Ông Đoàn Ngọc Hải báo công an việc bị nhắn tin đe dọa giết ông và gia đình

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM cho biết sẽ chuyển những tin nhắn dọa giết ông và gia đình tới công an điều tra vào sáng 5/9.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM cho biết sẽ chuyển những tin nhắn dọa giết ông và gia đình tới công an điều tra vào sáng 5/9.

Tối 4/9, trao đổi với PV, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, từ ngày 31/8 ông công bố số điện thoại cá nhân là 0902976979 thì có nhiều người gọi, nhắn tin động viên công việc xử lý lấn chiếm vỉa hè của ông, tuy nhiên cũng có nhiều người đe dọa.

"Trong 3 ngày từ khi tôi công khai số điện thoại của mình thì nhận được gần 3.000 tin nhắn và cuộc gọi. Trong số đó có 6 cuộc gọi và 1 tin nhắn là đe dọa giết tôi và gia đình", ông Hải bức xúc nói.

Theo ông Hải, khi nhận được những cuộc gọi và tin nhắn đó đóng góp, ông đều đọc, trả lời đàng hoàng khẳng định bất kỳ trường hợp nào vi phạm đều bị xử lý như nhau, không kiêng nể.

Ông Đoàn Ngọc Hải báo công an việc bị nhắn tin đe dọa giết ông và gia đình - Ảnh 1.

Ông Hải dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 đi xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trái phép vào tối 4/9

Nói về lý do việc bị đe dọa, ông Hải cho biết có thể trong quá trình xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè ông đã đụng chạm đến quyền lợi của các bãi giữ xe, quán nhậu lớn.

"Ngày mai 5/9, tôi sẽ cung cấp chứng cứ là những tin nhắn đe dọa giết tôi và gia đình cho công an điều tra. Tôi kiên quyết xử lý đến cùng hành vi lấn chiếm vỉa hè để trả lại lối đi cho người đi bộ, ai vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm", ông Hải khẳng định.

Khi cùng đoàn liên nghành kiểm tra xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè tối 4/9, tới đường Trần Quang Khải (phường Tân Định, quận 1), ông Hải phát hiện một bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ.

Ông Hải ngay lập tức gọi bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo, tổ trưởng trật tự đô thị phường Tân Định đến chất vấn: "Cách đây 6-7 tháng, con đường này tôi ra quân đầu tiên xử lý lấn chiếm vỉa hè, bãi giữ xe này đã xử lý rồi, tại sao lại để tái chiếm? Cô phụ trách khu vực này, cô đã không hoàn thành nhiệm vụ".

Bà Thảo phân trần: "Quán cà phê của bãi giữ xe này đã hết hạn thuê vỉa hè, tuy nhiên họ đang xin giấy phép và có biên lai. Điều này rất khó cho chúng tôi vì họ đang xin gia hạn…".

Ông Hải cho biết, ngày mai sẽ họp điều chuyển bà Thảo về Đội chứ không cho làm tổ trưởng trật tự đô thị phường Tân Định vì không hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Trả lời riêng với PV việc bị ông Hải sẽ họp điều chuyển công tác về Đội, bà Thảo nói: "Tôi làm quản lý trật tự đô thị ở đây đã lâu cũng đã hết mình trong công việc. Tuy nhiên là cấp dưới, tôi xin chịu trách nhiệm".


Để tái chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải nói điều chuyển cán bộ phường. (Clip: Viết Dũng)

Ông Đoàn Ngọc Hải báo công an việc bị nhắn tin đe dọa giết ông và gia đình - Ảnh 3.

Một bãi giữa xe lấn chiếm vỉa hè trên đường Hoàng Sa bị đoàn liên ngành lập biên bản xử phạt.

Trước đó, ông Hải đã công khai số điện thoại cá nhân 0902976979 để dân có thể chụp ảnh vi phạm vỉa hè hoặc gọi điện phản ánh trực tiếp.

"Tôi rất mong người dân đồng hành cùng quận 1 trong việc lập lại trật tự đô thị. Mọi thông tin người dân phản ánh tôi sẽ chuyển cho các phương xử lý và theo dõi việc xử lý như thế nào", ông Hải thông tin.

Theo Viết Dũng (Soha/Trí Thức Trẻ)


dọa giết

Đoàn Ngọc Hải

dẹp vỉa hè

tin nhắn đe dọa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.