Phát hiện bé gái bị bỏ rơi trong thùng xốp ở Nha Trang

Một bé gái bị bỏ rơi trong thùng xốp được một người đàn ông chở than ở xã Vĩnh Trung, Nha Trang (Khánh Hòa) phát hiện.

Ngày 18-10, ông Vũ Ngọc Huân, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trung (TP Nha Trang), cho biết một người dân đã phát hiện một bé gái sơ sinh trong thùng xốp. Xã đã đưa bé gái này về chăm sóc sức khỏe và đang làm thủ tục cho người nhặt được bé để nhận làm con nuôi.

Theo đó, khoảng 8 giờ sáng 17-10, 1 người dân tên Đại, làm nghề chở xe than khi qua khu vực cầu sông Tắc, rẽ xuống một đường đất (thôn Đồng Nhơn, xã Vĩnh Trung) thì phát hiện một thùng xốp, bên trong có một trẻ sơ sinh. Bé gái bị bỏ trong thùng xốp xung quanh được cuốn vải màu đen.

"Khu vực đường đất này nằm sâu trong khu dự án đô thị rất ít người qua lại. Việc anh Đại phát hiện là một điều rất may mắn cho đứa trẻ" - vị trưởng thôn Đồng Nhơn thông tin.

Phát hiện bé gái bị bỏ rơi trong thùng xốp ở Nha Trang-1

Bé gái sơ sinh bị bỏ trong thùng xốp được người dân phát hiện kịp thời - ảnh cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, thời điểm đưa lên bệnh viện, bé nặng 2,7kg, sức khỏe khá yếu, phải điều trị. Đến hôm nay, sau khi xét nghiệm lại thì sức khỏe bé đã ổn định, đã bú sữa ngoài.

Chính quyền xã Vĩnh Trung cho biết có 2 người đang xin nhận con nuôi. Anh Đại - người nhặt được bé - cho biết lý do nhận vì cho rằng bé gái có duyên với anh.

Bé gái bị bỏ trong thùng xốp ở Nha Trang

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/phat-hien-be-gai-bi-bo-roi-trong-thung-xop-o-nha-trang-20221018153901193.htm

bé sơ sinh

trẻ bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.