Phép màu kỳ diệu đến với bé trai 10 tuổi, nghỉ học ở nhà đi hái ớt thuê kiếm tiền cho cháu gái chữa bệnh u bướu

Bình luận0

Bố mất từ khi Đạt còn nhỏ, để có tiền chữa bệnh cho cháu gái, khi học hết lớp 4 Đạt đành phải ở nhà để phụ mẹ đi hái ớt thuê kiếm tiền.

Bố mất từ khi Đạt còn nhỏ, để có tiền chữa bệnh cho cháu gái, khi học hết lớp 4 Đạt đành phải ở nhà để phụ mẹ đi hái ớt thuê kiếm tiền. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, Đạt đã có tiền để học tiếp, đồng thời giúp cháu gái điều trị chứng bệnh u bướu quái ác.

Sau hai ngày đăng tải bài viết: "Bố mất, bé trai 10 tuổi phải nghỉ học đi hái ớt thuê góp tiền chữa bệnh ung thư tuyến giáp cho cháu gái 7 tháng tuổi", trao đổi với chúng tôi, sáng 30/6, chị Thạch Thị Liên (ngụ xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) cho biết, đã nhận được rất nhiều điện thoại, tin nhắn ủng hộ của mọi người với số tiền hơn 60 triệu đồng.

Niềm hạnh phúc của gia đình Đạt khi nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Đạt vui vẻ cho biết em đã có điều kiện để tiếp tục đến trường học.

"Em vui lắm, chưa bao giờ em nghĩ đến việc nhận được sự giúp đỡ của mọi người nhiều đến vậy. Có được số tiền này, em sẽ dành để cho Đạt được đi học trở lại cũng như tiếp tục chữa bệnh cho bé Ái Vy", chị Liên xúc động nói.

Theo chị Liên, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố chị mất từ khi Đạt (10 tuổi, em trai chị Liên) còn nhỏ. Mọi gánh nặng gia đình đều đổ dồn lên hai mẹ con chị Liên với công việc mần mướn. Đến khi chị Liên lấy chồng cũng là lúc bà Na (mẹ chị Liên) bị cườm mắt, phải nhập viện điều trị rồi mất sức lao động, vợ chồng chị Liên vừa phải săn sóc mẹ già, em trai cùng lo cho tổ ấm nhỏ.

Đau đớn thay, đến khi bé Ái Vy, đứa con gái đầu lòng của chị chào đời thì cũng là lúc gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ khi bé mắc phải chứng bệnh bướu cổ quái ác. Nhìn con gái nhỏ lớn lên từng ngày mà không có tiền chạy chữa, Đạt học hết lớp 4 cũng phải nghỉ học để đi làm mướn giúp gia đình, chị Liên chỉ ước một ngày gia đình mình bớt khổ, để con gái có cơ hội được chữa bệnh.

Bé Ái Vy cũng sẽ được tiếp tục chữa bệnh chứng u bướu quái ác.

Dù mới 7 tháng tuổi nhưng Ái Vy mỗi ngày phải chịu đựng nỗi đau đớn của bệnh tật.

"Em không biết nói gì cả, chỉ biết cảm ơn mọi người đã quan tâm, giúp đỡ gia đình em. Nó giống như phép màu kỳ diệu vậy, bé Vy không còn sợ cảnh thiếu tiền chữa bệnh mà nằm nhà nữa rồi", chị Liên bật khóc.

Theo chị Liên, trước mắt chị sẽ đưa bé Ái Vy lên bệnh viện Nhi Đồng 1 để tái khám chứng bệnh bướu cổ. Dù đã vay mượn tiền để phẫu thuật bướu nhưng đến nay, chứng bệnh của bé gái 7 tháng tuổi vẫn chưa khỏi. Theo các bác sĩ, cần phải điều trị thời gian dài mới giúp bé Ái Vy giữ được mạng sống.

Nở nụ cười hạnh phúc ôm bé Vy vào lòng, Thạch Minh Đạt (10 tuổi) hào hứng nói: "Con được đi học trở lại rồi, con hạnh phúc lắm. Trước giờ con cứ nghĩ sẽ chẳng bao giờ quay lại được trường, con nhớ thầy, nhớ bạn nhiều lắm".

Đạt cũng chia sẻ, em rất thích được trở thành bác sĩ bởi em muốn chữa bệnh cho cháu gái, cho người mẹ của mình. Hiện Đạt đã học xong lớp 4, em sắp sửa lên lớp 5 để tiếp tục ước mơ làm bác sĩ của em.

Đạt vui chơi cùng cháu gái của mình.

Ước mơ của Đạt là trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người.

"Con sẽ cố gắng học thật giỏi đế mẹ vui lòng. Lúc nào rảnh, người ta có kêu con cũng sẽ đi hái ớt thuê phụ mẹ. Con muốn kiếm thật nhiều tiền để mẹ và chị không phải khổ nữa. Con thương gia đình con lắm", Đạt tâm sự.

Như vậy, sau khi chúng tôi chia sẻ hoàn cảnh của Đạt khi em phải nghỉ học vì gia đình khó khăn, hàng ngày phải đi hái ớt thuê phụ chị chữa bệnh cho cháu gái, đã có rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của bạn đọc gởi đến gia đình em. Xin thay mặt gia đình Đạt, chúng tôi chân thành cảm ơn!


Theo Helino


bệnh u bướu

hoàn cảnh khó khăn

nghỉ học

Bình luận(0)