn La. Gia đình đã liên lạc với anh K nhưng không thể liên lạc được.

Theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu, đoạn đường xảy ra tai nạn cua nhiều, rất nguy hiểm. Một bên là ta luy dương một bên là lòng hồ thủy điện Sơn La ở độ sâu khoảng 50m. Tuy đường nguy hiểm nhưng không có lan can phòng vệ mềm bảo vệ, chỉ có cọc tiêu. Khi xảy ra tai nạn, xe ô tô do anh K điều khiển đã đâm gãy cột tiêu, lao thẳng xuống lòng hồ.

Sáng 26.8, các cơ quan chức năng gồm Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phòng khoa học kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Lai Châu xuống tiến hành đo, khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.

Ông Lò Văn Đán, Chủ tịch UBND xã Chăn Nưa cho biết, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn khu vực trên có mưa to nên có khả năng đường trơn, dẫn đến mất lái khiến xe ô tô lao xuống lòng hồ.

Theo Vinh Duy (Dân Việt)


tử vong

tai nạn

hồ thủy điện

Bình luận(0)