Nha Trang ngập sâu trong biển nước, sạt lở kinh hoàng trong cơn bão số 9

Do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9, tỉnh Khánh Hòa có nhiều nơi mưa rất to khiến các tuyến phố chìm trong biển nước...

Do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9, tỉnh Khánh Hòa có nhiều nơi mưa rất to khiến các tuyến phố chìm trong biển nước, một số nơi xảy ra tình trạng sạt lở khiến giao thông đi lại hết sức khó khăn. Chính quyền địa phương đã phải sơ tán hàng ngàn người đến nơi an toàn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9 gần 2 ngày nay, tỉnh Khánh Hòa đã có mưa rất to tại một số nơi.

Nha Trang ngập sâu trong biển nước, sạt lở kinh hoàng trong cơn bão số 9-1

Trung tâm thành phố Nha Trang ngập sâu trong biển nước do ảnh hưởng của cơn bão số 9.

Lượng mưa rất lớn đã xảy ra ở xã Cam Thịnh Đông, Cam Ranh, chỉ trong 12h vừa qua đã hứng lượng mưa lên tới 272,4mm.

Tại Cam Ranh, trạm đo mưa ở Ba Ngòi đo được 183,8mm, Cam Phước Tây: 178,4mm. Tại Khánh Sơn, trạm đo Tô Hạp đo được 124,8mm, Sơn Hiệp 103,4mm. Ở xã Suối Cát (Cam Lâm), tổng lượng mưa trong 12h qua là 119,6mm.

Mưa đặc biệt lớn xảy ra dồn dập từ 3h đến 8h ngày 25/11, điều này khiến cho nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đang được đẩy lên cao. Ngoài ra, xã Cam An Bắc của huyện này cũng hứng chịu 172mm nước mưa chỉ trong 12 giờ qua.

Nha Trang ngập sâu trong biển nước, sạt lở kinh hoàng trong cơn bão số 9-2Nha Trang ngập sâu trong biển nước, sạt lở kinh hoàng trong cơn bão số 9-3Nha Trang ngập sâu trong biển nước, sạt lở kinh hoàng trong cơn bão số 9-4Nhiều nơi ở Nha Trang ngập lớn do ảnh hưởng của bão số 9.

Thành phố ghi nhận thêm 15 điểm xung yếu phát sinh so với phương án phòng chống thiên tai đã lập.

Nha Trang ngập sâu trong biển nước, sạt lở kinh hoàng trong cơn bão số 9-5Nha Trang ngập sâu trong biển nước, sạt lở kinh hoàng trong cơn bão số 9-6Nha Trang ngập sâu trong biển nước, sạt lở kinh hoàng trong cơn bão số 9-7Mưa lớn khiến nhiều nơi tại Nha Trang bị sạt lở nghiêm trọng.

Lượng mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước, giao thông đi lại vô cùng khó khăn.

Vào khoảng 9h ngày 25/11, tại thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hoà) xảy ra sạt lở khủng khiếp khiến hàng trăm người dân tại đây tháo chạy tán loạn.

Nha Trang ngập sâu trong biển nước, sạt lở kinh hoàng trong cơn bão số 9-8

Lực lượng chức năng được huy động để khắc phục sự cố.

Một số nơi trên địa bàn bị ngập cục bộ như tại thôn Hiệp Thanh, xã Cam Thịnh Đông, thôn Nước Ngọt, xã Cam Lập...

Báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Nha Trang đến 11h ngày 25/11, thành phố đã di dời 1.398 hộ dân với 5.818 người. 

Nha Trang ngập sâu trong biển nước, sạt lở kinh hoàng trong cơn bão số 9-9

Nước tràn vào nhà nên nhiều hộ dân phải sơ tán đến nơi an toàn. Ảnh FB

Các xã, phường phải di dời nhiều dân là Phước Đồng, Vĩnh Hòa, Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Phương, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thái, Vĩnh Lương, Vĩnh Phước.

Theo dự báo, trong 6 giờ tới trên khu vực tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 80-120mm, có nơi cao hơn

Theo Tổ Quốc


mưa lũ Nha Trang

ngập lụt

mưa bão

sạt lở

bão số 9


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.