Người phụ nữ mang bầu 7 tháng bị chồng bạo hành dã man

Người phụ nữ quê Kiên Giang khẳng định mình bị chồng bạo hành dã man trong thời gian dài. Bước đầu, Công an xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã mời người phụ nữ này lên làm rõ vụ việc.

XEM VIDEO:

Chiều 16/5, trao đổi với PV VietNamNet, chị Bùi Thị Tuyết Giao (36 tuổi, quê xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) cho biết, đã nhận được giấy mời làm việc của Công an xã Kim Xuyên (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương).

Chị Giao là người phụ nữ đang mang bầu hơn 7 tháng bị chồng bạo hành dã man xảy ra tại xã Kim Xuyên. Người chồng được cho bạo hành chị Giao là anh T.V.L (37 tuổi, ngụ tại xã Kim Xuyên). 

Theo giấy mời, 8h sáng 22/5, chị Giao có mặt tại Công an xã Kim Xuyên để làm việc liên quan đến những bài viết đăng tải trên mạng.

“Ban đầu khi nhận được thư mời của Công an xã Kim Xuyên tôi rất lo lắng, vì sợ quay trở lại Hải Dương gặp chồng thì anh ấy gây nguy hiểm cho mình. Tuy nhiên, sao khi được mọi người động viên, hỗ trợ, tôi đã yên tâm hơn để ra Hải Dương giải quyết vụ việc. Ngoài ra, ba chồng và anh chồng vừa từ Hải Dương vào Kiên Giang để nói chuyện với gia đình tôi. Qua đó, họ hứa sẽ đảm bảo an toàn cho tôi khi trở lại Hải Dương vào ngày 22/5 ”, chị Giao chia sẻ. 

Người phụ nữ mang bầu 7 tháng bị chồng bạo hành dã man-1
Chị Bùi Thị Tuyết Giao với những vết thương chi chít trên cơ thể. 

Trước khi đến với anh L., chi Giao đã có một đời chồng và con trai. Chị ly hôn chồng, sau đó lên TP.HCM làm nhân viên cho nhà hàng tiệc cưới. Lúc này, chị Giao được bạn bè mai mối cho anh L.

“Khi đó, anh L. nói với tôi, anh cũng từng có 1 đời vợ và hai con. Thấy anh ấy cũng “lỡ đò” như mình nên tôi cũng đồng cảm. Sau thời gian tìm hiểu, tôi quyết định về sống chung với anh L. vào tháng 12/2020. Chúng tôi không làm đám cưới, nhưng đã đăng ký kết hôn. Khi về Hải Dương, tôi mới biết, anh L. có hai đời vợ, và 7 người con”, chị Giao nói và cho biết, thời điểm đó anh L. làm dịch vụ xách tay hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam. 

Người phụ nữ mang bầu 7 tháng bị chồng bạo hành dã man-2
Khuôn mặt chị Giao bị thương nặng. Ảnh: Gia đình cung cấp. 

Theo chị Giao, sau khi về Hải Dương sống được một thời gian, vợ chồng chị mở quán ăn. Nhưng do dịch bệnh nên quán thường xuyên phải đóng cửa, việc làm ăn thua lỗ. Trong thời gian chung sống, chị sinh cho chồng bé trai đến nay gần 2 tuổi.

“Lúc đầu, vợ chồng tôi chung sống rất thuận hòa, nhưng khoảng 1,5 năm trở lại đây anh ấy bắt đầu đổi tính đánh đập, bạo hành vợ”, chị Giao kể. 

Theo người phụ nữ này, chồng chị thường xuyên chơi game online và nộp tiền.

"Lúc hết tiền, anh ấy bắt tôi đi vay mượn khắp nơi. Tôi phải vay của cha mẹ ruột, anh chị em ở Kiên Giang… người này 5 triệu, người khác 3 triệu…  Tất cả số tiền đó, tôi đều đưa cho chồng”, chị Giao kể và nói lúc vay được tiền thì không bị chồng đánh.

“Lúc sau, tôi vay mượn không được thì bị chồng đánh đập rất dã man. Lúc đầu, anh ấy trói tay chân tôi lại, nhét giẻ vào miệng, dùng dây nồi cơm điện, thắt lưng đánh vào lưng, tay; dùng cục sắt đánh vào hai đầu gối, chân. Dần về sau, anh L. nướng cho cọng kẽm nóng rồi dí lên mặt tôi…”, chị Giao kể lại. 

Người phụ nữ mang bầu 7 tháng bị chồng bạo hành dã man-3

Người phụ nữ mang bầu 7 tháng bị chồng bạo hành dã man-4

 

Người phụ nữ mang bầu 7 tháng bị chồng bạo hành dã man-5

Người phụ nữ mang bầu 7 tháng bị chồng bạo hành dã man-6

Khắp cơ thể chị Giao chỗ nào cũng có vết thương. 

Theo người phụ nữ này, có ngày chị bị chồng bạo hành 2-3 lần.

Cha mẹ chồng biết chị bị bạo hành. “Cha mẹ chồng rất đàng hoàng, họ thương tôi. Lúc đầu, họ thấy tôi bị bạo hành có qua can ngăn. Nhưng càng can ngăn thì tôi càng bị chồng đánh nhiều hơn…”, chị Giao nói và khẳng định chồng mình không nhậu nhẹt, không sử dụng các chất kích thích.

“Nguyên nhân tôi bị bạo hành là do không vay được tiền đem về cho anh ấy. Kể cả khi tôi nói đã mang thai đứa con thứ hai nhưng anh ấy vẫn bạo hành”, chị Giao khẳng định. Theo chị Giao, từ khi anh L. đổi tính, chị sống trong tình trạng như bị giam lỏng, chồng không cho dùng điện thoại, không được tiếp xúc với mọi người xung quanh.

“Mỗi lần tôi gọi người quen để vay tiền thì anh ấy đưa điện thoại, bắt mở loa to lên. Tôi bị anh L. ép gọi về mượn tiền cha mẹ, anh chị em ruột ở Kiên Giang. Lúc mọi người nói không có tiền, bị anh ấy đe dọa nên tôi có lời lẽ xúc phạm người thân mình”, chị Giao nhớ lại và khẳng định nhiệm vụ mỗi ngày của chị là đi vay tiền đưa cho chồng. Vẫn theo người phụ nữ này, chị còn bị chồng cắt tóc, cạo đầu.

“Anh ấy còn trói tay chân tôi lại, rồi tưới cồn lên người để đốt, may mắn là chỉ cháy áo khoác, da tôi không bị cháy”, lời chị Giao. 

Vẫn theo chị Giao, gần đây chị không còn vay tiền được nên bị chồng bạo hành càng nhiều. 

“Tôi nói với chồng cho bay vào TP.HCM để gặp trực tiếp người quen mượn tiền. Sau hồi suy nghĩ thì anh ấy đồng ý. Để có tiền mua vé máy bay, vợ chồng tôi mượn của mẹ chồng. Tối 10/5, vợ chồng tôi bay từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) vào TP.HCM", chị Giao nói. 

Sáng 11/5, chị cùng chồng đến nhà hàng tiệc cưới ở TP.HCM gặp đồng nghiệp cũ mượn tiền.

"Tuy nhiên, do không gặp mọi người nên không mượn được tiền. Lúc đó, anh L. rất tức giận, chửi tôi. Anh ấy buộc tôi phải mượn được tiền và mua vé máy bay để về Hải Dương. Tôi nói anh đưa điện thoại để gọi cho người thân, hẹn ra gặp mặt, mượn tiền. Nhưng thật ra, tôi mượn điện thoại đặt xe grab với mục đích bỏ trốn. Lúc grab đến, nhân lúc anh L. không chú ý, tôi lên xe, năn nỉ anh tài xế chạy thật nhanh, chở sang nhà người quen. Sau đó, tôi được người quen mua vé xe khách từ TP.HCM về Kiên Giang, rồi đến công xã trình báo vụ việc”, chị Giao thuật lại. 

Người phụ nữ mang bầu 7 tháng bị chồng bạo hành dã man-7

Chị Giao mong muốn được sớm cơ quan chức năng giải quyết vụ việc của mình. 

Trong đơn gửi cơ quan chức năng, chị Giao trình bày, bị anh L. bạo hành rất dã man "vết thương cũ chồng vết thương mới". 

“Nếu tôi không đi vay tiền, anh ấy doạ cho người về nhà tôi ở Kiên Giang cắt cổ cha mẹ, con trai và em gái của tôi...", chị Giao trình bày và cho biết, không chỉ bị hành hạ về thể xác, chị còn bị nhục mạ tinh thần. 

Chị Giao chia sẻ thêm, lúc mới về Kiên Giang tinh thần chị rất hoảng loạn. Song, sau khi được mọi người động viên nên giờ chị đã ổn định tinh thần. “Các anh công an xã, các chị hội phụ nữ đến hỏi thăm, động viên tôi rất nhiều. Đặc biệt là phía công an ở Hải Dương cũng đã vào cuộc làm rõ vụ việc nên tôi cũng đỡ lo hơn. Còn bé trai trong bụng, bác sĩ nói bé phát triển kém, khuyên tôi nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ”, chị Giao nói.

Mong muốn lớn nhất của chị lúc này là cơ quan công an ở Hải Dương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc, trả lại sự công bằng, bảo vệ chị.

“Ngoài ra, tôi mong muốn được tòa cho ly hôn và giao quyền nuôi con cho tôi”, chị Giao tâm sự. 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/loi-ke-cua-nguoi-phu-nu-mang-bau-7-thang-bi-chong-bao-hanh-2143951.html?fbclid=IwAR26TZlChH7uDz7cGzHSkCHZZAd3jYyQVK4-0ql2rWA-SYWETB8FeNS_OPM

bạo hành

bạo lực gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.