Phát tặng sữa Abbott hết hạn cho bệnh nhân ung thư

Trong hàng trăm gói sữa Abbott được đơn vị từ thiện phát tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, có nhiều gói đã quá hạn sử dụng.

Trong hàng trăm gói sữa Abbott được đơn vị từ thiện phát tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, có nhiều gói đã quá hạn sử dụng.

Trao đổi với VietNamNet chiều nay, ông Nguyễn Út, Phó giám đốc Sở Y tế kiêm GĐ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết, lực lượng chức năng đã xác minh việc công ty sữa Abbott phát sữa hết hạn cho bệnh nhân.

Cụ thể vào chiều nay, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Đà Nẵng) đã làm việc với bệnh viện và đại diện công ty sữa. 

Đà Nẵng, sữa hết hạn, bệnh ung thư, sữa Abbott, bệnh nhân ung thư
Biên bản làm việc của thanh tra Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Đà Nẵng với bệnh viện và công ty sữa 

Theo biên bản làm việc, ngày 17/3, công ty sữa Abbott đã phát tặng 300 gói sữa nhãn hiệu Prosure cho 3 khoa của bệnh viện. Trong đó có 4 thùng nguyên (70 gói/thùng) và một thùng lẻ 20 gói.

280 gói trong 4 thùng nguyên có ghi ngày sản xuất 23/2/2016; hạn sử dụng 2 năm. Trong khi đó, 20 gói lẻ còn lại có một số gói sữa hạn sử dụng là ngày 7/3/2017 (hết hạn sử dụng).

Biên bản làm việc cũng cho rằng theo báo cáo của bệnh viện, hiện chưa có bệnh nhân nào có biểu hiện bất thường sau khi dùng sữa quá hạn.

Theo ông Nguyễn Út, việc phát tặng sữa là hoạt động từ thiện được sự cho phép của bệnh viện.

“Sau khi có thông tin về sự việc, Sở đã chỉ đạo phòng thanh tra của Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm trực tiếp làm việc. Phía công ty sữa cũng đã gửi lời xin lỗi”, ông Út cho biết thêm.

Theo VietNamNet

hạn sử dụng

bệnh nhân

ung thư

sữa Abbott


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.