Ninh Bình bác tin du khách kẹt ở Tràng An tới nửa đêm

Thông tin khách du xuân ở Tràng An (Ninh Bình) bị kẹt tới nửa đêm ngày 26/1 (mùng 5 Tết) vẫn chưa thể về khiến nhiều người hoang mang.

Ninh Bình bác tin du khách kẹt ở Tràng An tới nửa đêm-1

Nhiều bức ảnh gây hiểu lầm trên mạng xã hội nhưng vẫn được chia sẻ rộng rãi. Ảnh: Việt Nam Ơi.

Trao đổi với Zing, ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, xác nhận đã cho kiểm tra ngay khi các thông tin về việc khách mắc kẹt xuất hiện trên mạng xã hội. Tuy nhiên, kết quả cho thấy đây hoàn toàn là thông tin sai bởi từ 19h, 3 thuyền cuối đã về bến.

"Các thuyền này xuất phát muộn, khoảng 17h nên về trễ hơn. Hoàn toàn không có chuyện tắc thuyền, khách bị kẹt cả đêm. Luồng tuyến ở đây phân chia đường ra, đường vào riêng. Do đông khách tham quan, thuyền có thể di chuyển chậm chứ không thể tắc nghẽn", ông Mạnh xác nhận.

Một số du khách có mặt trực tiếp tại Tràng An hôm 26/1 cũng xác nhận thông tin tương tự. Minh Anh, sống tại Hà Nội, nói với Zing các bức ảnh trên mạng dễ gây hiểu nhầm do trời tối om. Thực tế, thời điểm chụp các bức ảnh chỉ mới khoảng 19h. Thuyền di chuyển chậm, có kẹt khoảng 15 phút nhưng không đáng kể.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, thông tin "Tràng An thất thủ" vẫn được chia sẻ rộng rãi tới tận sáng 27/1. Ở phần bình luận, nhiều người cũng tin đây là sự thật và chỉ trích những du khách đi du xuân ở Tràng An là "du lịch hành xác", "ở nhà cho khỏe".

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/ninh-binh-bac-tin-du-khach-ket-o-trang-an-toi-nua-dem-post1396714.html?fbclid=IwAR13R-youjllPndaqzDdKL8qV6wcotX4hSnUyo4Iz_7E1P3OyNmJueeQi40

du khách

Ninh Bình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.