NÓNG: Gấp rút giải cứu công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện ở Điện Biên

Sau hơn một ngày xảy ra sự việc 4 công nhân bị lũ cuốn, mắc kẹt trong hầm thủy điện ở Nậm Pồ (Điện Biên), sáng nay (4/7), lực lượng công an và quân đội vẫn đang tích cực triển khai các biện pháp cứu hộ để đưa 1 công nhân bị mắc kẹt ra ngoài.

Sáng nay, trời tiếp tục đổ mưa nặng hạt tại khu vực xã Si Pa Phìn, Nậm Pồ khiến công tác cứu hộ, tìm kiếm một công nhân bị mắc kẹt trong hầm thủy điện gặp nhiều khó khăn.

NÓNG: Gấp rút giải cứu công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện ở Điện Biên-1
Lực lượng công an, quân đội hối hả hút nước tìm cách tiếp cận người mắc kẹt

NÓNG: Gấp rút giải cứu công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện ở Điện Biên-2NÓNG: Gấp rút giải cứu công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện ở Điện Biên-3NÓNG: Gấp rút giải cứu công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện ở Điện Biên-4
Trời mưa ảnh hưởng đến công tác cứu nạn

NÓNG: Gấp rút giải cứu công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện ở Điện Biên-5NÓNG: Gấp rút giải cứu công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện ở Điện Biên-6
Người dân nóng lòng chờ thông tin giải cứu người mắc nạn

Trao đổi với Tiền Phong, Ông Bùi Văn Luyện- Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ cho biết, các lực lượng vẫn đang hút nước ra khỏi hầm để tìm kiếm công nhân bị mắc kẹt.

Gần 10 sáng, trời đổ mưa nặng hạt, hiện chỉ có lực lượng công an và quân đội được tiếp cận hiện trường. Bên ngoài, người thân của công nhân bị mắc kẹt đang thấp thỏm chờ đợi.

Trước đó, vào khoảng 6 giờ sáng hôm nay 3/7 tại xã Si Pa Phìn đã có trận mưa to gây ra lũ tại khe suối bản Phi Lĩnh. Thời điểm đó, tại công trường hầm thủy điện của Công ty TNHH thương mại số 6 đang có 4 công nhân làm việc tại cửa hầm số 3 (khu vực km 29 thuộc bản Phi Lĩnh 1 xã Si Pa Phìn). Nước lũ cuốn 4 công nhân vào hầm. 3 người kịp thời thoát được ra ngoài nhưng bị thương. Người còn lại bị mắc kẹt trong đường hầm.

NÓNG: Gấp rút giải cứu công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện ở Điện Biên-7
Đến 8h sáng ngày 4/7, công nhân bị lũ cuốn mắc kẹt trong hầm vẫn chưa được đưa ra ngoài.

Công nhân bị mắc kẹt tên Lý A Dia sinh năm 1997, trú tại bản Long Dạo xã Si Pa Phìn, Nậm Pồ, Điện Biên.

Ngay sau khi nhận được thông báo, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện đã cùng với UBND xã Si Pa Phìn, Y tế xã kết hợp với lực lượng quân y của bệnh xá đoàn kinh tế quốc phòng 379 cùng với Công ty TNHH thương mại số 6 khẩn trương đến hiện trường, thực hiện cứu nạn và các bước sơ cứu ban đầu cho 3 nạn nhân bị thương và tìm kiếm người bị mắc kẹt.

Lực lượng cứu nạn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị phối hợp với đơn vị thi công dùng máy bơm với công suất lớn hút nước trong hầm để tìm kiếm nạn nhân đang mắc kẹt trong hầm.

Đến 11h sáng, ông Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ cho biết, vị trí công nhân bị mắc kẹt được xác định trong đường hầm đường kính 3m và đang bị đất đá, nước lấp đầy.

Các lực lượng với khoảng 70 đến 80 người gồm công an, quân đội đang tập trung hút nước ra và di chuyển đất, đá ra ngoài để mong sớm tiếp cận được với vị trí công nhân bị mắc kẹt.

Được biết trong hai ngày 3-4/7, có 7 đến 8 máy bơm công suất lớn hoạt động suốt đêm. Tuy nhiên, do hầm thủy điện có độ sâu hơn 230m nên đội cứu nạn vẫn chưa thể tiếp cận vị trí công nhân bị mắc kẹt.

Do điều kiện thiếu khí oxy trong hầm thủy điện nên trong đêm 3/7 đã có 2 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy bị ngất.

Tiếp tục cập nhật...

Theo TIỀN PHONG 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nong-gap-rut-giai-cuu-cong-nhan-mac-ket-trong-ham-thuy-dien-o-dien-bien-post1450761.tpo

Điện Biên

giải cứu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.