Nữ bác sĩ bị đánh: Chủ tịch phường cầm ghế là đồng phạm

Liên quan vụ nữ bác sĩ bị giám đốc DN đánh trong giờ làm việc ở BV 115 Nghệ An, chủ tịch phường cầm ghế xuất hiện trong vụ việc được kết luận là đồng phạm.

Liên quan vụ nữ bác sĩ bị giám đốc DN đánh trong giờ làm việc ở BV 115 Nghệ An, chủ tịch phường cầm ghế xuất hiện trong vụ việc được kết luận là đồng phạm.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An sáng nay cho biết, đã có kết luận điều tra vụ việc đánh bác sĩ và gây rối trật tự công cộng xảy ra tại BV đa khoa 115 Nghệ An tối 18/8.

Theo đó, hành vi của ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP Vinh, Nghệ An) được kết luận: ''Khi đến bệnh viện, ông Huân chưa đến kiểm tra, thăm hỏi bệnh nhân Nam thế nào mà đã có lời nói, cử chỉ và hành vi cầm ghế nhựa đi theo ông Thắng xông vào phòng trực cấp cứu đánh điều dưỡng Hòa thể hiện sự đồng phạm với vai trò giúp sức đối với hành vi vi phạm của ông Thắng”.

đánh bác sĩ, Nghệ An, bác sĩ

Ông Nguyễn Xuân Huân

Kết luận chỉ rõ, vì bác sĩ bị đánh từ chối giám định tổn thương nên cơ quan CSĐT quyết định không khởi tố hình sự vụ việc. Vụ việc được chuyển sang xử lý vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (người đánh nữ bác sĩ) và ông Nguyễn Xuân Huân về các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, ông Huân được xác định còn vi phạm về ứng xử của đảng viên, công chức.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã gửi thông báo cho Thường trực Thành ủy và UBND TP Vinh để xử lý vi phạm của ông Huân theo quy định của luật Công chức, quy định của Đảng.

đánh bác sĩ, Nghệ An, bác sĩ

Ông Nguyễn Xuân Huân cầm ghế nhựa trong phòng cấp cứu

Trước đó, như đã phản ánh, đêm 18/8, anh Nguyễn Văn Nam (trú huyện Đô Lương, Nghệ An) bị tai nạn, được đưa đến BV 115 Nghệ An cấp cứu.

Sau đó ông Thắng và ông Huân có mặt tại phòng cấp cứu. Ông Thắng đã có lời lẽ xúc phạm và đánh bác sĩ ca trực.


Clip hành hung bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện. Nguồn clip Pháp Luật TPHCM.

Khi các bác sĩ tránh vào phòng trực đóng cửa lại thì ông Thắng đẩy cửa vào theo. Ông Huân đi sau ông Thắng tay phải cầm chiếc ghế nhựa, tay còn lại chỉ trỏ...

Trả lời phỏng vấn sau sự việc, ông Huân nói: “Tôi định cầm ghế để ngồi, thấy anh Thắng đi vào buồng bác sĩ thì tôi đuổi theo can ngăn lại. Tôi là người hòa giải”.

Theo Bá Cường (VietNamNet)


bệnh nhân

đánh bác sĩ

hành hung bác sĩ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.