Nguồn gốc hai con khỉ hoang đang đại náo tổ dân phố ở Hà Nội

Hai con khỉ đang gây náo loạn ở khu dân cư phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) được cho là do người dân thả ra.

Hai con khỉ đang gây náo loạn ở khu dân cư phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) được cho là do người dân thả ra.

Liên quan đến việc hai con khỉ quấy phá khu dân cư phố Phúc Tân và phố Nguyễn Tư Giản (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), theo tìm hiểu của VTC News, hai con khỉ này từng được nuôi nhốt bởi một hộ dân trong khu vực.

Bà Dung, một người dân phố Nguyễn Tư Giản cho biết: “Hồi trước có một ông bán hàng nước ở trên phố nuôi hai con khỉ này. Nhưng đợt ra Tết Nguyên đán, người đàn ông này qua đời, người con của ông ấy không giữ lại nuôi mà thả ra. Chúng sau đó cứ đi lang thang”.

Nguồn gốc hai con khỉ hoang đang đại náo tổ dân phố ở Hà Nội - Ảnh 1.

Một trong hai con khỉ quậy phá khu dân cư.

Trước đó, ngày mùng 5 Tết Nguyên đán, khu dân cư ngõ 3 và 5 phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ xuất hiện hai con khỉ hoang. Chúng quậy phá, lục lọi nhiều đồ đạc khiến cuộc sống của người dân khu phố bị đảo lộn.

Bà Nguyễn Thu Hà, người dân ở phố Phúc Tân cho biết: “Hai con khỉ vào hẳn trong nhà lục lọi đồ, chúng thậm chí còn mở cả xoong thịt ra để ăn xong lại đậy vung vào như người vậy”.

Không chỉ quậy phá ở khu dân cư trên phố Phúc Tân, hai con khỉ còn di chuyển qua phố Nguyễn Tư Giản nằm ở ngay cạnh.

“Chúng lên mái nhà, đập vỡ cả bể cá nhà tôi, sau đó còn giật hết quần áo xuống”, ông Đỗ Ngọc Quyến, một hộ dân bị hai con khỉ "ghé thăm'' chia sẻ với PV.

Nguồn gốc hai con khỉ hoang đang đại náo tổ dân phố ở Hà Nội - Ảnh 2.

Con khỉ tỏ ra mạnh bạo khi trèo lên đầu một người dân.

Hai con khỉ tỏ ra khá mạnh dạn. Trong quá trình tác nghiệp, PV còn chứng kiến cảnh một con khỉ ôm vai bá cổ một người dân.

Chị Đỗ Thị Kim Yến (phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm) bức xúc đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đưa hai con khỉ đi nơi khác.

“Tôi chỉ mong bắt chúng đi càng nhanh càng tốt, không chúng làm tôi mất ăn mất ngủ”, chị Yến nói.

Nguồn gốc hai con khỉ hoang đang đại náo tổ dân phố ở Hà Nội - Ảnh 3.

Hai người dân mang bẫy tới với ý định bắt hai con khỉ.

Được biết, dù khá khó chịu với hai vị khách không mời này, nhưng nhiều người dân hàng ngày vẫn mang chuối cùng một số loại hoa quả khác để cho chúng ăn.

“Chúng thường xuất hiện vào buổi sáng sớm hoặc tầm trưa, chiều, có lẽ lúc đấy chúng cảm thấy đói”, một người dân cho biết.

Theo ghi nhận của PV, hiện tại, quanh khu vực đã xuất hiện một số người mang theo bẫy để bắt hai con khỉ. Tuy nhiên, đây đều không phải người của cơ quan có thẩm quyền.

Theo VTC News


khỉ hoang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.