Ông bố thi hát bị tố lợi dụng 2 con teo não trục lợi giờ ra sao?

Bên cạnh những tin nhắn đe dọa cũng có không ít người thông cảm cho hoàn cảnh của anh

Bên cạnh những tin nhắn đe dọa cũng có không ít người thông cảm cho hoàn cảnh của anh, thường gọi điện chia sẻ hoặc đến tận nơi động viên anh Nghị nuôi con bị teo não.

Người đàn ông từng khiến dư luận giận mà thương

Tháng 5/2017, câu chuyện về anh Đặng Hữu Nghị (39 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) -  ông bố “gà trống nuôi con” tham gia chương trình “Hát mãi ước mơ” để kiếm tiền chữa bệnh teo não cho 2 con thu hút được sự chú ý và quan tâm của rất nhiều người.

Trong chương trình này, khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình, anh Nghị nói rằng vợ anh đã bỏ đi, để một mình anh phải vật lộn kiếm sống nuôi 2 đứa trẻ bị bại não. Tối nào, anh Nghị cũng phải để các con vào lòng sắt rồi vừa đẩy các cháu vừa đi bán kẹo kéo kiếm tiền trang trải cuộc sống. 

Ong bo thi hat bi to loi dung 2 con teo nao truc loi gio ra sao? hinh anh 1

 Anh Đặng Hữu Nghị (39 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) chăm sóc cho con trai bị bại não.

Sự vất vả của một người đàn ông phải vừa đi làm kiếm tiền, vừa phải tự tay chăm sóc từ miếng ăn giấc ngủ cho đến việc vệ sinh cá nhân của 2 đứa trẻ tật nguyền là có thật.

Thế nhưng, câu chuyện anh Nghị chia sẻ chưa đúng hoàn toàn khi chị Huyền (vợ anh) lên tiếng cho biết vì cuộc sống quá khó khăn nên chị phải gửi con cho chồng cũ nhờ anh chăm lo chứ không hề bỏ con, “tham phú phụ bần” như anh Nghị nói.

Nhiều người trách cứ anh Nghị vì đã nói dối, người lại cảm thông vì cho rằng lời nói dối đó cũng chỉ xuất phát từ tình thương của người cha với các con, mong con mình sẽ được nhiều người giúp đỡ, có cuộc sống tốt hơn, không cần phải vất vả đêm hôm cùng anh đi bán kẹo kéo trong chiếc lồng sắt nữa.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Nghị đã lên tiếng nhận sai, mong mọi người ngưng trách móc vợ cũ vì chị Huyền thực sự không bỏ rơi 2 con mà chỉ gửi nhờ anh chăm sóc. Đồng thời, anh cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình anh.

Ong bo thi hat bi to loi dung 2 con teo nao truc loi gio ra sao? hinh anh 2

Chiếc xe các nhà hảo tâm tặng được anh Nghị dùng để đẩy 2 đứa trẻ tật nguyền đi bán kẹo kéo.

Cùng vợ cũ nuôi dạy các con

Sau gần 8 tháng xảy ra sự việc, cuộc sống của gia đình anh Nghị gặp khá nhiều xáo trộn.

“Dù vụ lùm xùm đã khá lâu nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn nhận được một số tin nhắn hăm dọa. Gần đây nhất, tôi chở 2 con đi cổ vũ bóng đá cho đội tuyển U23 Việt Nam thì có một số người vây lại định đánh tôi.

Vì lo sợ các con gặp nguy hiểm nên tôi không dám chở hai con đi bán kẹo kéo thường xuyên nữa, chỉ thỉnh thoảng tôi mới chở 2 con đi ra ngoài cho khuây khỏa.

Nhiều người khuyên tôi đi làm ăn nhưng không có ai chăm sóc, trông coi cháu nên tôi cũng chưa dám đi đâu hay làm gì”, anh Nghị cho biết.

Ong bo thi hat bi to loi dung 2 con teo nao truc loi gio ra sao? hinh anh 3

Dù khó khăn nhưng anh Nghị luôn quan tâm, chăm sóc con trai bị bệnh chu đáo.

Anh Nghị cũng cho hay, bên cạnh những tin nhắn đe dọa cũng có không ít người thông cảm cho hoàn cảnh của anh, thường gọi điện chia sẻ hoặc đến tận nơi động viên. Điều này giúp anh có thêm động lực để vượt qua hoàn cảnh và chăm sóc tốt cho con của mình.

Khi được hỏi anh có giận vợ cũ không thì anh Nghị chỉ cười lắc đầu bảo: “Mọi chuyện đã qua rồi. Trước đây, vợ tôi cũng bị nhiều người nói bỏ rơi 2 con bại não nhưng vì nghĩ rằng con mình sẽ được giúp đỡ và có cuộc sống tốt nên cô ấy đều bỏ qua. Có lẽ khi đó do áp lực quá lớn từ dư luận nên cô ấy không chịu nổi nữa”, anh Nghị chia sẻ.

Ong bo thi hat bi to loi dung 2 con teo nao truc loi gio ra sao? hinh anh 4

Anh Nghị và vợ mỗi người nhận nuôi dưỡng một người con. Các cháu hiện tại đều có sức khỏe tốt, ít đau ốm.

Hiện tại, anh Nghị cùng vợ cũ mỗi người nhận chăm sóc một người con, anh cũng thường xuyên gọi điện hỏi thăm 2 mẹ con.

“Thi thoảng, tôi cũng xuống Nha Trang nơi vợ cũ sinh sống để đón con lên chơi cho đỡ nhớ và để cho 2 anh em đoàn tụ vui vẻ. May mắn là hiện tại, 2 con tôi vẫn mạnh khỏe, ít ốm đau. Tết này, tôi đưa cả 2 cháu về quê để đón Tết cùng gia đình.

Giờ tôi chỉ mong 2 con và gia đình tôi đều khỏe mạnh, cũng mong mọi người sẽ hiểu và thông cảm, đừng trách tôi và vợ cũ nữa là tôi mừng rồi”, anh Nghị cho hay.

Theo VTC News


teo não

Đặng Hữu Nghị


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.