Nhân chứng vụ nổ khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh: Sau tiếng nổ vang trời, hàng loạt viên đạn văng khắp xóm

Đang ngủ trong nhà nhiều người dân sinh sống gần khu vực xảy ra vụ nổ giật mình bởi tiếng nổ lớn...

Đang ngủ trong nhà nhiều người dân sinh sống gần khu vực xảy ra vụ nổ giật mình bởi tiếng nổ lớn, sau đó hàng loạt viên đạn rơi vào nhà bắn rơi trần nhà, kính cửa vỡ vụn. Nhiều người tưởng động đất nên đã vội vã bế con chạy ra khỏi nhà.

Nhân chứng vụ nổ khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh: Tiếng nổ vang khắp xã, trần nhà đổ sập đè lên người con trai tôi - Ảnh 2.

Vẻ mặt thất thần của người dân sau khi xảy ra vụ nổ.

Liên quan đến vụ nổ kho phế liệu rạng sáng 3/1 tại thôn Quan Độ ( Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) sáng cùng ngày chúng tôi đã tìm về hiện trường để tìm hiểu rõ hơn vụ việc.

Thời điểm chúng tôi có mặt lực lượng chức năng gồm công an, quân đội, y tế đang trực tại hiện trường, khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Nhân chứng vụ nổ khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh: Sau tiếng nổ vang trời, hàng loạt viên đạn văng khắp xóm - Ảnh 1.

Bên tỏng kho phế liệu

Tại hiện trường hàng trăm người dân đang tụ tập, bàn tán xôn xao về vụ nổ trên.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, chị Mai – chủ cửa hàng tạp hóa cách hiện trường 100 mét vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ nổ.

Chị chia sẻ, vào thời điểm xảy ra vụ nổ cả gia đình chị đang ngủ trong nhà, bất ngờ nghe tiếng nổ rất lớn vang lên, sau đó nhiều vật lạ rơi vào trần trước cửa hàng nhà chị. Vội vàng tỉnh giấc chị phát hiện trước nhà có nhiều vỏ đạn, trần nhà bị thủng nhiều chỗ.

Qúa sợ hãi chị đã gọi chồng con dậy, không dám ra khỏi nhà. Đến sáng khi nghe tin vụ nổ chị rất sợ hãi, lo lắng.

"Vụ nổ kinh hoàng lắm, tiếng nổ vang khắp xã, sau tiếng nổ đạn bay tứ tung, trước cửa nhà tôi có hàng chục vỏ. Ngôi nhà xảy ra vụ nổ chuyên mua bán phế liệu, không biết vì chuyện gì mà xảy ra vụ việc trên", chị Mai chia sẻ.

Nhân chứng vụ nổ khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh: Sau tiếng nổ vang trời, hàng loạt viên đạn văng khắp xóm - Ảnh 2.

Hậu quả của vụ nổ xảy ra rạng sáng ngày 3/1 tại Bắc Ninh

Chị Nghiêm Thị Cần (24 tuổi) nhà cách vụ nổ 30 mét, vẫn bàng hoàng kể lại "khoảng 4h sáng vợ chồng cùng con tôi đang ngủ say, thì tôi nghe thấy tiếng đổ rầm, trần nhà đổ ào xuống, tưởng động đất, trần nhà đè lên giường ngay trên người con trai tôi, may có thành giường chắn không thì cả miếng trần nhà to đã đè con tôi rồi. Lúc đó, cả nhà tôi ôm nhau bỏ chạy. Từ sáng đến giờ tôi cũng chạy ra, nhưng xem thì không thể hoàn hồn. Tôi chẳng thể ăn sáng được". Chị Cần cho biết cả đời chưa thấy vụ nổ nào kinh hoàng như thế này

Cũng như nhà chị Cần, chị L. sống ngay cạnh nhà xảy ra vụ nổ vẫn chưa hết bàng hoàng. Vụ nổ đã khiến trần nhà chị rơi tua tóe, cửa kính vỡ vụn. 

Nhân chứng vụ nổ khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh: Sau tiếng nổ vang trời, hàng loạt viên đạn văng khắp xóm - Ảnh 3.

Kinh vỡ vụn dưới áp lực vụ nổ

"Tôi đang ngủ thì phát hiện vụ nổ, chúng tôi tưởng là động đất, lúc nhìn lên trần nhà đã sập đổ, vợ chồng tôi đang ngủ trong phòng kính cửa vỡ tung tóe. Quá sợ hãi tôi và chồng tôi đã vội vàng bế con chạy ra khỏi nhà. Giờ nhà còn đang ngổn ngang không biết ra sao", chị L. chia sẻ.

Còn ông Lương Văn Công (52 tuổi, Quan Độ, Văn Môn, Yên Phong) cách nhà bị nổ 700 mét những cũng bị ảnh hưởng đạn rơi thủng hết mái tôn, tiếng nổ to ầm ầm tưởng như tiếng bom . "Từ bé đến giờ chưa từng nghe thấy tiếng nổ to như vậy". Ông Công nói trong sợ hãi.

Sáng cùng ngày, lực lượng quân đội cũng đã được điều động đến hiện trường để thu gom số vỏ đạn nằm ngổn ngang khắp xóm.

Theo Thời đại

nổ lớn

Nổ bom

Bắc Ninh

sập nhà

vụ nổ

tốc mái

Nổ ở Bắc Ninh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.