Nữ sinh đại học Y Dược mất tích đã được tìm thấy, bỏ đi do áp lực thi hết môn Thể dục

Sau nhiều ngày lang thang làm phục vụ bàn ở Thừa Thiên-Huế, nữ sinh đại học Y Dược Hải Phòng bị coi là mất tích trước đó đã trở về quê an toàn.

Sau nhiều ngày lang thang làm phục vụ bàn ở Thừa Thiên-Huế, nữ sinh đại học Y Dược Hải Phòng bị coi là mất tích trước đó đã trở về quê an toàn. Trước khi ra đi, Vũ Thị Diên đã để lại thư tạ lỗi cha mẹ.

>> Nữ sinh ĐH Y mất tích, để lại thư: "Đừng tìm con, thời gian của con không còn nhiều"

Trao đổi với PV, bà Tô Thị Chất (SN 1963, trú tại thôn Lũng Tả, xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) cho hay, con gái bà là Vũ Thị Diên (SN 1995), đang là sinh viên trường đại học Y Dược Hải Phòng đã được tìm thấy sau nhiều ngày mất tích.

Chính trị - Xã hội - Nữ sinh đại học Y Dược Hải Phòng mất tích đã được tìm thấy

Nữ sinh Diên đã được gia đình tìm thấy, đưa về nhà an toàn.

“Cách đây vài ngày, tôi cùng một người chị em họ hàng đã trực tiếp đi đón con về. Lúc đầu, nguồn tin về con gái rất mơ hồ. Một cô gái xưng tên Đào, nói là bạn học cùng lớp và cho biết Diên đang ở cùng. Chúng tôi vội vàng bay vào Đắk Lắk, nhưng khi vào đến nơi, người tên Đào kiên quyết không chịu gặp dù vẫn nghe điện thoại”, bà Chất kể lại.

Vẫn theo bà Chất, nghi ngờ lời nói từ cô gái này, bà đã gọi điện cho các bạn học cùng lớp với Diên, tất cả đều khẳng định ở lớp không có ai tên là Đào, quê ở Đắk Lắk. Biết mình bị lừa, hy vọng tìm kiếm con gái mong manh dần.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác lại thông báo rằng Diên đang ở Thừa Thiên–Huế. Dù mệt mỏi, nhưng với quyết tâm phải tìm bằng được và đưa con trở về, bà và người thân lại tiếp tục vào Huế.

Tại đây, nhiều người dân địa phương cho hay, có gặp cô gái như trong ảnh nhận diện. Bà Chất đã nhờ cơ quan công an giúp đỡ. Sau thời gian xác minh, công an địa phương cho biết, con gái bà hiện đang làm nhân viên chạy bàn cho một quán cà phê.

Bà Chất tìm đến quán cà phê và gặp được con. Hai mẹ con vừa mừng vừa tủi rồi bắt xe khách trở về quê.

Khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến việc bỏ trường học, bỏ nhà ra đi, cô con gái nói do áp lực của việc thi hết môn Thể dục. Môn này Diên học không tốt nên bị ám ảnh, sinh ra chán nản, bỏ cả thi tốt nghiệp kết thúc khóa học. Hiện tại, Diên đang ở nhà cùng gia đình.

“Gia đình chúng tôi  đang động viên con quay trở lại trường, hoàn thành môn học và thi tốt nghiệp. Bao nhiêu năm ăn học không thể nói bỏ là bỏ được. Nó tuổi còn trẻ, suy nghĩ chưa thấu đáo, gia đình làm công tác tư tưởng là chính, để nó hiểu ra mà phấn đấu cho tương lai. Tôi chỉ mong con tôi suy nghĩ vấn đề cho thấu đáo thôi”, bà Chất chia sẻ.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, ngày 19/9, nữ sinh Vũ Thị Diên, sinh viên đại học Y Dược Hải Phòng đã rời bỏ khu nhà trọ và mất tích nhiều ngày.

Nữ sinh này không trở về nhà, gia đình đã tìm đủ mọi cách nhưng không thể liên lạc được với Diên. Trước khi rời khỏi nhà trọ, nữ sinh để lại một lá thư với những câu từ tiêu cực: “Gửi ba mẹ, đừng tìm con. Thời gian của con không còn nhiều. Con sẽ đi làm một số việc con muốn làm từ lâu rồi. Con dự tính lúc lấy xong bằng đại học sẽ đi, nhưng có một số việc xảy ra nên con đi đây.

Con xin lỗi, chưa báo đáp được ân nuôi dưỡng của ba mẹ. Nếu có kiếp sau, con sẽ báo đáp nhưng không phải tư cách con gái. Mọi người ở lại mạnh khỏe nhé. Ba mẹ mạnh khỏe nhé…”.

Chính trị - Xã hội - Nữ sinh đại học Y Dược Hải Phòng mất tích đã được tìm thấy (Hình 2).

Hiện chưa rõ nữ sinh Diên có trở về trường hoàn thành khóa học hay không.

Ông Vũ Quang Tuyên, Trưởng phòng Công tác chính trị trường đại học Y Dược Hải Phòng cho hay, đến thời điểm hiện tại, nữ sinh Diên và gia đình vẫn chưa liên hệ lại với nhà trường. Có thể thời gian này, Diên và gia đình chưa tìm được tiếng nói chung cho quyết định quay trở lại trường hoàn thành khóa học.

“Phía nhà trường chúng tôi có quy chế đối với vi phạm của sinh viên, cũng phải khéo léo áp dụng từng trường hợp. Đối với trường hợp nữ sinh Diên, nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất có thể để em hoàn thành chương trình học và thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, gia đình nữ sinh cũng phải có sự quan tâm sâu sát để tránh tình huống xấu lặp lại”, ông Tuyên nói.

Theo Đoàn Minh Sơn (Nguoiduatin.vn)


nữ sinh

mất tích


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.