Phát hiện vật thể nghi là bom gần cầu Long Biên

Cơ quan chức năng đã đóng một luồng tàu chạy trên sông Hồng đoạn qua cầu Long Biên để xử lý quả bom sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, chiều nay, 18/6, đại diện Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc thông tin, từ ngày 17/6 cơ quan này tổ chức đóng luồng chạy tàu Tứ Liên - Trung Hà, đoạn qua cầu Long Biên trên tuyến sông Hồng (quận Long Biên, Hà Nội) để phục vụ lực lượng chức năng rà soát, trục vớt vật thể nghi là quả bom nằm cách cầu Long Biên khoảng 800m về phía thượng lưu.

Phát hiện vật thể nghi là bom gần cầu Long Biên-1

Một quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ vừa được phát hiện trên sông Hồng, gần khu vực cầu Long Biên.

“Khu vực trên có hai luồng chạy tàu, gồm luồng bờ trái và bờ phải sông Hồng. Luồng nghi có quả bom là luồng chạy tàu phía bờ sông, đoạn luồng Tứ Liên - Trung Hà. Vị trí tại Km 183+800, cách tim luồng khoảng 30m, sâu khoảng hơn 2m, thuộc địa phận phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội” - đại diện Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho hay.

Đến nay, luồng tàu trên đã được đóng để phục vụ việc xác minh, trục vớt, xử lý bom, các phương tiện thủy chỉ được lưu thông bên phía bờ phải để đảm bảo ATGT.

Đoạn luồng bị cấm đã bố trí các phao cấm luồng theo đúng quy định của Luật GTĐT nội địa, tại vị trí nghi có bom có thả phao báo hiệu theo quy định. Theo Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc, khi nào lực lượng chức năng liên quan di chuyển xong quả bom thì đơn vị sẽ mở lại luồng chạy tàu này.

Theo báo Nhân dân, trước đó đêm 16/6, khi người dân đánh cá trên sông Hồng đã phát hiện vật thể nghi là bom tại vị trí Km 183+800, đã thông báo cho đơn vị quản lý bảo trì tuyến sông Hồng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đã cử người kiểm tra hiện trường, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng tại địa phương.

Sáng 17/6, lực lượng Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô, Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên, UBND và Ban Chỉ huy Quân sự phường Ngọc Thụy đã kiểm tra thực tế hiện trường và xác định vật thể nói trên là quả bom sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ.

Hiện, các cơ quan quân sự, cơ quan chức năng đang lên phương án để xử lý quả bom nói trên. Tại hiện trường, hiện có lực lượng chức năng bố trí phương tiện thủy, lực lượng tổ chức canh gác khu vực trên để bảo đảm an ninh, an toàn.

Liên quan đến sự việc trên, theo Zing, chiều nay, nhiều thành viên Câu lạc bộ bơi lội sông hồng cho biết họ được lực lượng chức năng đi cano nhắc nhở không bơi lội quá xa sang bên phía phường Ngọc Thụy, Long Biên.

Trước đó, vào cuối tháng 11/2017, người dân cũng phát hiện, thông báo cho lực lượng chức năng xử lý một quả bom ở chân cầu Long Biên. Quả bom này được xác định là bom từ thời chiến tranh, sau đó được lực lượng quân sự trục vớt và xử lý an toàn.

 Theo Người đưa tin


vật thể lạ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.