Người từng nhiều lần ra vào "Tịnh thất Bồng lai" của Lê Tùng Vân nói gì về "2 mật đạo thông ra bên ngoài"?

Ngoài những thông tin rúng động về sai phạm của "Tịnh Thất Bồng lai", trên MXH cong xuất hiện đồn đoán rằng nơi này có một "mật thất" bí ẩn.

Ngày 7/1, Công an tỉnh Long An cho biết, Cơ quan CSĐT Công an H. Đức Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi, cùng ngụ số nhà 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An - nơi được Lê Tùng Vân đặt tên là "Tịnh thất Bồng lai", còn gọi là Thiền am bên bờ vũ trụ) để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân. 

Trong đó, ông Vân bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, 3 bị can còn lại bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Người từng nhiều lần ra vào Tịnh thất Bồng lai của Lê Tùng Vân nói gì về 2 mật đạo thông ra bên ngoài?-1
Lê Tùng Vân

Ngoài những thông tin rúng động về sai phạm của "Tịnh Thất Bồng lai", trên MXH cong xuất hiện đồn đoán rằng nơi này có một "mật thất" bí ẩn. 

Mặc dù cơ quan chức năng đã lên tiếng phủ nhận thông tin tìm thấy Diễm My trong căn hầm này nhưng một số hàng xóm, dù chưa sang Tịnh Thất Bồng Lai nhưng đã trả lời youtuber rằng nơi này có mật đạo. Luồng thông tin mâu thuẫn khiến dư luận càng đưa ra nhiều phán đoán mơ hồ.

Mới đây, trao đổi với tờ Dân trí, N.T.S. (ngụ TP.HCM, một người nhiều năm âm thầm thu thập những bằng chứng sai phạm tại "Tịnh thất Bồng lai") cho biết: "Tôi vào "Tịnh thất Bồng lai" nhiều lần rồi, không có chỗ nào ở trong đó tôi chưa đi. Tôi dám khẳng định, trong đó không có căn hầm bí mật đâu. Thông tin "mật đạo" hoàn toàn là bịa đặt. Đó là căn nhà cũ, xây mấy chục năm rồi, lấy đâu ra hầm bí mật. Quanh khu đó còn thường xuyên bị ngập, hầm nào chịu nổi".

Người từng nhiều lần ra vào Tịnh thất Bồng lai của Lê Tùng Vân nói gì về 2 mật đạo thông ra bên ngoài?-2
Nhiều người đồn đoán dưới nền nhà ở Tịnh thất Bồng Lai có "mật đạo" và Diễm My được cất giấu tại đây.

Cũng theo ông S., nơi ở cũ của ông Lê Tùng Vân huyện Bình Chánh (TP.HCM) có một số căn hầm bí mật nhưng đã được đập bỏ từ lâu. Theo thông tin ông S. nghe lại được từ người thân tín của ông Vân thì không ai biết mục đích sử dụng của những căn hầm này và cũng không có hình ảnh nào được ghi nhận lại.

Ông S. chia sẻ thêm: "Ở Tịnh thất Bồng Lai chỉ có các căn phòng nhỏ, ẩm thấp, tối tăm. Những căn phòng này được ông Vân chia nhỏ từ căn nhà lớn để có chỗ riêng tư cho nhiều người. Mỗi căn phòng chỉ vài m2, có cửa sơ sài. Tuy vậy, những căn phòng này đã được ông Vân đập bỏ mấy tháng trước để lấy chỗ xây nhà mới. Người ta không vô đó, cứ đồn bậy bạ".

Một nguồn tin khác của tờ Dân trí khẳng định: "Tôi vào Tịnh thất Bồng Lai gặp ông Vân nhiều rồi, từ thời nơi đây chưa nổi tiếng và còn đang nở rộ thông tin có hoa ưu đàm xuất hiện. Khi đó, ông Vân cũng nhiều lần đưa tôi đi thăm cảnh vật xung quanh và giới thiệu tất cả mọi ngóc ngách của căn nhà. Tôi thấy chỉ có căn nhà cũ, không thấy hầm nào cả. Hầm bí mật chỉ là thông tin trên mạng thôi".

Về vấn đề này, cơ quan điều tra công an tỉnh Long An, công an huyện Đức Hòa cho biết: "Vụ việc đang được điều tra và sẽ tổ chức cung cấp thông tin sau".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo Pháp luật và bạn đọc 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nguoi-tung-nhieu-lan-ra-vao-tinh-that-bong-lai-cua-le-tung-van-noi-gi-ve-2-mat-dao-thong-ra-ben-ngoai-162221001125702888.htm

Lê Tùng Vân

Tịnh thất Bồng Lai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.