Nhiều mẹ tự nguyện đến viện cho bé 14 tháng nặng 3,5kg bú

Tranh thủ những giờ nghỉ trưa, nhiều bà mẹ đã tự nguyện vào Bệnh viện Nhi T.Ư trực tiếp cho cô bé 14 tháng tuổi nặng 3,5kg bú.

Không quản thời tiết nắng mưa, tranh thủ những giờ nghỉ trưa ít ỏi giữa ngày làm, nhiều bà mẹ đã tự nguyện vào Bệnh viện Nhi T.Ư trực tiếp cho cô bé 14 tháng tuổi nặng 3,5kg bú.

Chiều ngày 5.7, được tin Thào Thị Yến Nhi, cô bé 14 tháng tuổi ở Lào Cai được phát hiện trong tình trạng suy dinh dưỡng với cân nặng chỉ 3,5kg được xuất viện do tình trạng sức khỏe của bé đã khá hơn, PV đã có mặt tại BV Nhi T.Ư.

Mặc dù trời đang mưa to, nhưng chúng tôi đã gặp rất nhiều bà mẹ ở Hà Nội và một số địa phương lân cận đến để tạm biệt cô bé tội nghiệp này.

Và đặc biệt khiến chúng tôi rất bất ngờ là trong số này có nhiều bà mẹ đang nuôi con nhỏ, trong suốt thời gian bé Yến Nhi điều trị tại BV Nhi T.Ư đã tranh thủ những giờ nghỉ trưa ít ỏi vào viện cho bé Yến Nhi bú.

Khi nhận được tin bé Yến Nhi 2 giờ chiều được ra viện để trở về Lào Cai, mặc cho trời mưa gió nhiều bà mẹ ở Hà Nội đã tìm đến khoa Dinh dưỡng lâm sàng, bệnh viện Nhi T.Ư để chia tay bé.

“Mình biết tin con thông qua facebook, mình có con cũng bằng tuổi của Yến Nhi nên từ những ngày đầu con xuống đây đến giờ ngày nào mình cũng vào đây cho con bú. Giờ con được ra viện thì mừng nhưng mà mình sẽ nhớ lắm đấy. Cho con bú, mình cảm giác như chính con ruột mình vậy. Việc cho con bú không chỉ giúp cung cấp thêm nguồn thức ăn cho con mà hơn hết là mình muốn truyền đến con tình cảm yêu thương, mong con cũng cảm nhận được tình cảm mẫu tử.", chị Bùi Thanh Huyền (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ.

Không chỉ có những bà mẹ ở Hà Nội, mà có mẹ đã từ Quảng Ninh đã lặn lội đến viện để được chăm sóc bé và cùng bé những giây phút được ra viện để trở về nhà. "Ngày con vào nhập viện nhìn cứ da bọc xương như thế mà xót lòng, mẹ Tâm thì cứ nhìn con là khóc. Giờ ra viện rồi thì ai cũng mừng mừng tủi tủi. Mới ở được với con có mấy ngày thôi mà giờ xa con thì nhớ lắm nhưng về trên Lào Cai thì cũng có nhiều mẹ sẽ đón chờ con ở đó", chị Vũ Thị Nga (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) chia sẻ.

Nói về tình cảm của những người mẹ dành cho bé Yến Nhi chị Phạm Thị Thanh Tâm, người đã đưa bé Yến Nhi nhập viện và chăm sóc bé suốt những ngày qua cho biết: "Nhiều mẹ đã tranh thủ thời gian giữa trưa để đến chia tay con ra viện. Có mẹ vừa đến nhưng chưa kịp bế con thì lại phải về vì công việc nên ra về mẹ khóc nhiều lắm. Tình cảm của các mẹ dành cho con là rất lớn”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng - Khoa dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Nhi Trung ương, người trực tiếp phụ trách bé Yến Nhi cho biết: Lúc đầu mới lên khoa, bé Yến Nhi vẫn phải thở oxy hỗ trợ thêm, bé nhìn rất mệt mỏi, tình trạng dinh dưỡng không được đủ, và có một biểu hiện kèm theo là suy dinh dưỡng nặng. Đồng thời bé có biểu hiện của một trẻ bại não chậm phát triển. Sau quá trình điều trị, giờ đây bé có thể tự mút sữa tốt, nhìn trẻ nhanh nhẹn hơn, không phải thở oxy nữa. Sau 6 ngày điều trị ở bệnh viện thì cân nặng của bé giờ đây đã đạt 4,5kg. Vì vậy, bé không cần phải nằm viện nữa và được chuyển về tuyến dưới điều trị.

"Tuy nhiên, điều quan trọng là sự phục hồi về mặt lâu dài vì não bị tổn thương nên ảnh hưởng đến vận động thì chúng tôi chỉ định về tuyến dưới điều trị. Về tuyến dưới chủ yếu là để phục hồi dinh dưỡng cho tốt lên và phục hồi chức năng để vận động bớt bị ảnh hưởng hơn do não gây ra" - Bác sĩ Hằng cho biết thêm.

nhieu me tu nguyen den vien cho be 14 thang nang 3,5kg bu hinh anh 1
Giờ đây bé Yến Nhi đạt cân nặng 4,5kg và có thể tự bú bình.
 
nhieu me tu nguyen den vien cho be 14 thang nang 3,5kg bu hinh anh 2
Các bà mẹ chơi đùa cùng con trước giờ xuất viện.
 
nhieu me tu nguyen den vien cho be 14 thang nang 3,5kg bu hinh anh 3
Trước giờ chia tay các bà mẹ bỉm sữa tranh thủ có bé Yến Nhi bú.
 
nhieu me tu nguyen den vien cho be 14 thang nang 3,5kg bu hinh anh 4
Dòng sữa ngọt ngào như bù đắp một phẩn nào đó những thiệt thòi cho bé.
 
nhieu me tu nguyen den vien cho be 14 thang nang 3,5kg bu hinh anh 5

 
nhieu me tu nguyen den vien cho be 14 thang nang 3,5kg bu hinh anh 6
 
nhieu me tu nguyen den vien cho be 14 thang nang 3,5kg bu hinh anh 7
Chị Phạm Thị Thanh Tâm, người đỡ đầu bé chuẩn bị bế Yến Nhi ra xe.
 
nhieu me tu nguyen den vien cho be 14 thang nang 3,5kg bu hinh anh 8
Chị Nga vui đùa cùng bé trước giờ xuất viện.
 
nhieu me tu nguyen den vien cho be 14 thang nang 3,5kg bu hinh anh 9
Anh Thào A Lư - bố bé Yến Nhi vui đùa cùng con gái.

Theo Bảo Yến (Dân Việt)


mẹ bỉm sữa

lừa bán sang Trung Quốc

Suy dinh dưỡng

thiện nguyện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.