Nhân viên y tế được học võ phòng vệ

Không chỉ nâng cao sức khỏe, các y, bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM) được học võ còn có thể rèn luyện kỹ năng phản xạ, ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trong công việc hoặc trong đời sống.

Thạc sĩ Vũ Anh Kiệt, Bí Thư đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho biết vừa qua, bệnh viện phối hợp với câu lạc bộ (CLB) Võ thuật - Đoàn Thanh niên Công an TP HCM tổ chức lớp ứng phó với các tình huống tấn công nhân viên y tế tại bệnh viện.

Nhân viên y tế được học võ phòng vệ-1
Tranh thủ sau giờ làm, nhân viên y tế Bệnh viện Nhân dân Gia Định học võ phòng vệ

Lớp được tổ chức nhằm mục tiêu giúp nhân viên y tế rèn luyện, nâng cao sức khoẻ. Đồng thời rèn luyện kỹ năng phản xạ, ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trong công việc (ví dụ bị bệnh nhân tâm thần tấn công) hoặc trong đời sống (ví dụ bị trộm cướp vào nhà tấn công)...

Nhân viên y tế được học võ phòng vệ-2
Lớp võ dạy các kỹ năng đấm đá cho đến những đòn khóa gỡ khi bị bóp cổ

Theo thạc sĩ Kiệt, lớp được tổ chức sau giờ hành chánh vào thứ ba và thứ năm hằng tuần với số lượng tham gia ban đầu lên đến 30 người. Lớp học hướng dẫn các bài tập thể lực từ cơ bản đến nâng cao, các kỹ năng đấm đá cơ bản cho đến những đòn khóa gỡ khi bị bóp cổ, hoặc bị ôm chặt.

"Thông qua lớp học, các bạn nhân viên y tế tham gia đã nhận thấy sức khoẻ, sức bền của bản thân được cải thiện dần theo các ngày tập. Về kỹ năng, các bạn đã luyện tập kỹ năng phản xạ khi bị kẻ xấu bóp cổ bằng một tay, hai tay, ôm chặt phía trước và phía sau. Điểm khác biệt của lớp là các bạn không tập theo một môn võ cụ thể nào, cũng không mặc đồng phục võ thuật mà chỉ mặc đồ thông thường để các anh chị trải nghiệm tình huống bị tấn công có thể xảy ra trong bất cứ trạng thái nào chứ không phải khi mặc võ phục" – thạc sĩ Kiệt chia sẻ.

Kết thúc khóa huấn luyện, bạn tham gia đã vượt qua bài kiểm tra kỹ năng. Cùng với đó, bệnh viện đã thành lập CLB võ thuật để cố gắng duy trì, đồng thời phối hợp với các chuyên gia võ thuật xây dựng các lớp phản xạ từ cơ bản đến nâng cao.

Theo NLĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/suc-khoe/nhan-vien-y-te-duoc-hoc-vo-phong-ve-20221114155817539.htm?fbclid=IwAR1p86iSg2yEMI-N3sv4oiNNq3mbzen0R8jth1LJKOYxnysBXVP3RfPvSg4

Nhân viên y tế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.