Ông Đoàn Ngọc Hải: "Tôi vẫn còn khát vọng làm việc, cống hiến nhưng lực bất tòng tâm"

Bình luận4

Thông tin Phó Chủ tịch UBND Quận 1 nộp đơn xin từ chức đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Thông tin Phó Chủ tịch UBND Quận 1 nộp đơn xin từ chức đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Ông Đoàn Ngọc Hải: "Tôi vẫn còn khát vọng làm việc, cống hiến nhưng lực bất tòng tâm"
Ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Infonet

Sau khi có đơn xin từ chức đề ngày 8/1/2018, chia sẻ trên báo Thanh niên vào chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM) bày tỏ: "Tôi vẫn còn khát vọng làm việc, cống hiến nhưng lực bất tòng tâm".

Nguồn trên thông tin, đơn của ông Đoàn Ngọc Hải được gửi tới Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Ban Thường vụ Quận 1, HĐND Quận 1.

Báo Tuổi trẻ chiều nay cho hay, đại diện UBND quận 1 TP.HCM "xác nhận ông Đoàn Ngọc Hải vừa nộp đơn xin từ chức".

Tuy nhiên, theo nguồn trên, ông Huỳnh Thanh Hải (Bí thư Quận ủy quận 1, TP.HCM) cho biết chưa nhận được đơn của Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải nên chưa thể có ý kiến gì.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng khi trả lời báo Trí Thức Trẻ cũng cho biết chưa nhận được đơn của ông Hải.

Ông Lưu Bình Nhưỡng( ĐBQH khóa 14) chia sẻ trên báo VTC News, việc cán bộ đương chức nộp đơn xin từ chức như ông Hải không phải hiếm, nhưng khá ít, đồng thời dẫn lại trường hợp ông Nguyễn Sự nộp đơn xin nghỉ khi đang giữ chức Bí thư TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Theo ông Nhưỡng, việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức "có lẽ vẫn còn nhiều uẩn khúc và cần được làm rõ".

"Cần phải thấy rằng, nếu chỉ một mình ông Hải thì không thể dẹp được vỉa hè ở TP.HCM. Nên ở đây cơ quan nhận văn bản xin từ chức của ông Hải cũng phải đánh giá một cách công bằng việc ông Hải tự nhận định như thế đã đúng chưa?", báo VTC News dẫn lời ông Lưu Bình Nhưỡng.

Chia sẻ trên báo Người đưa tin, ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng, nhiều người nói ông Đoàn Ngọc Hải là người quá khích, nhưng ông thấy ông Hải làm việc rất đúng chủ trương và kiên quyết không thỏa hiệp. Theo ông, đó chính là điều chúng ta cần.

ĐBQH Dương Trung Quốc nhận định, Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải là người tận tụy, có trách nhiệm với công việc, về lâu dài chúng ta rất cần những người "có tinh thần kiên quyết, dám chịu trách nhiệm như ông Hải",

"Tôi cho rằng, việc quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức hay không là quyền của cơ quan quản lý Nhà nước nhưng cần đặt ra câu hỏi là làm sao để những người như ông Hải thực thi được trách nhiệm của mình. Nhất là mục tiêu của việc ông Hải làm là rất đúng đắn", ông Quốc nói trên báo Người đưa tin.

Trước đó, trong đơn xin từ chức của ông Hải có đoạn:

"Nhìn nhận lại, tôi thấy mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì thế, tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1, xin thôi Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1, thôi tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 1 và xin thôi Đại biểu HĐND Quận 1".


Clip ông Đoàn Ngọc Hải bị dọa giết

(Tổng hợp)

Theo Thời đại


từ chức

ông Đoàn Ngọc Hải

Bình luận(4)
Lang Trinh
09/01/2018 | 16:18
Dù sao đi nữa tôi vẫn rất ngưỡng mộ ông đã làm được
Luuphuc
09/01/2018 | 07:47
Bác Hải là 1 cán bộ có tâm và có tầm nhưng chiến lược của bác ấy dụng chạm đến nhiều vị quan tai to mặt bự nên bị kiềm hãm là đường nhiên. VN là vậy roi.
Hoàng
09/01/2018 | 07:02
Tội bác ấy quá. Thời nay hiếm tìm được người tận tụy như vậy . Nhưng cũng vì vậy mà Bác ấy phải nghỉ.
Hữu Tân
09/01/2018 | 06:49
Tôi luôn luôn ủng hộ chú Hải tiếp tục làm việc ,cống hiến cho TP tươi đẹp .