Nhiều công nhân nghi nhiễm COVID-19 đang "mắc kẹt" trong công ty

Một số doanh nghiệp ở Bình Dương phản ánh còn nhiều trường hợp nghi nhiễm COVID-19 bị “mắc kẹt” trong công ty và đang cầu cứu ngành chức năng đến hỗ trợ.

Ngày 28/7, thông tin từ phía Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho hay, hiện còn một số doanh nghiệp đang gặp khó khăn do chậm trễ đưa các trường hợp F0 đi điều trị. Từ đó, công tác thực hiện "3 tại chỗ" trong doanh nghiệp có F0 gặp rất nhiều khó khăn.

Nhiều công nhân nghi nhiễm COVID-19 đang mắc kẹt trong công ty-1

Theo đó, Công ty TNHH Timberland (TX.Tân Uyên) có 7.783 công nhân. Từ ngày 17/7 đến nay, công ty thực hiện "3 tại chỗ" với 1.478 lao động ở lại ký túc xá. Trong đó, có 1.313 lao động Việt Nam và 165 lao động nước ngoài.

Công ty tiến hành test nhanh cho toàn bộ công nhân theo quy định và đã phát hiện 233 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, đã có 65 trường hợp tại công ty được đưa đi điều trị. Còn 168 trường hợp đang ở lại trong ký túc xá của công ty. Hiện nay, công ty chỉ có thể giải quyết những nhu cầu ăn ở cơ bản, không thể điều trị.

Nhiều công nhân nghi nhiễm COVID-19 đang mắc kẹt trong công ty-2
Nhiều công nhân nghi nhiễm COVID-19 đang mắc kẹt trong công ty-3

Bình Dương đang thực hiện một bệnh viện dã chiến quy mô 5.000 giường tại nhà xưởng công ty

Tương tự, tại Công ty TNHH Nội thất New Fortune (KCN Nam Tân Uyên mở rộng) thực hiện phương án "3 tại chỗ", đến nay đã phát hiện 37 ca dương tính, doanh nghiệp đã có đơn gửi UBND TX Tân Uyên và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TX Tân Uyên để sớm đưa các trường hợp F0 đi điều trị và F1 được đi cách ly tập trung hoặc về tự cách ly theo hướng dẫn.

Ngoài ra, tại các doanh nghiệp thuộc hiệp hội gỗ Bình Dương có 57 doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" nhưng hiện nay việc duy trì hoạt động cũng gặp nhiều khó khăn do xuất hiện ca lây nhiễm không rõ nguồn gốc. Đơn cử có Công ty gỗ L.V (TP.Dĩ An) sau khi xuất hiện 1 ca F0 đã ghi nhận 248 ca nghi mắc. Hiện toàn bộ công nhân đã được đưa đi cách ly, chữa trị sau khi doanh nghiệp trình báo với chính quyền địa phương.

Hiện nay, có gần 4.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đăng ký thực hiện phương án "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 địa điểm" để vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo "mục tiêu kép".

Tính trong đợt dịch lần thứ tư này, Bình Dương ghi nhận 8.909 ca mắc COVID-19, trong đó có 828 ca được chữa khỏi và 38 ca tử vong.

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nhieu-cong-nhan-nghi-nhiem-covid-19-dang-mac-ket-trong-cong-ty-post1360055.tpo

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.