Phát hiện cây chơi Tết giả, vị khách liên tục mắng chửi dù người bán rối rít xin tha

Sau khi phát hiện ra mình mua phải cây giả với giá 3 triệu đồng, người đàn ông giận dữ mắng chửi người bán cây giả giữa đường.

Sau khi phát hiện ra mình mua phải cây giả với giá 3 triệu đồng, người đàn ông giận dữ mắng chửi người bán cây giả giữa đường. Mặc dù người phụ nữ này đã rối rít xin tha nhưng mọi người vẫn yêu cầu đưa cô về phường xử lý.

Tết Đinh Dậu 2017 đang cận kề, và những ngày này là dịp để người dân mua đồ trang trí, sắm sửa cho gia đình mình. Mới đây, khi sự việc nụ hoa hải đường chưng Tết ở Hà Nội được gắn bằng... kẽm khiến người dân chưa hết hoang mang thì đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ bán cây giả bị khách mắng chửi lại một lần nữa gây xôn xao mạng xã hội. 

Được biết, vị khách trong câu chuyện (đến từ Hà Nội) vài ngày trước đã mua 10 chậu cây lan tài lộc với giá 3 triệu. Sau khi mang về, người này hoảng hốt phát hiện toàn bộ số cây mình mua chỉ là đồ giả, các cành được người bán gắn vào rễ chứ không phải cây thật. Điều khiến người này bức xúc hơn cả là số cây cảnh đó không chỉ để gia đình sử dụng mà đã mang đi biếu ở một vài nơi khác.

Mới đây, vị khách này đã phát hiện người phụ nữ bán cây giả cho ông trong khi đang đi rao hàng trên một tuyến phố tại Hà Nội. Lập tức, người bán cây bị giữ lại. 

Theo clip, nhiều người dân đang mua cây tỏ ra bất ngờ khi tự tay giật cành giả từ rễ một cách dễ dàng. Lúc này người đàn ông bị lừa liên tục mắng chửi: "Mày lừa tao, phải giả lại tiền đi. Mất tiền còn mang biếu người ta nữa. Mua xong mới phát hiện, hôm nay mới vớ được. Bán được nửa năm nay rồi". 

Clip: Phát hiện cây chơi Tết giả, vị khách liên tục mắng chửi dù người bán rối rít xin tha - Ảnh 2.

Người phụ nữ bán hàng trong tâm trạng hoảng loạn rối rít: "Anh ơi làm ơn anh tha cho em với ạ, nhà em ở xa lắm, cách đây 30 cây. Em lấy cây của người ta mang đi bán. 10 cây anh mua là hết triệu 9, tha cho em, lần sau em không bán nữa".

Một vài người dân ở gần đó cũng lên tiếng: "Gọi người nhà mang tiền ra giả anh ý, phải nhổ hết ra không lại mang đi lừa người khác mất. Mang tiếng cây ngoài Hà Nội", "Thôi bỏ nghề này đi, đừng có làm lừa đảo, thất đức lại mang tiếng ra. Nguồn gốc là cây dứa cảnh, dứa dại"...

Clip: Phát hiện cây chơi Tết giả, vị khách liên tục mắng chửi dù người bán rối rít xin tha - Ảnh 3.

Người phụ nữ liên tục xin lỗi khi bị khách phát hiện bán hoa giả. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi chia sẻ, nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước thủ đoạn lừa đảo tinh vi này. "Không biết là lừa bao nhiêu người rồi, ai cũng nghĩ là cây xịn, cây tốt hóa ra lại thành như thế này. Khổ thân vị khách lại còn mang đem biếu cứ nghĩ là quà tốt, ngại quá", một người chia sẻ. 

"Có khi mấy cây cảnh này toàn làm giả để lừa người mua mà không ai biết. Người bán mang cây đi mà chả lẽ không biết. Tết sắp đến rồi, bán được vài cây cũng không dễ dàng gì nhưng đi lừa người dân như thế là không được", một người khác chia sẻ.

Theo Trí Thức Trẻ


Phát hiện cây chơi Tết giả


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.