Ông Hiệp “khùng” lên tiếng việc phát hiện 2 thi thể sau đám cháy trong phòng trọ: “Tôi thừa nhận mình có sai sót”

Người chủ trọ cho biết, 2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy là cặp vợ chồng đang thuê buồng số 13 trong khu trọ của ông, bản thân ông thừa nhận có sai sót trong công tác PCCC.

Người chủ trọ cho biết, 2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy là cặp vợ chồng đang thuê buồng số 13 trong khu trọ của ông, bản thân ông thừa nhận có sai sót trong công tác PCCC.

Hai nạn nhân tử vong sống ở buồng số 13

Liên quan đến việc phát hiện hai thi thể trong vụ cháy dãy trọ cạnh bệnh viện nhi Trung ương, chiều 22/9 trả lời PV, ông Trần Thế Hiệp cho biết, hiện ông đang trên trụ sở công an phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) để làm việc với cơ quan công an.

Ông cho biết thêm, 2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy là cặp vợ chồng đang thuê trọ tại buồng số 13 trong khu trọ của ông, cả hai đến từ Phú Thọ và đang chăm con mới sinh tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông Hiệp khùng” lên tiếng việc phát hiện 2 thi thể sau đám cháy trong phòng trọ: Tôi thừa nhận mình có sai sót”-1

Ông Hiệp khùng thừa nhận mình có sai sót trong vụ cháy khiến 2 người chết.

"Hai vợ chồng này 1 ngày chỉ được vào thăm con 1 lần vào buổi trưa, vào lúc 12h30, thành ra lúc cháy không ai biết, không ai kêu cứu và không ai tìm kiếm sau khi chữa cháy, nên 2 vợ chồng chết cả", ông Hiệp nói.

Người chủ trọ cũng thông tin, vụ hỏa hoạn đáng lẽ đã khép lại tuy nhiên, hiện giờ lại phát hiện có thi thể người nên ông phải lên công an để phục vụ lấy lời khai. Ông thừa nhận để xảy ra sự việc là ông đã có sai sót trong công tác PCCC.

Ông Hiệp khùng” lên tiếng việc phát hiện 2 thi thể sau đám cháy trong phòng trọ: Tôi thừa nhận mình có sai sót”-2

Công an bảo vệ hiện trường chiều 22/9.

"Sai thì cũng sai rồi, gia đình kia cũng đang ở công an phường để lo thủ tục đưa thi hài về. Gia đình họ cũng rất tốt, họ bảo dù sao chuyện đã xảy ra rồi và họ cảm nhận được mình là con người như thế nào với xã hội nên họ rất thiện cảm, không có ác cảm với mình.

Tôi sẽ rút khoảng 50 triệu trong tài khoản (trong đó có 40 triệu là tiền hỗ trợ ông nhận được sau vụ cháy) để đưa cho gia đình nạn nhân lo hương khói", ông Hiệp nói.

Luật sư: Cần làm rõ nguyên nhân vụ cháy

Trao đổi với phóng viên, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng VPLS Nguyễn Anh, Đoàn LSTP Hà Nội) cho biết đây là sự cố hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Hậu qủa xảy ra là hết sức đau lòng khi có 2 người tử vong và nhiều tài sản của người dân bị thiệt hại.

Ông Hiệp khùng” lên tiếng việc phát hiện 2 thi thể sau đám cháy trong phòng trọ: Tôi thừa nhận mình có sai sót”-3

Hiện trường vụ cháy.

Để có căn cứ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật, các Cơ quan tố tụng cần phải làm rõ nguyên nhân cháy dẫn tới hậu quả thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Trên cơ sở kết luận giám định của cơ quan chuyên môn về nguyên nhân cháy sẽ là căn cứ xử lý theo quy định pháp luật. Nếu có dấu hiệu tội phạm sẽ khởi tố điều tra và xử lý người nào có hành vi phạm tội

Ông Hiệp khùng” lên tiếng việc phát hiện 2 thi thể sau đám cháy trong phòng trọ: Tôi thừa nhận mình có sai sót”-4

Thông báo thống kê tài sản của cơ quan công an.

Trường hợp nguyên nhân cháy là do lỗi vô ý, bất cẩn của cá nhân trong sinh hoạt là nguyên nhân trực tiếp phát sinh hỏa hoạn gây hậu quả thiệt hại về tính mạng, tài sản thì sẽ có dấu hiệu phạm tội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 315 Bộ luật hình sự 2015.

Trường hợp nguyên nhân cháy là hành vi cố ý phóng hỏa đốt nhà gây hậu quả thiệt hại về người và tài sản thì cá nhân đó sẽ phải chịu trách nhiệm về Tội giết người và Tội hủy hoại tài sản. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 123 và Điều 178 Bộ luật hình sự 2015.

Trước đó, khoảng 18h ngày 17/9, tại khu vực sau số nhà 889 đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) đã xảy ra cháy, sau đó lan sang 8 nhà liền kề mặt đường Đê La Thành (từ số nhà 891 đến 907 và khu vực dốc Bệnh viện Nhi Trung ương).

Theo báo cáo của UBND quận Ba Đình, vụ cháy đã làm 19 căn nhà bị cháy, ảnh hưởng đến 31 hộ dân và 99 nhân khẩu. Trong số những ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi vụ cháy có khu nhà trọ ông Hiệp cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương thuê trọ.


Theo Thời đại


vụ cháy gần bệnh viện Nhi Trung ương

hỏa hoạn

vụ cháy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.