Nhà nguyên Bí thư huyện bị bị ném "bom xăng"

Khi chai thủy tinh bị va đập rồi vỡ xăng bị lan ra ngoài làm ngọn lửa bùng phát. Ngọn lửa bốc cháy đến một phần trần nhà gỗ của ông Đệ.

Khoảng 22h ngày 31.7, nhà ông Phan Văn Đệ (SN 1931, tại tổ dân phố 17, thị trấn Hương Khê huyện Hương Khê, Hà Tĩnh; nguyên Bí thư huyện ủy Hương Khê) đã bị một số đối tượng đột nhập phóng hỏa. Người nhà ông Đệ phỏng đoán đối tượng có sự chuẩn bị sẵn...

Bị phóng hỏa bằng xăng

Sáng 1.8, trao đổi với PV ông Trần Đình Hải - Trưởng Công an thị trấn Hương Khê - đã xác nhận thông tin vụ việc nhà ông Phan Văn Đệ - nguyên Bí thư Huyện ủy Hương Khê - bị phóng hỏa vào đêm 31.7. Hiện sự việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

vo nguyen bi thu huyen: co ke rinh truoc khi nha bi nem "bom xang" hinh anh 1

Nhà ông Đệ bị phóng hỏa.

Theo đó vào khoảng thời gian trên có đối tượng dùng can nhựa khoảng 5 lít đựng đầy xăng dựng ở thềm ngôi nhà gỗ của ông Đệ. Sau đó đối tượng dùng một chai thủy tinh có đựng xăng trên nắp chai được cuốn bằng vải rồi châm lửa đốt ném vào nhà nơi đối tượng để can xăng 5 lít chờ sẵn.

Khi chai thủy tinh bị va đập rồi vỡ xăng bị lan ra ngoài làm ngọn lửa bùng phát. Ngọn lửa bốc cháy đến một phần trần nhà gỗ của ông Đệ.

Thời điểm trên vợ chồng ông Đệ đang ngủ trong nhà. Khi phát hiện sự việc, gia đình ông Đệ đã cùng một số người dân dập lửa và báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hương Khê cùng Công an thị trấn Hương Khê đã kịp thời có mặt tại hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Đã có đối tượng rình mò từ trước?

Bà Lê Thị Hương (68 tuổi, vợ ông Đệ) cho hay: "Tối qua tôi vừa lên nằm thì nghe có tiếng động ở ngoài thềm. Tôi nhổm dậy định ra xem thì ông Đệ không cho, một lúc sau thì phát hiện ra ngọn lửa nên hô hoán mọi người. Lúc đó cháu nhà bên cạnh đi học về đang chuẩn bị ra khóa cửa thì thấy có đối tượng từ trong nhà tôi ra nhưng lại không kịp nhìn mặt. Đêm hôm trước cũng đã có một vài đối tượng rình mò ngoài cổng, nhưng vợ chồng tôi không nghĩ họ lại đốt nhà mình". 

vo nguyen bi thu huyen: co ke rinh truoc khi nha bi nem "bom xang" hinh anh 2

Bà Hương - vợ ông Đệ - kể lại sự việc.

Còn bà Nguyễn Thị Phúc - hàng xóm ông Đệ - kể: "Tối qua tôi đến tại nhà ông bà Đệ chơi khoảng 21h30 mới về, không ngờ ngay sau đó sự việc xảy ra như vậy. Ông bà Đệ là người hiền lành, sống chan hòa với hàng xóm nên chuyện xích mích ở xóm giềng là không có. Rất mong cơ quan điều tra sớm làm sáng tỏ sự việc".

Bà Ninh - hàng xóm ông Đệ - nói: "Chắc đối tượng cũng đã tìm hiểu kỹ vì theo lịch thì hôm nay (1.8) ông Đệ định đi mổ thoát vị bẹn tại bệnh viện. Có lẽ đối tượng nghĩ tối qua ông Đệ không ở nhà nên mới hành động. Hy vọng sớm tìm ra thủ phạm".

Sáng 1.8, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục làm việc với gia đình ông Đệ và khám nghiệm tại hiện trường để điều tra tìm ra thủ phạm.

Theo Nguyễn Duyên (Dân Việt)


phóng hỏa

bom xăng

Bình luận(0)