Phát hiện đường dây đánh bạc Poker trên 20 tỷ đồng ở Hà Nội

Câu lạc bộ Lucas Palace đã thu hút hàng nghìn người đăng ký thẻ thành viên tham gia chơi Poker theo tour lấy giải thưởng và đánh bạc bằng hình thức Poker. Trong đường đây này có nhiều người nước ngoài tham gia đánh bạc.

Chiều 10/12, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Phòng 4 - Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố 27 bị can về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” bằng hình thức Poker.

Phát hiện đường dây đánh bạc Poker trên 20 tỷ đồng ở Hà Nội-1
Tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội kiểm tra, phát hiện các đối tượng đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức Poker. Ảnh CACC.

Trong đó, các bị can bị khởi tố về hành vi “Tổ chức đánh bạc” trú tại TP Hà Nội gồm: Trần Xuân Minh (SN 1990), Ngô Thị Quỳnh (SN 2003), cả 2 ở quận Thanh Xuân; Đào Anh Dũng (SN 1992, ở quận Đống Đa); Hồ Chí Phương (SN 1981, ở quận Ba Đình); Đỗ Tiến Dũng (SN 1995), Phạm Thị Hoàng Anh (SN 1992) và Mai Hoàng Phương Trang, cùng ở quận Cầu Giấy; Lê Minh Hoàng (SN 1992, ở quận Hoàng Mai). Ngoài ra, Nguyễn Văn Hải (SN 1990) và Đặng Văn Hưng (SN 1998), cùng ở tỉnh Thái Bình, Nguyễn Đăng Mạnh (SN 1995, ở tỉnh Vĩnh Phúc).

Đáng chú ý, trong 16 bị can bị khởi tố về hành vi “Đánh bạc” có một số là người nước ngoài, đến từ Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc,…

Công an xác định, từ tháng 10/2019, Công ty TNHH Dịch vụ TPT Hà Nội được thành lập, sau đó công ty này đã tiến hành các thủ tục xin thành lập Câu lạc bộ Lucas Palace (theo Quyết định số 02/2029/QĐ-HĐTV của Công ty TNHH Dịch vụ TPT Hà Nội).

Đến tháng 3/2022, công ty này bổ nhiệm ông Trần Văn Đồng làm giám đốc, người đại diện theo pháp luật. Trần Văn Đồng đứng tên hợp đồng thuê 2 căn nhà, địa chỉ tại số 51 Mạc Thái Tổ, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy (Hà Nội) với giá 140 triệu đồng/tháng để làm địa điểm tổ chức Câu lạc bộ Lucas Palace.

Các bị can Đào Anh Dũng, Trần Xuân Minh trực tiếp điều hành mọi hoạt động của câu lạc bộ. Sau đó, 2 bị can bàn bạc, thống nhất, Đào Anh Dũng có nhiệm vụ trực tiếp điều hành hoạt động cho khách đánh bạc bằng hình thức Poker tại tầng 3, còn Trần Xuân Minh điều hành hoạt động cho khách đánh Poker theo tour lấy giải tại tầng 2.

Phát hiện đường dây đánh bạc Poker trên 20 tỷ đồng ở Hà Nội-2
Bị can Mai Hoàng Phương Trang và Phạm Thị Hoàng Anh. Ảnh Báo CAND.

Cách ăn chia lợi nhuận

Lợi nhuận thu được chia nhau theo tỉ lệ: Anh Dũng được 70%, Minh được 30% nhưng từ tháng 6/2023, Anh Dũng chia cho Minh 40% lợi nhuận.

Tuy nhiên, do khi Minh vào quản lý Câu lạc bộ Lucas Palace thì số lượng khách đông hơn, làm cho doanh thu tăng cao nên Minh yêu cầu tăng phần trăm hưởng lợi nhuận (từ tháng 9 đến 15/10, Anh Dũng chia cho Minh 50% lợi nhuận).

Không chỉ có vậy, bị can Anh Dũng và Minh đã tuyển thêm nhiều nhân viên làm việc theo các bộ phận bảo vệ, chia bài, thu ngân để tổ chức cho khách đánh Poker theo tour lấy giải thưởng và tổ chức cho khách đánh bạc bằng hình thức Poker.

Bị can Minh đã tuyển và chỉ đạo Đặng Văn Hưng mở tài khoản ngân hàng, nhờ mở tài khoản không chính chủ để chuyển và nhận tiền mua bán chíp với khách đánh bạc.

Phát hiện đường dây đánh bạc Poker trên 20 tỷ đồng ở Hà Nội-3h to) và các bị can trong đường dây "Tổ chức đánh bạc" bằng hình thức chơi Poker. Ảnh Báo CAND

Trong khi đó, Lê Minh Hoàng có nhiệm vụ mua bán chíp cho khách đến đánh bạc, cuối ngày sẽ kiểm đếm chíp của khách đánh bạc cắt phế cho câu lạc bộ, thống kê tổng tiền thu lợi từ việc tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi Poker.

Đối với bị can Nguyễn Đăng Mạnh được Anh Dũng trực tiếp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thu ngân tầng 2 của khách đánh tour, cuối ngày kiểm đếm số chíp thu tiền phế của khách đến đánh bạc tại tầng 3, giám sát nhân viên làm việc trong câu lạc bộ.

Trong khi đó, Hồ Chí Phương có nhiệm vụ bảo vệ, hướng dẫn cho khách lên tầng 3 để đánh bạc. Khách người Việt phải đến đánh giải nhiều lần và được sự đồng ý của Phương mới được vào. Đối với khách đánh bạc là người nước ngoài thì Phương duyệt ngay cho lên tầng 3 mà không cần biết có từng đến chơi hay không.

Trong khi đó, bị can Nguyễn Văn Hải có nhiệm vụ bảo vệ, quản lý thẻ từ mở cửa thang máy cho khách lên tầng 3 để đánh bạc. Bị can Ngô Thị Quỳnh có nhiệm vụ đăng ký thẻ thành viên cho khách, nhắn tin, gọi điện theo danh sách các con bạc thường xuyên đến câu lạc bộ để đánh bạc.

Tiếp đến Đỗ Tiến Dũng có nhiệm vụ quản lý, sắp xếp khách vào các bàn để đánh bạc và phân công nhân viên chia bài (Dealer) theo thời gian mỗi ca là 1 tiếng đồng hồ thì sẽ thay nhân viên chia bài khác.

Công an xác định, từ khi thành lập đến nay, Câu lạc bộ Lucas Palace đã thu hút hàng nghìn người đăng ký thẻ thành viên tham gia chơi Poker theo tour lấy giải thưởng và đánh bạc bằng hình thức Poker.

Khách có nhu cầu đánh bạc bằng hình thức Poker thì sẽ được các nhân viên trên hướng dẫn lên tầng 3 mua điểm chíp, lựa chọn tham gia đánh bạc tại một trong các phòng Vip 1, 2 và 3.

Ngày 15/10, Câu lạc bộ Lucas Palace đang tổ chức cho nhiều người Việt Nam và nước ngoài đánh bạc bằng hình thức Poker tại phòng Vip 1, Vip 3 tầng 3 thì bị tổ công tác Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội kiểm tra, phát hiện bắt quả tang.

Phát hiện đường dây đánh bạc Poker trên 20 tỷ đồng ở Hà Nội-4
Tại thời điểm cơ quan Công an kiểm tra, bắt quả tang, có nhiều người nước ngoài và phụ nữ tham gia đánh bạc tại bàn Poker hình bầu dục. Ảnh Báo CAND.

Vật chứng thu giữ gồm 2 bàn Poker hình bầu dục, 18 ghế tựa, 5 CPU; 2 ổ cứng; hơn 100 bộ bài tây; 3 camera, 1 máy tính xách tay; 1 thùng chíp, hơn 283 triệu đồng, 400 USD, 34 điện thoại di động; 284.330 điểm chíp tương đương hơn 284 triệu đồng và nhiều đồ vật, tài liệu khác phục vụ cho việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Tổng số tiền sử dụng tham gia đánh bạc bằng hình thức Poker khoảng trên 20 tỷ đồng.

Vụ án đang được cơ quan công an tiến hành mở rộng điều tra...

Theo Vietnamnet


đánh bạc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.