Phê bình chiến sĩ CSGT phạt “chống đẩy” người lái ô tô không đeo khẩu trang

Lãnh đạo Phòng CSGT Bắc Giang nêu quan điểm, việc để người tham gia giao thông chống đẩy là không đúng quy định.

Sáng 31/3, đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng Phòng CSGT - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã họp, thống nhất hạ phân loại thi đua trong tháng, phê bình trước tập thể đối với thượng uý Nguyễn Tuấn Anh khi đồng ý cho người tham gia giao thông chống đẩy để chứng minh sức khỏe.

Phê bình chiến sĩ CSGT phạt chống đẩy” người lái ô tô không đeo khẩu trang-1

Theo vị lãnh đạo Phòng CSGT – Công an Bắc Giang, việc để người tham gia giao thông chống đẩy là không đúng quy định và chưa thực hiện nghiêm quy trình công tác.

"Chúng tôi đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm cho chiến sĩ", vị lãnh đạo nói.

Trước đó, ngày 29/3, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện clip ghi lại cảnh 2 tài xế bị Cảnh sát giao thông (CSGT) phạt chống đẩy cạnh đường cao tốc. Theo nội dung clip đăng tải, nguyên nhân là do các tài xế này không đeo khẩu trang phòng dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Nhiều người tỏ ra đồng tình về việc làm của CSGT do dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên cũng có những ý kiến bình luận trái chiều về cách xử phạt này.

Qua tìm hiểu được biết, sự việc xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn qua địa phận khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang sau đó xác nhận vụ việc và cho biết sáng 28/3, Tổ công tác gồm 6 cán bộ thuộc phòng CSGT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến cao tốc CT03, từ Km 113 + 985 đến hết Km 132 với nhiệm vụ giải quyết ùn tắc, phòng ngừa tai nạn giao thông, xử lý các lỗi vi phạm đi vào đường cấm, nồng độ cồn, đón trả khách không đúng nơi quy định.

Tại thời điểm trên, tổ trưởng tổ công tác đã phân công 2 cán bộ CSGT chốt trực tại cổng khu công nghiệp Vân Trung phòng ngừa ùn tắc giao thông, ngăn cấm hành vi dừng, đỗ xe trên đường cao tốc.

Đến khoảng 7h15 sáng cùng ngày, 2 cán bộ thuộc tổ công tác phòng CSGT phát hiện 3 xe ô tô con dừng, đỗ cho người trên xe xuống để vào khu công nghiệp Vân Trung. Lúc này, cán bộ CSGT đã đến làm việc với tài xế, yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ và thông báo với lái xe lỗi vi phạm dừng, đỗ xe trên đường cao tốc.

Vì thấy những người trên xe là người nước ngoài và các tài xế đều không đeo khẩu trang nên cán bộ CSGT đã nhắc nhở họ về tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Sau đó, họ trả lời sức khỏe rất tốt và có thể chống đẩy để chứng minh. Thượng uý Tuấn Anh đã đồng ý nên xảy ra sự việc và được mọi người xung quanh quay clip.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/phe-binh-chien-si-csgt-phat-chong-day-nguoi-lai-o-to-khong-deo-khau-trang-8202031313511618.htm

lái xe

CSGT

Bình luận(9)
Truc
05/04/2020 | 05:32
mình thấy ok mà. Cho nhớ đời, mấy cái bọn ko biết yêu mình, yêu người.
Tuấn
01/04/2020 | 14:42
Theo tôi đồng chí CSGT kia đeo khẩu trang mà tụt xuống cằm thế kia thì vẫn chưa được, đeo mà như ko đeo..., thì cũng xuống chống đẩy cùng mọi người, xem người nào khỏe hơn người nào sẽ rõ...
Mình đồng tình việc anh cảnh sát phạt như thế, vừa vui, vừa nhớ đời mà rèn sức khỏe nữa . Kg có gì quá khắc khe. Bên Ấn Độ dùng roi đánh có sao đâu.
Vuong trinh trong
01/04/2020 | 11:14
Quá cứng nhắc.Sao lại phê bình. Tốt mà.
Lê Duy
31/03/2020 | 22:16
Có vậy mà cũng phê bình, cứng nhắc quá. Hình phạt rất thú vị, nhẽ ra nên nhân rộng mới đúng.