Phạt cá nhân hoang tin hàng chục lao động VN tại Đài Loan nhiễm HIV

Vì đăng tin đồn thất thiệt hàng chục lao động Việt Nam tại Đài Loan nhiễm HIV từ nữ du học sinh, ông L. vừa bị sở TT&TT Hải Phòng xử phạt 5 triệu đồng.

Ngày 21/12, Thanh tra sở TT&TT TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Q.V.L. (SN 1983, trú tại huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) về hành vi chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trong nhóm Facebook Người Tiên Lãng.

Trước đó, vào hồi 19h33 ngày 3/12, ông Q.V.L. có chia sẻ bài viết từ tài khoản “N.Đ.M.” để đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook tại nhóm Người Tiên Lãng, với nội dung “… Sợ quá cơ … Lý do đừng bao giờ cho vợ đi lao động … Tin Đài Loan. Cảnh sát Đài Loan công bố danh sách 19/90 lao động Việt nhiễm HIV từ DHS Trần Thị Hải…”.

Bài viết này đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận, chia sẻ; nội dung này gây hoang mang trong dư luận nhân dân TP.Hải Phòng và cộng đồng mạng xã hội Facebook.

Phạt cá nhân hoang tin hàng chục lao động VN tại Đài Loan nhiễm HIV-1

Ông Q.V.L. đã chia sẻ thông tin thất thiệt hàng chục lao động Việt Nam tại Đài Loan nhiễm HIV từ nữ du học sinh khiến dư luận hoang mang.

Ngay sau khi có thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook, Thanh tra sở TT&TT TP.Hải Phòng đã chủ trì, phối hợp với Công an huyện Tiên Lãng, Công an xã Tự Cường để tiến hành xác minh, xử lý vụ việc.

Tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng, ông Q.V.L. có giải trình, do nóng vội nên đã chia sẻ, đăng tải lại bài viết nêu trên lên nhóm Người Tiên Lãng, bản thân ông Q.V.L. không có mục đích gì khác mà chỉ để thông tin cho mọi người được biết.

Quá trình xác minh từ các cơ quan chức năng, thông tin vụ việc mà ông Q.V.L. đã chia sẻ là hoàn toàn sai sự thật.

Ông Q.V.L. đã nhận thức thấy việc đăng tải thông tin trên là sai phạm quy định pháp luật nên đã chủ động xóa bài viết này lúc 19h ngày 8/12 và chủ động đăng tải lời xin lỗi trên nhóm Người Tiên Lãng lúc 7h ngày 9/12.

Phạt cá nhân hoang tin hàng chục lao động VN tại Đài Loan nhiễm HIV-2

Ông L. đã chủ động gỡ bài viết thất thiệt và công khai xin lỗi trên mạng xã hội Facebook.

Sau khi được Thanh tra sở TT&TT hướng dẫn, tuyên truyền về các hoạt động thông tin trên mạng, về các nguồn tin chính thức theo quy định pháp luật Việt Nam, ông Q.V.L. đã nhận thức rõ và thừa nhận về hành vi đăng tải bài viết nêu trên là không có căn cứ, sai sự thật, vi phạm quy định của pháp luật, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến nhiều người.

Hành vi trên của Ông Q.V.L. đã vi phạm quy định tại điểm d, khoản 1, điều 8 Luật An ninh mạng năm 2018. Thanh tra sở TT&TT đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Q.V.L. với mức phạt tiền 5 triệu đồng theo quy định tại điểm d, khoản 1, điều 101 nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Đồng thời, ông Q.V.L. mong muốn và đề nghị những cá nhân khác gỡ bỏ thông tin đã chia sẻ liên quan đến vụ việc nêu trên để tránh gây hoang mang trong dư luận xã hội, vi phạm quy định pháp luật về cung cấp và sử dụng thông tin trên mạng.

Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Xem link gốcẨn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/phat-ca-nhan-hoang-tin-hang-chuc-lao-dong-vn-tai-dai-loan-nhiem-hiv-a500488.html

tin đồn thất thiệt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.