"Những đứa trẻ không cha" và ước mơ giản đơn: Có bố!

Bộ phim ngắn "Những đứa trẻ không cha" đã khiến người xem phải rơi nước mắt khi truyền tải thông điệp: có mẹ, có bố là điều hạnh phúc nên hãy biết trân trọng gia đình!

Bộ phim ngắn "Những đứa trẻ không cha" đã khiến người xem phải rơi nước mắt khi truyền tải thông điệp: có mẹ, có bố là điều hạnh phúc nên hãy biết trân trọng gia đình!

Với chúng ta, "có bố" có lẽ là điều hiển nhiên nhất trên đời. Ngay từ khi ta sinh ra, lớn lên, biết đi, biết nói, biết cười thì đã có một người đàn ông ở bên cạnh chăm sóc, yêu thương và cưng chiều chúng ta. Bố sẽ dỗ dành khi ta giận dỗi, mua cho ta nhiều quần áo và đồ ăn ngon. Bố cũng rất mạnh mẽ, lại giỏi giang. Bố đôi khi hơi nghiêm khắc, nhưng lúc nào cũng dịu dàng và ấm áp. Thật dễ để nói về bố, để nghĩ về bố như thế, đúng không?


Nhưng với những đứa trẻ kém may mắn trong phim ngắn "Những đứa trẻ không cha" của đạo diễn Tăng Hồng Quân, chúng không có được điều giản đơn và rất hiển nhiên ấy! Chúng không có bố! Việt Anh 8 tuổi, Nguyệt Anh 5 tuổi và Diệp Anh 2 tuổi sống cùng bà ngoại ở làng chài ven sông Hồng. 3 đứa có 3 người bố khác nhau, chúng không biết bố mình là ai, bà ngoại 3 em cũng không biết.

Những đứa trẻ không cha và ước mơ giản đơn: Có bố! - Ảnh 2.

Nguyệt Anh nghĩ rằng bố rất thương em


Bố trong suy nghĩ của 3 anh em là một ảo ảnh được chắp vá rất vụng về bằng những suy nghĩ và tưởng tượng hồn nhiên và thơ ngây. Bố trong lòng của Việt Anh, Nguyệt Anh và Diệp Anh đơn giản là người đã mua cho tụi em 3 gói bim bim, cặp sách, hai gói kẹo, cái bánh sữa 7 nghìn, 2 đôi dép và một bịch sữa 4 nghìn. Với Việt Anh, bố là người có rất nhiều tiền mới có thể mua được cho lũ trẻ nhiều đồ như vậy, em cũng nghĩ mình sắp chuyển nhà rồi, sang ở với bố, bố em ở Gia Lâm.

Còn Nguyệt Anh, cô bé 5 tuổi đã ngây thơ và nói chuyện với bà ngoại:

"- Nguyệt Anh yêu ai nhất trong nhà

- Ba mẹ!

- Mày yêu ai?

- Ba với mẹ!

- Ba mẹ là ai?

- Ba Tuân với cả mẹ Thu"


Nghe đoạn hội thoại này, ai cũng nghĩ cô bé Nguyệt Anh có một gia đình thật hạnh phúc và đủ đầy, cho đến khi bà ngoại em bảo: "Quý nó, cho nó gọi bim bim là nó gọi bằng bố chứ thật tình, nó có biết được ai là bố đâu".

Những đứa trẻ không cha và ước mơ giản đơn: Có bố! - Ảnh 3.

Bố có nhiều tiền nên mới mua được cho em nhiều đồ ăn - Việt Anh nghĩ vậy


"Bố là giấc mơ tuyệt đẹp, dù còn mãi dang dở..." đạo diễn của bộ phim - anh Tăng Hồng Quân ngậm ngùi cho biết.

Ban đầu, dự án của Tăng Hồng Quân là một đoạn clip truyền thông cho một thương hiệu thời trang nam. Anh dự định sẽ thực hiện một đoạn clip, trong đó những đứa trẻ được tặng một chiếc áo và mang về tặng cho bố của mình trong ngày của Bố. Thế nhưng, những dự định của anh đã hoàn toàn thay đổi khi tiếp xúc với những đứa trẻ, biết được hoàn cảnh của chúng và anh cũng nhận ra: với nhiều đứa trẻ, có bố cũng là một niềm hạnh phúc lớn lao và xa với. Vậy là khác xa vời những dự định ban đầu, anh quyết định thực hiện một bộ phim ngắn về câu chuyện của bọn trẻ.

Những đứa trẻ không cha và ước mơ giản đơn: Có bố! - Ảnh 4.
Nụ cười hồn nhiên và ngây thơ của Diệp Anh


Ban đầu, anh chỉ đến chơi để thân quen với các em. Rồi anh mang máy ảnh đi tự quay, tự khai thác. Thời gian đầu, 3 em đều chưa quen nên còn ngần ngại, sau đó thì thoải mái hơn. Tốn khoảng 1 tuần ở tại đây thì Quân hoàn thành đủ các tư liệu cho bộ phim. Anh chia sẻ: "Với đoạn phim này, tôi muốn nhắn gửi đến những bạn trẻ, đã từng suy nghĩ như tôi rằng có bố là điều hiển nhiên, thì hãy biết trân trọng bố mẹ hơn, khi còn có thể".

Những đứa trẻ không cha và ước mơ giản đơn: Có bố! - Ảnh 5.

Ba anh em hạnh phúc vì có người chơi cùng


Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn phim đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích và bình luận từ cư dân mạng. Bạn H.C cho biết: "Xem mà không cầm được nước mắt, hạnh phúc đôi khi đơn giản và bé nhỏ thế thôi, mà không biết mình may mắn thế nào khi có được, có bố, có mẹ có gia đình". Bạn M.N chia sẻ: "Thương các em, mong các em yêu thương và đùm bọc nhau để lớn lên, có cho riêng mình một gia đình vẹn tròn và đầy đủ".

Còn bạn, sau khi xem đoạn phim có thấy mình đang may mắn nhường nào? Hôm nay là ngày của bố, hãy về ôm bố và nói rằng "Con yêu bố lắm", được không?".Ngày của cha

clip hot

những đứa trẻ không cha


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.