Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5

Sau khi nghỉ 1 ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, người dân tiếp tục được nghỉ 4 ngày vào cuối tuần liền đó.

Sau khi nghỉ 1 ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, người dân tiếp tục được nghỉ 4 ngày vào cuối tuần liền đó.

Theo lịch nghỉ các ngày lễ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) công bố, năm nay, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch) rơi vào ngày thứ 4 (tức ngày 25/4 dương lịch) nên người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày duy nhất.

Sau hai ngày làm việc tiếp theo, người dân được nghỉ liên tục 4 ngày dịp lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), từ 28/4 đến hết 1/5.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 - Ảnh 1.

Sau khi đi làm được 2 ngày người dân được nghỉ liên tiếp 4 ngày.

Trong đó, ngày 28 và 29/4 là ngày nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, ngày 30/4 và 1/5 là ngày nghỉ lễ.

Ngoài ra Bộ LĐ-TB&XH cũng quy định, các cơ quan thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân.

Trong trường hợp các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 - Ảnh 2.

Người dân nô nức kéo về Đền Hùng hàng năm.

Riêng đối với những người lao động không được nghỉ lễ do đặc thù công việc, đi làm vào ngày lễ sẽ có quyền lợi là ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Theo Trí Thức Trẻ


nghỉ lễ 30/4 - 1/5

người lao động

Giỗ Tổ Hùng Vương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.