Nhà 5 tầng ở Hà Nội bốc cháy lúc rạng sáng, 2 người mắc kẹt

Ngọn lửa bùng phát từ tầng 3 ngôi nhà trên phố Yên Lãng (Hà Nội), khói toả lên các tầng trên khiến 2 người mắc kẹt.

Vụ cháy xảy ra khoảng 5h20 ngày 30/11 tại ngôi nhà số 146 phố Yên Lãng (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội).

Căn nhà bị cháy có diện tích khoảng 35m2, dạng nhà ống, gồm 5 tầng. Đám cháy xuất phát tại tầng 3 ngôi nhà, chất cháy chủ yếu là bàn ghế gỗ, giấy và các vật dụng gia đình, tỏa nhiều khói lên các tầng trên. Thời điểm xảy ra hoả hoạn, có 2 người trong gia đình bị mắc kẹt tại tầng 4.

Nhà 5 tầng ở Hà Nội bốc cháy lúc rạng sáng, 2 người mắc kẹt-1
Ngôi nhà xảy ra hoả hoạn.

Nhận được tin báo, Trung tâm Thông tin Chỉ huy 114 điều 3 xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa tới hiện trường.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với lực lượng Công an phường Thịnh Quang nhanh chóng dập tắt đám cháy, đồng thời tổ chức cứu nạn, cứu hộ, đưa 2 người mắc kẹt tại tầng 4 xuống nơi an toàn, sơ cấp cứu ban đầu và đưa đến cơ sở y tế gần nhất. 

Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, chiều 29/11, trên địa bàn Hà Nội cũng xảy ra vụ cháy tại xưởng sản xuất thuốc thú y, thuộc Cụm Công nghiệp Liên Phương, huyện Thường Tín.

Khu vực xảy cháy là nhà xưởng có diện tích khoảng 500m2, kết cấu khung thép, mái tôn để sản xuất, bảo quản thuốc thú y. 

Sau khoảng gần 1 tiếng, lực lượng chức năng khống chế được đám cháy, không để cháy lan ra khoảng 350m2 còn lại của nhà xưởng và các nhà xưởng lân cận. Cảnh sát cứu 3 nạn nhân và hướng dẫn 1 người mắc kẹt trong đám cháy ra bên ngoài an toàn, bàn giao cho lực lượng y tế.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/nha-5-tang-o-ha-noi-boc-chay-luc-rang-sang-2-nguoi-mac-ket-ar837486.html

cháy nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.