Nhiệt độ "lao dốc", đêm nay Hà Nội lạnh 10 độ, vùng núi cao dưới 3 độ C

Bình luận0

Từ đêm 8/1 đến ngày 14/1 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá

Từ đêm 8/1 đến ngày 14/1 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ C, các tỉnh vùng núi từ 6-9 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, chiều 8/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc. Dự báo, trưa và chiều 8/1 hông khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Dự báo, chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ. 

Nhiệt độ lao dốc, đêm nay Hà Nội lạnh 10 độ, vùng núi cao dưới 3 độ C - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường: Bắc Bộ đêm nay và sáng ngày mai (9/1) có mưa nhiều nơi. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. 

Từ đêm 8/1 đến ngày 14/01 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ C, các tỉnh vùng núi từ 6-9 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C. 

Hà Nội từ đêm 8-14/1 trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-12 độ C. 

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ từ gần sáng và ngày mai (9/1) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động; vùng biển ngoài khơi Nam Bộ từ đêm mai (9/1) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động. 

Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) từ ngày mai (9/1) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động.

Theo Thời Đại


không khí lạnh tăng cường

trời rét

dự báo thời tiết

Bình luận(0)