Nhiều lính cứu hỏa bị thương khi chữa cháy trong khu chế xuất Tân Thuận

Trong quá trình dập tắt đám cháy tại một công ty trong khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM), nhiều chiến sĩ đã bị thương do các loại hóa chất văng vào người.

Khoảng 18h chiều 30/4, ngọn lửa bùng phát từ công ty CX Technology - chuyên sản xuất các loại linh kiện dập dùng cho ô tô, trong công nghiệp... có diện tích 38.708m2 nằm trên đường 20, phường Tân Thuận Đông, Quận 7.

Do vật liệu là các chất dễ cháy nên trong thời gian ngắn ngọn lửa đã lan nhanh. Lực lượng tại chỗ đã tích cực huy động phương tiện, nhân lực tại chỗ chữa cháy đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Công an TP.HCM.

Nhiều lính cứu hỏa bị thương khi chữa cháy trong khu chế xuất Tân Thuận-1
Nhiều cán bộ, chiến sĩ PCCC bị thương do hóa chất văng vào người.

Nhận tin báo, Công an TP.HCM điều động 7 đơn vị với tổng cộng 21 xe chữa cháy, 131 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường chữa cháy phối hợp dập tắt đám cháy đang bùng phát dữ dội. Đến khoảng 19h45, đám cháy cơ bản được khống chế. Sau đó khoảng 20 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Trong quá trình tác nghiệp, một số cán bộ, chiến sĩ bị chất tẩy rửa HCL và NaOH văng vào người. Hiện một số cán bộ, chiến sĩ bị bỏng nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện, một số bị nhẹ hơn được sơ cứu tại chỗ.

Nhiều lính cứu hỏa bị thương khi chữa cháy trong khu chế xuất Tân Thuận-2
Một số cán bộ, chiến sĩ bị thương nhẹ được đồng đội, bác sĩ sơ cứu.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC TP.HCM, đám cháy không thiệt hại về người. Diện tích đám cháy là 800m2 của Xưởng xi mạ rộng hơn 1.400m2 của công ty này.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục phong tỏa hiện trường, phối hợp cùng các bên liên quan điều tra nguyên nhân, thống kê thiệt hại do vụ hỏa hoạn này gây ra.

 

Theo VTC News

Xem link gốcẨn link gốc https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/nhieu-linh-cuu-hoa-bi-thuong-khi-chua-chay-trong-khu-che-xuat-tan-thuan-ar543386.html

chữa cháy

lính cứu hỏa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.