Nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe cứu thương và xe buýt khiến 2 người bị thương

Bước đầu, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh xác định do tài xế điều khiển xe cứu thương thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ nên đã tông vào phía sau xe buýt.

Trưa 28-3, một cán bộ Đội Tuần tra kiểm soát 6-1 - Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe cứu thương với xe buýt là do tài xế xe cứu thương thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ.

Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tạm giữ xe cứu thương để lập hồ sơ xử phạt. CSGT đã lấy lời khai tài xế cũng như nhân chứng để lập biên bản xử phạt. Với các lỗi vi phạm của xe cứu thương, mức xử phạt khoảng 11 triệu đồng.

Nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe cứu thương và xe buýt khiến 2 người bị thương-1

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh Hà Tĩnh)

Được biết, xe cứu thương chở quan tài anh Nguyễn Trọng V. (32 tuổi; quê xã Long Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Người thân anh V. cho hay anh đi làm ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; ngày 25-3 gặp tai nạn dẫn đến tử vong. Vợ anh đã thuê xe cứu thương chở thi thể chồng về quê nhà mai táng, khi đến địa phận Hà Tĩnh thì gặp tai nạn với xe buýt.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 27-3, xe cứu thương do tài xế Dương Minh Phúc (26 tuổi, ngụ Tiền Giang) điều khiển chở 1 quan tài cùng thân nhân lưu thông theo hướng Nam-Bắc. Khi đi tới km553+900 Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, xe cứu thương tông vào phía sau xe buýt chạy cùng chiều.

Cú tông mạnh khiến đầu xe cứu thương biến dạng, 2 người ngồi trên xe này bị thương; xe buýt bị hư hỏng phần đầu.

Theo Người Lao động 
 
 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn//thoi-su/nguyen-nhan-vu-tai-nan-giua-xe-cuu-thuong-va-xe-buyt-khien-2-nguoi-bi-thuong-20230328124758743.htm

tai nạn giao thông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.