Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lặng lẽ rút yêu cầu chia 70 tỉ đồng, kết thúc vụ ly hôn nghìn tỉ kéo dài suốt 6 năm

Vụ ly hôn kéo dài từ năm 2015 tốn không ít giấy mực của báo chí cuối cùng cũng đi đến hồi ngã ngũ.

AND Tối cao mới đây đã mở phiên tòa giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Thuận theo đề nghị của ông Vũ về việc rút yêu cầu chia 70 tỉ đồng trong tài khoản mang tên anh bà Thảo, TAND Tối cao đã sửa án phần này. Các quyết định khác được giữ nguyên.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lặng lẽ rút yêu cầu chia 70 tỉ đồng, kết thúc vụ ly hôn nghìn tỉ kéo dài suốt 6 năm-1

Vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo kéo dài từ năm 2015

Trước đó, VKSND Tối cao đã kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm về phần hôn nhân và chia tài sản chung, giao hồ sơ cho TAND TP.HCM xét xử lại.

Theo bản án phúc thẩm ngày 5/12/2019, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đã tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, công nhận sự tự nguyện thỏa thuận của các đương sự, giao cho bà Thảo nuôi các con chung, ông Vũ cấp dưỡng nuôi các con chung 10 tỉ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.

Về tài sản là bất động sản, HĐXX tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và 'thối' lại cho ông Vũ tiền chênh lệch.

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, HĐXX tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và 'thối' tiền lại cho bà Thảo.

Phía ông Vũ cũng đã chủ động nộp hơn 1.220 tỉ đồng cho cơ quan thi hành án.

Bà Thảo và ông Vũ kết hôn hơn 20 năm trước, có 4 con chung. Sau thời gian dài xảy ra nhiều mâu thuẫn, năm 2015, bà Thảo gửi đơn ra tòa xin ly hôn. Từ đây, cuộc chiến ly hôn bắt đầu thu hút sự chú ý của dư luận.

Kết quả giám đốc thẩm nói trên cũng được xem là đã khép lại cuộc chiến pháp lý đình đám liên quan đến hôn nhân, nuôi con chung và chia tài sản chung thời kỳ hôn nhân của ông Vũ, bà Thảo.

Theo Báo Đất việt


Đặng Lê Nguyên Vũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.