Người mẹ bị tố không đồng ý đưa con bị não úng thủy sang Singapore chữa trị lên tiếng

Mặc dù được các mạnh thường quân lo mọi chi phí để sang Singapore chữa trị, nhưng người mẹ cho rằng con chị không thể có cơ hội sống nên không đồng ý

Mặc dù được các mạnh thường quân lo mọi chi phí để sang Singapore chữa trị, nhưng người mẹ cho rằng con chị không thể có cơ hội sống nên không đồng ý mà chỉ vì muốn bên cạnh đứa con của mình đến cuối đời.

>> Chuyện người phụ nữ Việt phi thường 15 tuổi mới đi học mẫu giáo được BBC vinh danh


Cộng đồng mạng phẫn nộ vì người mẹ

Vừa qua, bé trai Bùi Trung Đoàn (12 tháng tuổi) ở xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa bị bệnh não úng thủy với phần đầu to bất thường nặng tới 15kg khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Chứng kiến cảnh đau xót và hoàn cảnh éo le của gia đình chị Bùi Thị Hoa không có tiền, một nhóm từ thiện đã giúp bé Đoàn đến khoa Cấp cứu - Chống độc (Bệnh viện Nhi Trung ương) để điều trị.

Người mẹ bị tố không đồng ý đưa con bị não úng thủy sang Singapore chữa trị lên tiếng
Cộng đồng mạng phẫn nộ sau khi có thông tin người mẹ này không "thiện chí" cứu đưa con

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, não của bé toàn nước, tiên lượng rất xấu, khả năng mô não đã bị tổn thương. Khi mô não đã bị tổn thương thì việc can thiệp cho bệnh nhân không có ý nghĩa nhiều. Nhiều người tốt bụng cũng tìm cách giúp đỡ để bé có cơ hội được chữa bệnh. 

Tuy vậy, mạng xã hội đang xôn xao về việc nhóm thiện nguyện nói trên muốn giúp đỡ đưa bé Đoàn đi sang Singapore chữa bệnh và sẽ hỗ trợ hết toàn bộ chi phí đi lại, chữa bệnh của bé nhưng người mẹ của bé không đồng ý.

Cụ thể, thông tin trên mạng xã hội một người trong nhóm thiện nguyện nêu: "Trước tiên, mình xin lỗi tất cả mọi người, mình thật sự rất đau lòng khi phải nói rằng mình và bạn Ngoc Mai Phùng xin chính thức thông báo ngừng nhận ủng hộ cho bé Trung Đoàn bị não úng thủy qua Singapore chữa bệnh. Nguyên nhân chính và duy nhất là bà ngoại và mẹ bé không muốn cho bé cơ hội sang Sing kiếm tìm sự sống."

Người mẹ bị tố không đồng ý đưa con bị não úng thủy sang Singapore chữa trị lên tiếng
Bất cứ ai cũng phải xót xã về hoàn cảnh của bé

Thông tin trên cũng dẫn chứng thêm một số cá nhân đã và đang nhiệt tình ủng hộ để chị Hoa nhất trí đưa cháu Đoàn đi nước ngoài .

"Mặc dù bác sĩ Bệnh viện nhi TW tiên lượng xấu trả về, nhưng khi cô Thanh gửi hồ sơ bệnh án phim chụp của con qua Singapore thì bác sĩ Singapore đã nhận cứu con và hứa sẽ cố gắng hết sức" người này thông tin chia sẻ.

Ngoài ra còn có những thông tin cho rằng, bản thân người mẹ của Đoàn không "thật tâm" trong việc cứu con. Sự việc trên khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ và bày tỏ sự đau xót cho số phận của cháu bé.

"Chị còn nhớ em nói em đồng ý cho con qua Singapore chữa bệnh và trước khi lên xe về lại nhà để đợi tin bác sĩ đầu cầu Singapore em còn nhờ chị giúp con em và có gì chị gọi cho em nhé. Vậy mà về quê em quay 180 độ, em nói không muốn cho con em đi chữa bệnh nữa? Em yêu cầu phải đưa cả ng yêu em đi sang Singapore thì e mới đi?", người đăng tải chia sẻ. 

Người mẹ nói gì? 

Trước sự việc trên, trưa ngày 30/10 trao đổi với chúng tôi, chị Bùi Thị Hoa -mẹ cháu Đoàn cho biết có việc nhóm thiện nguyện xin gia đình đưa bé sang Singapore để chữa trị. Tuy nhiên, chị Hoa đã phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc cho rằng chị này không có "tâm" về sự chăm sóc đứa con của mình và chị cũng khẳng định sẽ không đưa con đi nước ngoài.

Người mẹ bị tố không đồng ý đưa con bị não úng thủy sang Singapore chữa trị lên tiếng
Người mẹ chia sẻ về hoàn cảnh

Chị Hoa nói: "Tôi muốn con ở bên vòng tay mẹ và bà được ngày nào hay ngày đó" 

"Khi ra viện Nhi các sĩ bảo gia đình nên đưa cháu về vì cơ hội sống của con rất ít. Vì vậy gia đình tôi cho cháu ở nhà. Cách đây 2,3 ngày có cặp vợ chồng đến động viên cho gia đình cho cháu đi chữa bệnh và hỗ trợ toàn bộ chi phí, họ cũng ngồi đến 2,3h sáng nhưng tôi quyết không đưa con đi nữa", chị Hoa nói thêm.

Theo chị Hoa, những ngày qua chị được biết trên mạng xã hội chỉ trích gia đình chị, cho rằng chị và mẹ là con người độc ác, không muốn cho bé Đoàn đi chữa bệnh dù hoàn toàn miễn phí.

"Mọi người nói tôi để con ở nhà câu tiền, câu mọi người đến ủng hộ nhưng thực ra là không phải, tôi để con ở nhà là để chăm sóc con, cháu ở bên tôi được thời gian nào thì được, vậy thôi. Tôi không cầu xin mọi người ủng hộ bé mà những ai đến thăm hay nhìn thấy hình cháu thương thì gửi thôi", chị Hoa cho biết rất bức xúc vì những thông tin trái chiều. 

Người mẹ bị tố không đồng ý đưa con bị não úng thủy sang Singapore chữa trị lên tiếng
Người mẹ muốn đứa con ở cạnh cho đến giây phút cuối đời

Trước thông tin cho rằng, chị Hoa chỉ đồng ý đưa con đi nước ngoài chữa bệnh với điều kiện phải được bạn trai đi cùng, người mẹ này đã phủ nhận.

Chị nói: "Tôi có hâm đâu mà nói thế, đi chữa bệnh cho con chứ có phải đi chơi đâu mà đưa bạn trai đi làm gì, bạn trai đi họ có giúp tôi được cái gì đâu". 

Ngoài ra, chị Hoa cũng cho biết thêm, những người thấy thương con chị nên đã đến ủng hộ cháu bé gia đình xin cảm ơn. Từ trước đến giờ gia đình chị cũng đã nhận được hơn 40 triệu đồng từ các mạnh thường quân đến trao tận tay gia đình. 

Khi chúng tôi hỏi lại tại sao không đưa con đi nước ngoài để tìm kiếm cơ hội sống cho cháu, thì chị Hoa bảo: "Cháu ở nhà bên vòng tay mẹ và bà được thời gian nào hay thời gian đó, bên gia đình vẫn hơn. Cho dù như thế nào thì tôi cũng không đưa con đi và tôi không hối hận với quyết định của mình". 

Chị Hoa cho biết thêm, mấy ngày nay, bé Đoàn sức khỏe không được tốt, chỉ ăn được 2,3 thìa cơm, nhận thức yếu hơn.

Người mẹ bị tố không đồng ý đưa con bị não úng thủy sang Singapore chữa trị lên tiếng
Cháu Đoàn rất ít cơ hội kéo dài sự sống

Liên quan đến trường hợp trên, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Tuất (Chủ tịch UBND xã Phùng Giáo) cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin trên mạng xã hội, chính quyền địa phương đã cho công an xã, hội chữ thập đỏ xuống tận nhà bé Đoàn để xác minh sự việc. 

"Việc cộng đồng mạng nói muốn đưa cháu bé sang Singapore chữa bệnh không thông qua xã nên chúng tôi không nắm được. Còn gia đình nói rằng không biết những mạnh thường quân ở đâu, vì họ chưa thông qua chính quyền nên gia đình mới không cho bé đi", ông Tuất nói. 

Ông Tuất cũng rất mong các mạnh thường quân có điều kiện mà trường hợp của cháu Đoàn có thể chữa trị được thì nên phối hợp với chính quyền địa phương để tuyên truyền, vận động gia đình cho cháu bé đi chữa bệnh, vì ở đây cháu còn có gia đình, có địa phương quản lý. 

"Tôi cũng đang muốn tìm địa chỉ đoàn từ thiện của cô Lan Anh nói trên mạng muốn giúp đỡ cháu bé nhưng tôi không có địa chỉ nên rất khó để liên lạc. Tôi mong những ai thực sự muốn giúp bé hãy thông qua chính quyền xã để dễ làm việc hơn", vị chủ tịch xã đề nghị.

Theo M.Ngọc (Thời Đại)


mạnh thường quân

não úng thủy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.