Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ

Sáng 29/7, cảnh người đi xe máy xuất hiện khá đông trên phố. Trong ít phút, lực lượng chức năng đã xử lý nhiều trường hợp ra đường mà không có việc cần thiết.

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-1
Lãnh đạo thành phố đã khuyến cáo không có việc cần thiết không nên ra đường nhưng 8h ngày 29/7, lượng người và xe tham gia giao thông khá đông. Hình ảnh tại chốt cơ động phòng chống dịch Covid-19 phường Ngọc Khánh đoạn giữa phố Đào Tấn (quận Ba Đình).

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-2
Theo quy định, người ra đường, đến công sở làm việc khi đi qua chốt kiểm soát phải xuất trình giấy tờ cho phép đi lại có đóng dấu của cơ quan chủ quản. Trong ảnh một phụ nữ cho bảo vệ xem giấy tờ chứng nhận được chụp lại qua điện thoại.

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-3
Lực lượng chức năng chia đường Đào Tấn thành hai làn, làn ngoài cùng bên trái dành cho ôtô qua chốt mà không phải kiểm tra giấy tờ. Làn còn lại kiểm soát 100% lượng người đi xe máy, xe đạp.

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-4
Tuy nhiên do lưu lượng phương tiện đông, việc kiểm soát giấy tờ gặp nhiều khó khăn.

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-5
Chỉ trong khoảng thời gian ngắn lực lượng làm nhiệm vụ dừng xe kiểm soát, phía sau bị ùn ứ dài hàng trăm mét.

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-6
Một vài trường hợp không mang giấy tờ đã dùng biện pháp gọi điện xin xác nhận của cơ quan chủ quản.

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-7
Chị Trần Thị Thắm (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) bị cơ quan chức năng phường Ngọc Khánh xử phạt hành chính vì ra đường không có giấy xác nhận. Chị Thắm cho biết mình là lao động tự do, mọi ngày chị vẫn đi từ nhà đến nấu cơm cho một gia đình ở Thái Hà. Hôm nay khi đi qua chốt chị không biết phải mang theo giấy tờ gì và xin ở đâu. Khi được lực lượng chức năng xử phạt hành chính và hướng dẫn về chính quyền địa phương nơi sinh sống xin giấy phép đi lại, chị chấp nhận nộp phạt và sẽ sớm bổ sung giấy tờ theo quy định.

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-8
Khoảng 8h15, lưu lượng phương tiện giảm dần do người đi làm đã tới nơi làm việc.

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-9
Tại chốt kiểm soát ngã 4 Đê La Thành - Giảng Võ, lực lượng chức năng dùng barie chặn phần lớn con đường, chỉ để lại 2 lối đi nhỏ dành cho xe máy.

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-10
Lực lượng dân phòng dùng loa công suất lớn kêu gọi người dân đi chậm khi qua chốt kiểm soát, đồng thời cầm sẵn giấy tờ trên tay để việc kiểm tra được nhanh chóng, tránh ùn tắc

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-11
Các xe ưu tiên được qua chốt, không phải dừng lại xuất trình giấy tờ.

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-12
Tại một chốt trên phố Triều Khúc (quận Thanh Xuân), 7h30, lực lượng chức năng kiểm tra giấy thông hành của người đi đường. Dù các phương tiện di chuyển ra vào thường xuyên nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài. Khi được dừng lại để kiểm tra giấy tờ, người đi xe máy tập trung thành nhóm đông, thiếu đảm bảo giãn cách.

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-13
Một chiếc ôtô xuất phát từ ngõ ra ngoài được lực lượng chức năng yêu cầu người lái dừng xe. Tài xế cho biết anh đang trên đường đón sếp đến nơi làm việc. "Bình thường tôi được phép đi qua các chốt nhưng đến đây thì buộc phải dừng lại", anh nói. Cảnh sát cho biết người lái chiếc xe này thiếu giấy phép thông hành hợp lệ, và không thể có chuyện anh ta từng đi qua các chốt kiểm dịch tại Hà Nội.

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-14
8h40, tại ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển, lực lượng chức năng trực tiếp đứng dưới lòng đường để rà soát các trường hợp ra đường mà không có việc cần thiết.

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-15
"Trong ít phút buổi sáng, sau khi lực lượng chức năng kiểm tra các xe vận chuyển hàng hoá, đã có 5 trường hợp vi phạm bị xử lý, trong đó 4 trường hợp là các xe tải vận chuyển hàng không thiết yếu", trung tá Trương Thành Vũ cho biết.

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ-16
Một chiếc ôtô tải vận chuyển đồ nội thất đã bị lực lượng chức năng yêu cầu tài xế dừng xe lại để xử lý. Trong một giờ, người này vẫn đưa ra nhiều lý do khiến việc lập biên bản không xong.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nhieu-chot-kiem-soat-covid-19-o-ha-noi-bi-un-u-post1244704.html?fbclid=IwAR3Ohr00gZqGbkE92uQHBUs3LCH6FwTS8Cc2H9pZNFiPZt7A18bftvULzpQ

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.