Nguyên nhân vụ sập cầu Long Kiển: Xe ben chở vật liệu vượt quá 11,5 tấn so với tải trọng cho phép

Sự việc khiến một nhịp cầu bị sập. Chiếc xe tải cùng nhiều xe máy rơi xuống sông.

Việc tài xế xe tải Nguyễn Thanh Lâm (SN 1988, ở Đồng Nai) chở vật liệu đá xây dựng nặng 15 tấn trong khi cầu chỉ cho phép tải trọng 3,5 tấn đã khiến một nhịp cầu Long Kiển bị sập vào đêm 19/1.


Video: Người dân kể lại phút cầu Long Kiển bị sập trong đêm

Liên quan đến sự cố sập cầu Long Kiển ở huyện Nhà Bè, rạng sáng 20/1 ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT TP. HCM thông tin với báo chí về nguyên nhân ban đầu của vụ việc. 

Theo đó, tài xế xe tải Nguyễn Thanh Lâm (SN 1988, ở Đồng Nai) chở vật liệu đá xây dựng nặng 15 tấn trong khi cầu chỉ cho phép tải trọng 3,5 tấn. Sự việc khiến một nhịp cầu bị sập. Chiếc xe tải cùng nhiều xe máy rơi xuống sông. Chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động toàn bộ nhân lực đến hiện trường ứng cứu.

Nguyên nhân vụ sập cầu Long Kiển: Xe ben chở vật liệu vượt quá 11,5 tấn so với tải trọng cho phép
Ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT TP. HCM

Mặc dù có lực lượng trực gác cầu đưa cảnh báo nhưng tài xế vẫn cố tình lưu thông qua cầu. Khi qua cầu, tài xế Lâm kịp thoát ra ngoài và bị xây xát nhẹ, sau đó được đưa đến bệnh viện để điều trị và hiện đã bình phục. 

Tài xế xe máy là Đinh Hoàng Lực (SN 1983, tạm trú tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè) đã kịp thời vứt xe máy thoát nạn nhảy khỏi cầu, không bị thương gì.

Nguyên nhân vụ sập cầu Long Kiển: Xe ben chở vật liệu vượt quá 11,5 tấn so với tải trọng cho phép
Hiện trường vụ việc.

Thiệt hại là giàn thép tại khoan thông thuyền bị sập hoàn toàn và toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật là hai ống nước trên cầu, hệ thống cáp điện lực, viễn thống đều đã đứt.

Theo Tứ Quý (Thời Đại)


xe tải

xe ben

sập cầu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.