Người nhà bệnh nhân làm loạn bệnh viện vì bác sĩ thờ ơ?

Đứng ở lối đi chung ở giữa của bệnh viện, người đàn ông này tiếp tục giải thích bằng những lời lẽ đầy bức xúc vì bệnh nhân không được cấp cứu.

Ngày 31/7, mạng xã hội đăng tải đoạn clip dài gần 10 phút ghi lại hình ảnh một người đàn ông đẩy băng cáng có bệnh nhân nữ đến khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Ninh Bình và gây rối vì cho rằng các bác sĩ vô trách nhiệm.

Theo thông tin đoạn clip, người đàn ông khoảng ngoài 30 tuổi đẩy chiếc cáng có nữ bệnh nhân đến trước khu vực phòng cấp cứu. Tại đây, người này có thái độ bức xúc, lời nói rất tục tĩu và yêu cầu một ai đó đứng bên ngoài quay lại toàn bộ quá trình và hành động của chính mình đang tìm kiếm các nhân viên y tế để tiếp nhận bệnh nhân và giải thích: "Khi anh đưa bạn anh lên tầng 4 cấp cứu, chúng nó để nguyên đấy 1 tiếng đồng hồ rồi, không nói năng gì cả".

Tiếp theo, người đàn ông này đẩy cáng đi theo hành lang vào bên trong vài mét rồi giơ chân đạp tung cánh cửa kính ra, sau đó người này lớn giọng gọi các nhân viên y tế bằng thái độ đầy thách thức. Tuy vậy, phải sau ít phút mới xuất hiện một nam nhân viên y tế chạy ra hỏi thăm, nhưng thay vì hợp tác thì người đàn ông nói trên lại tiếp tục đe dọa, chửi bới khiến nam nhân viên y tế quay vào một phòng khám.

Đứng ở lối đi chung ở giữa của bệnh viện, người đàn ông này tiếp tục giải thích bằng những lời lẽ đầy bức xúc vì bệnh nhân không được cấp cứu.

Vẫn không thấy cán bộ nhân viên y tế ra tiếp nhận bệnh nhân, người đàn ông tiếp tục đẩy chiếc cáng có bệnh nhân đi vào phía bên trong, cùng lúc xuất hiện thêm một bảo vệ đi ra có ý định khép lại cánh cửa khu vực sảnh, nhưng đã bị người này đạp vào lưng nên đã dừng lại.

Sau một hồi "gây sự" có sự chứng kiến của nhiều người xung quanh, người đàn ông này lại tiếp tục đẩy xe cáng cùng bệnh nhân đến cửa phòng khám và tiếp tục đạp cánh cửa phòng bác sĩ bên trong đang có nhiều nhân viên y tế… Thấy vậy, người đàn ông này tiếp tục chửi bới các nhân viên y tế và gây gổ với một người nhà bệnh nhân.

Ninh Bình: Người nhà bệnh nhân làm loạn bệnh viện vì bác sĩ thờ ơ? - Ảnh 1.

Đem bệnh nhân đi cấp cứu, bức xúc vì bác sĩ người đàn ông đạp cửa xông vào

Đoạn clip trên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhiều người bình luận. Đa phần đều tỏ ra thông cảm cho hành động bức xúc của người đàn ông, nhưng cũng không ít lời bình luận bày tỏ sự bất bình về hành vi lăng mạ đối với những người đang làm việc tại đây.

Tuy vậy, cũng rất nhiều lời bình luận có cách nhìn phản cảm vì sự thờ ơ của đội ngũ cán bộ nhân viên y tế.

Liên quan đến thông tin trên, tối cùng ngày trao đổi với PV, ông Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình xác nhận đã nắm được thông tin đoạn clip trên mạng xã hội ghi lại ở bệnh viện này.

Theo ông Hiệp, đoạn clip được ghi nhận sự việc vào ngày 27/7, phía bệnh viện hôm đó đã mời cảnh sát khu vực đến can thiệp, tuy nhiên không hiểu vì lý do gì hôm nay mới được đăng tải lên mạng xã hội.

Ninh Bình: Người nhà bệnh nhân làm loạn bệnh viện vì bác sĩ thờ ơ? - Ảnh 2.

Sự việc đã được cơ quan công an tiếp nhận để xử lý

Nói về sự việc, ông Hiệp cho hay hiện tại phía bệnh viện vẫn đang yêu cầu các cán bộ nhân viên có liên quan báo cáo. Tuy nhiên, bước đầu ông Hiệp khẳng định, bệnh nhân nữ do cắn lưỡi tự tử, sau đó được người đàn ông nói trên đưa đến bệnh viện, các bác sĩ đã chuyển lên tầng 4 sơ cứu cầm máu. Sau đó, người này tự ý chuyển bệnh nhân trở lại phòng cấp cứu và có hành động như đoạn clip ghi nhận..

Vị giám đốc bệnh viện cũng lấy làm tiếc khi để xảy ra và cho biết: "Tuy nhiên, phía bệnh viện cũng xem lại mình. Còn việc người đàn ông đã lăng mạ cán bộ nhân viên y tế, gây rối tại bệnh viện thì chúng tôi đã đề nghị công an vào cuộc." ông Hiệp cho hay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu sự việc và thông tin đến bạn đọc.

Theo Thời đại

bệnh viện

bệnh nhân

Người nhà bệnh nhân

bác sĩ thờ ơ

Bình luận(4)
Trang hạ
01/08/2017 | 14:13
Lỗi đâu xử lý đó. Nhưng về phía chính quyền cũng cần nghiêm khắc sử lý người đàn ông đã liên tục chửi bới để thay đổi cách nhìn nhận quan hệ xã hội tránh người khác làm theo. Nhìn vào clip thấy quá trớn rồi.
Bình
01/08/2017 | 09:15
Tôi ủng hộ
Bình
01/08/2017 | 09:14
Làm thế là đúng thôi. Tôi ủng hộ
dân
01/08/2017 | 07:35
ng nào tự tử là có tội với Trời đất, mẹ cha