Phá tam cấp nhà hát trăm tuổi, ông Đoàn Ngọc Hải: "Tôi làm đúng…"

Bình luận8

Ông Hải khẳng định việc tháo dỡ bậc tam cấp nhà hát Công Nhân theo phương châm 'lấn một tấc cũng phải' đập để trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

"Tôi làm đúng theo quy định, phía nhà hát cũng không có ý kiến gì”- ông Hải khẳng định việc tháo dỡ bậc tam cấp nhà hát Công Nhân theo phương châm 'lấn một tấc cũng phải' đập để trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Trước đó, tối 22/3, ông Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu tháo dỡ 2/5 bậc thềm lấn vỉa hè, có chiều rộng 20 mét trước rạp Công Nhân (Nhà hát kịch TP) nằm trên đường Trần Hưng Đạo, thuộc phường Phạm Ngũ Lão.

Quận 1, Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải, giành vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè

Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo tháo dỡ bậc thềm lấn chiếm vỉa hè của nhà hát Công Nhân vào tối 22/3

Quận 1, Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải, giành vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè

Nhiều ý kiến trái chiều về việc quận 1 thực hiện tháo dỡ bậc thềm nhà hát có tuổi đời gần một thế kỷ 

Sau khi ông Hải chỉ đạo phá bỏ bậc thềm nhà hát có tuổi đời gần một thế kỷ, từng là tài sản của một vị đại gia nổi tiếng Sài Gòn, đã có không ý kiến trái chiều được đưa ra xung quanh quyết định này.

Nhiều bình luận cho rằng đây là công trình lịch sử, có ý nghĩa văn hóa thì không nên đập bậc thềm. Tuy nhiên, cũng có nhiều người ủng hộ ông Hải xử lý triệt để những sai phạm về lấn chiếm vỉa hè.

Liên quan đến vấn đề gây tranh cãi này, PV liên hệ ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND Q1.

Quận 1, Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải, giành vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè

Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải cương quyết xử lý vi phạm trật tự đô thị trên đường Nguyễn Huệ chiều 19/3. Ông từng khẳng định: "Lấn một tấc cũng đập" 

Phó chủ tịch Hải cho biết: trước khi xử lý chúng tôi đã đo đạc lộ giới đường Trần Hưng Đạo thì phát hiện công trình bậc tam cấp của nhà hát Công Nhân lấn chiếm vỉa hè.

"Tôi làm đúng theo quy định và phía nhà hát cũng không có ý kiến gì”- ông Hải khẳng định.

Theo vị lãnh đạo UBND quận 1, trừ công trình nằm trong diện bảo tồn, còn các công trình không thuộc diện này đều phải tháo dỡ để trả cho Nhà nước, cho nhân dân. 

"Việc tháo dỡ công trình lấn chiếm vỉa hè nhằm bảo vệ an toàn cho người đi bộ, góp phần cùng TP chỉnh trang diện mạo đô thị”- ông Hải nói và cho biết tinh thần trong xử lý vi phạm vỉa hè của quận là “lấn một tấc cũng phải đập" nhằm trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Phóng viên liên hệ với lãnh đạo phường Phạm Ngũ Lão thì được biết, hiện chủ quản công trình nhà hát Công Nhân đã tự khắc phục xong.

“Cơ quan chuyên môn của quận và phường đã đối chiếu ranh quy hoạch với ranh chủ quyền và xác định công trình bậc thềm trước rạp Công Nhân chiếm vỉa hè 2 bậc thềm với chiều rộng 0,5m”- lãnh đạo phường Phạm Ngũ Lão khẳng định và cho biết hiện phía Nhà hát đã cho người láng lại bậc tam cấp bị phá dỡ trước đó để đảm bảo mỹ quan đô thị.

Quận 1, Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải, giành vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè

Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo tháo dỡ hàng loạt bậc tam cấp chiếm vỉa hè của khách sạn 5 sao New World vào tối 21/3

Sau 10 ngày giao cho phường xử lý, 1 tuần trở lại đây ông Đoàn Ngọc Hải liên tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 xuống đường “giành” vỉa hè cho người đi bộ.

Ông chỉ đạo đoàn kiểm tra xử phạt hàng loạt công trình lấn chiếm vỉa hè trên phố đi bộ, trong đó có công trình của UBND TP quản lý; tháo dỡ hàng loạt bậc tam cấp, bồn hoa lấn chiếm vỉa hè của khách sạn 5 sao New World…

Theo Tuấn Kiệt (VietNamNet)


vỉa hè

Đoàn Ngọc Hải

giành lại vỉa hè cho người đi bộ

bậc tam cấp

Bình luận(8)
Hồ thị Hường
11/04/2017 | 09:34
Theo tôi bậc tam cấp có trước hay có sau vỉa hè , nếu mọi người dân có ý thức thì ắc sẽ tự điều chỉnh cho phù hợp với quy hoạch đô thị...Tôi hoan nghênh anh Hải, mong đất nước ta có nhiều anh Hải lãnh đạo kiên quyết như thế...
Quốc
28/03/2017 | 17:04
Theo tôi thấy vấn đề giành lại vĩa hè này còn nhiều bâts câp quá, nếu anh Hải mà làm ko được a Hải cỏi áo từ quan thì việc lấy lại vĩa hè cho người đi bộ này thành công không rồi.
tuan
28/03/2017 | 13:07
Nói hay quá nhỡ phá thềm nhà mình thì sao
Phạm Hồng Hải
28/03/2017 | 09:37
Hoan nghênh thái độ cương quyết và cách xử lý cứng rắn của Ông Đoàn Ngọc Hải. Nếu mọi lĩnh vực trong xã hội đều được làm nghiêm minh và đúng luật như thế này thì đất nước ta đã phát triển và đi lên CNXH từ lâu rồi... mỗi người cần làm gì đó cho Tổ quốc mình tươi đẹp hơn!
Cái rạp Công nhân này mục nát hết rồi chứ lịch sử gì, sắp trở thành đầu cơ thương mại bây giờ, hồi trước tôi thấy có bậc thêm cao như vậy đâu. Đập là phải ... ko chừng sắp dỡ bỏ luôn rạp hát này ấy chứ ... Ủng hộ anh Hải ... !!!