Người chết thiếu nợ, người sống bị... khủng bố

Mượn nợ của nhóm đối tượng ngoài xã hội không có khả năng chi trả, bệnh nặng, anh H tử vong. Từ khi anh H. mất, vợ con anh phải bỏ nhà đi vì bị các đối tượng liên tục "khủng bố" tinh thần bằng chất bẩn. Người chị gái anh H. nhà kế bên cũng bị vạ lây.

Ngày 13/10, Công an huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh tiếp nhận thông tin trình báo của bà Nguyễn Thị Hương (SN 1966, ngụ xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) về việc gia đình bà liên tục bị các đối tượng “khủng bố” bằng sơn đỏ, chất bẩn khiến gia đình bà luôn sống trong tình trạng lo lắng.

Vụ việc kéo dài từ đầu năm 2020 đến nay, nguyên nhân xuất phát từ việc người em trai của bà Hương là N.C.H. vay mượn nợ từ những người ngoài xã hội nhưng không có khả năng chi trả. 

Cũng từ đầu năm 2020, em trai bà Hương bị bệnh nặng phải vào bệnh viện chữa trị nhiều tháng, thời điểm này nhiều nhóm người đến đe dọa, yêu cầu em trai bà Hương trả nợ. 

Khi em trai bà Hương hết khả năng chi trả, nhiều nhóm người đã tìm đến nhà em trai bà Hương đập phá, đe dọa và “khủng bố” tinh thần bằng cách tạt sơn đỏ, chất bẩn.

Người chết thiếu nợ, người sống bị... khủng bố-1
Căn nhà của em trai bà Hương và nhà bà Hương liên tục bị tạt sơn đỏ, chất bẩn

Do nhà bà Hương cạnh nhà em trai mình nên cũng trở thành mục tiêu “khủng bố” bằng sơn của các đối tượng. 

Tháng 9/2020, em trai bà Hương mất, vợ con em trai bà Hương vì không chịu nỗi cảnh bị đe dọa, đập phá, tạt sơn nên bỏ đi. Từ đó mục tiêu chính của các đối tượng đòi nợ nhằm vào nhà bà Hương. 

Liên tiếp những vụ tạt sơn, ném đá vào nhà khiến gia đình bà Hương sống trong hoang mang, lo sợ.

Khoảng một tuần trước một nhóm 3 người tiếp tục tìm đến nhà em trai bà Hương, người dân nói ông H. đã mất nên nhóm này bỏ đi. 

Tuy nhiên, vào tối thứ 7, một nhóm người khác lại tiếp tục tạt sơn vào nhà em trai bà Hương và cả nhà của bà. 

Công an huyện Hóc Môn đã ghi nhận hiện trạng căn nhà bị nhóm đối tượng “khủng bố” bằng sơn, tổ chức điều tra làm rõ.

Theo CÔNG AN NHÂN DÂN 

Xem link gốcẨn link gốc http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Nguoi-chet-thieu-no-nguoi-song-bi-khung-bo-615364/?fbclid=IwAR1Yo7cMkPHjOQGBN1yeSLVY3z2YcGP2bAXGscVOTJha7USdmZenjadKqr4

vay nợ

khủng bố


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.