Người mẹ nằm liệt giường, để 2 con thơ bơ vơ sau tai nạn giao thông

Vụ tai nạn khiến nạn nhân bị thương tật 90% phải nằm liệt giường, 2 con nhỏ phải cậy nhờ người thân chăm sóc.

Vụ tai nạn khiến nạn nhân bị thương tật 90% phải nằm liệt giường, 2 con nhỏ phải cậy nhờ người thân chăm sóc.

Theo thông tin chia sẻ, nạn nhân là chị Đinh Thị Ngọc Ánh (TP.Hà Giang, Hà Giang), gặp nạn trong lúc đang đi xe máy trên đường đã bị 2 người đi xe máy khác đâm phải.

Điều đáng nói, sự việc xảy ra hơn 1 năm nhưng người gây tai nạn không có động thái về bồi thường hoặc bàn bạc cách giải quyết khiến gia đình chị đang lâm vào cảnh khó khăn...

Hơn nữa, hai đứa con thơ của nạn nhân đang lớn lên mỗi ngày mà thiếu đi sự chăm sóc của người mẹ.

 Người mẹ nằm liệt giường, để 2 con thơ bơ vơ sau tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Nạn nhân Ánh bị tai nạn hơn 1 năm nay nhưng chưa có kết quả điều tra.

Chia sẻ với PV, chị Đinh Thị Mùa Thu (P.Minh Khai, TP.Hà Giang – chị gái nạn nhân) nghẹn ngào: "Một buổi tối cuối năm 2015 tại TP Hà Giang, em gái tôi tham gia giao thông và xảy ra va chạm với một xe máy khác do một người tên S.V.P. điều khiển. Sau vụ tai nạn, em gái tôi trở thành người sống thực vật với tỷ lệ thương tật 90%".

Chị Thu kể tiếp: "Vào thời điểm đó, một số nhân chứng nghe thấy tiếng va chạm mạnh ngoài đường, khi họ chạy ra đến nơi đã thấy em gái tôi nằm bất tỉnh dưới đường".

Theo chị Thu, sau khi gây tai nạn, hai người đi xe máy đâm vào chị Ánh, một người đã rời khỏi hiện trường, một người bị xây xước mặt sau đó cũng phải vào viện chính là S.V.P.

Theo nhân chứng và biên bản của CSGT ghi lại, người thanh niên tên S.V.P. vào lúc xảy ra tai nạn không đội mũ bảo hiểm, nồng độ cồn trong người khi đó cũng vượt quá mức cho phép và không có giấy phép lái xe.

Chị Thu tâm sự, sau khi vụ tai nạn xảy ra, em gái chị gần như phải sống thực vật. Hai đứa con nheo nhóc phải nhờ gia đình bên ngoại chăm sóc. Mọi sinh hoạt hàng ngày của chị Ánh phụ thuộc hoàn toàn vào người khác. Gia đình chị Thu đã bán nhiều tài sản giá trị, thậm chí, bán cả nhà cửa để cứu chữa cho chị Ánh với hy vọng Ánh sẽ sớm hồi phục.

"Giờ Ánh và 2 con trai đang sống ở nhà bố mẹ tôi. Mọi hoạt động của em giờ hoàn toàn do bố mẹ tôi và người thân chăm sóc. Từ một cô gái xinh xắn, mẹ của 2 đứa con, giờ em tôi chỉ nằm đó không ý thức được gì. Mọi người chỉ nhận ra em thức hay ngủ qua đôi mắt em. Việc chữa chạy cho em đã khiến chúng tôi tiêu tốn cả tỷ đồng, nhưng sức khỏe của em tôi vẫn không tiến triển mấy", chị Thu nghẹn ngào.

 Người mẹ nằm liệt giường, để 2 con thơ bơ vơ sau tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Nạn nhân Ánh đang phải sống thực vật.

Chị Thu cũng cho biết thêm, thời gian đầu sau khi xảy ra vụ tai nạn, người nhà S.V.P. có hứa hẹn sẽ chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại cho chị Ánh. Nhưng từ đó đến nay, gia đình P không tới thăm hỏi hay chia sẻ với gia đình nạn nhân. Bản thân P. cũng coi như chưa từng có việc gì xảy ra.

"Gia đình tôi hết sức phẫn nộ khi những người gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào về hậu quả đã gây ra cho em gái tôi", chị Thu bức xúc.

"Suốt hơn 1 năm qua, tôi đã gửi đơn kêu cứu tới nhiều cơ quan chức năng trong tỉnh mong đòi lại công bằng cho em tôi. Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có cơ quan nào đứng ra giải quyết rốt ráo vụ việc", chị Thu khẳng định.

 Người mẹ nằm liệt giường, để 2 con thơ bơ vơ sau tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Công văn của chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo giải quyết đơn kê cứu của gia đình nạn nhân.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với báo chí, ông Dương Minh Thanh – Trưởng Công an TP.Hà Giang (Hà Giang) xác nhận có vụ tai nạn giao thông xảy ra hơn 1 năm trước, nạn nhân là chị Định Thị Ngọc Ánh.

Trả lời về vụ việc xảy ra đã lâu nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý xong, khiến cho người liên quan cảm thấy bức xúc và gửi đơn thư khiếu nại tới nhiều nơi, ông Thanh cho biết, vụ việc chậm giải quyết vì còn vướng một số đề.

Vị Trưởng Công an TP Hà Giang thông tin thêm, cơ quan công an xác định chị Ánh ở trong ngõ đi ra, còn P. đi thẳng. Hiện vụ việc đã được báo cáo lên cấp tỉnh.

Được biết, Chủ tịch tỉnh Hà Giang đã có công văn số 921 về việc giải quyết theo đơn thư kêu cứu của chị Đinh Thị Mùa Thu liên quan đến vụ tai nạn của chị Đinh Thị Ngọc Ánh.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Công an tỉnh giải quyết sớm nội dung chị Thu nêu.

Theo Minh Ngọc (Trí Thức Trẻ)


tai nạn giao thông

nằm liệt giường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.