Ông Đoàn Ngọc Hải nói lý do tạm dừng xuống đường “đòi” vỉa hè

Ông Đoàn Ngọc Hải đã có những lý giải vì sao gần 1 tuần qua ông cùng đoàn liên ngành của quận 1, TP.HCM không xuống đường để lập lại trật tự đô thị, vỉa hè ở quận trung tâm.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã có những lý giải vì sao gần 1 tuần qua ông cùng đoàn liên ngành của quận 1, TP.HCM không xuống đường để lập lại trật tự đô thị, vỉa hè ở quận trung tâm.

ong doan ngoc hai noi ly do tam dung xuong duong “doi” via he hinh anh 1

Đoàn Ngọc Hải, cho biết gần 1 tuần qua đoàn liên ngành quận 1 tạm dừng xử lý các vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè mà để cho các phường tự giải quyết.

Chiều 29/3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết gần 1 tuần qua đoàn liên ngành quận 1 tạm dừng xử lý các vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè mà để cho các phường tự giải quyết.

“Tôi cùng đoàn liên ngành quận 1 tạm thời dừng ra quân trong 2 tuần để 10 phường trên địa bàn quận tự giải quyết. Việc lập lại trật tự đô thị, vỉa hè sẽ được các phường làm mạnh và quyết liệt trong thời gian tới”, ông Hải nói và cho biết thêm ông sẽ tiếp tục trực tiếp chỉ đạo làm mạnh nếu phường nào không làm nổi hoặc khó quá làm không được.

Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, tuy trong tuần vừa rồi đoàn liên ngành quận 1 không ra quân xử lý các vi phạm về trật tự đô thị nhưng đích thân ông tự lái xe đi khảo sát các tuyến đường trên địa bàn, khi gặp những trường hợp đậu xe chiếm trên vỉa hè, ông sẽ gọi điện lãnh đạo phường ra lập biên bản, xử lý.

 “Gặp các trường hợp đậu ô tô trên vỉa hè tôi giữ lại và gọi chủ tịch phường đến lập biên bản, xử lý. Trong những ngày qua, tôi đã đề nghị các phường lập biên bản gần 20 xe ô tô đậu trên vỉa hè”, ông Hải nói.

Theo Phó chủ tịch UBND quận 1, đa phần các trường hợp đậu xe trên vỉa hè là do các tài xế ngồi trên xe chờ lãnh đạo họp, chủ xe đi ăn tiệc… Ông Hải cho biết ông đã đi khảo sát các bãi giữ xe ô trung tâm vẫn còn khá nhiều chỗ trống nhưng nhiều tài xế tiếc tiền giữ xe, làm biếng và do thói quen đậu trên vỉa hè nên đã vi phạm.

ong doan ngoc hai noi ly do tam dung xuong duong “doi” via he hinh anh 2

 Ghi nhận, sau hơn 2 tháng ra quân, rất nhiều tuyến đường ở quận 1 đã thông thoáng và sạch đẹp hơn

Phó chủ tịch UBND quận 1 gửi lời nhắn nhủ đến các chủ xe, tài xế ô tô hãy chung tay với chính quyền quận 1 trong việc lập lại trật tự đô thị và khi đến quận 1 thì đừng đậu xe trên vỉa hè nếu không muốn bị phạt, bị cẩu phương tiện.

Nói về việc phá 2 bậc tam cấp chiếm vỉa hè trước Nhà hát Công nhân trên đường Trần Hưng Đạo, ông Hải khẳng định làm đúng pháp luật và phía nhà hát cũng không có ý kiến.

“Tôi đã căn cứ vào lộ giới và tư liệu hình ảnh của rạp hát trước đây để xử lý sai phạm. Hai bậc tam cấp chiếm vỉa hè tôi chỉ đạo tháo dỡ tại nhà hát Công nhân là do làm thêm sau này. Nguyên thủy chỉ có 3 bậc mà thôi”, Phó chủ tịch quận 1 nói.

Theo vị lãnh đạo UBND quận 1, trừ những công trình nằm trong diện bảo tồn, còn tất cả các công trình không nằm trong diện bảo tồn nếu chiếm vỉa hè đều phải tháo dỡ.

Kế hoạch lập lại trật tự đô thị của quận 1 được khởi động ngay sau Tết. Với quyết tâm muốn quận trung tâm thành “Singapore thu nhỏ”, đoàn liên ngành đã phá bỏ nhiều công trình của cơ quan công quyền, xử phạt hàng loạt ôtô biển xanh... Động thái “mạnh tay” của quận 1 cũng gặp phải nhiều phản ứng từ người dân, song ông Hải khẳng định xử lý đúng luật.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu lãnh đạo các phường phải có mặt trong đoàn công tác của ông Hải, bởi địa phương hiểu rõ nhất nơi nào vi phạm. “Không thể để anh Hải thành ngôi sao cô đơn”, ông Thăng nói.

Quận 1 sau đó giao trách nhiệm chấn chỉnh vỉa hè cho lãnh đạo các phường.

Hiện, các quận huyện ở TP.HCM đều có lực lượng chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Lãnh đạo các địa phương cũng trực tiếp xuống đường xử lý quyết liệt, “không ngại đụng chạm” để lấy lại mỹ quan đô thị.

Theo Dân  Việt

vỉa hè

Đoàn Ngọc Hải

giành lại vỉa hè cho người đi bộ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.