Phó tàu chết trong vụ tai nạn nghiêm trọng ở Huế chưa kịp về lo đám giỗ cha

Lực lượng cứu hộ phải cắt toa tàu tìm thi thể Phó tàu an ninh chết trong vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe ben. Nạn nhân đang chuẩn bị về quê lo đám giỗ cho cha thì gặp tai nạn.

Lực lượng cứu hộ phải cắt toa tàu tìm thi thể Phó tàu an ninh chết trong vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe ben. Nạn nhân đang chuẩn bị về quê lo đám giỗ cho cha thì gặp tai nạn.

Liên quan đến vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến 3 người chết xảy ra trên địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, tối ngày 20/2, hàng trăm người vẫn đang nỗ lực khắc phục hiện trường để sớm thông tàu trở lại.

Khoảng 19h30 tối cùng ngày, thi thể phó tàu an ninh tử nạn đã được đưa ra khỏi hiện trường. Được biết, Phó tàu Phượng quê ở Yên Bái và hiện đang sống cùng vợ và 2 con tại Hà Nội. Trước khi xảy ra tai nạn, anh Phượng đang xuống ban và ở buồng nghỉ của Toa bưu vụ.

Theo ông Nguyễn Thanh Minh, Trưởng tàu SE2, trước thời điểm tàu gặp nạn, ông có nghe anh Phượng tâm sự ngày 26 Âm lịch này sẽ về đám giỗ cha mình.

Phó tàu chết trong vụ tai nạn nghiêm trọng ở Huế chưa kịp về lo đám giỗ cha - Ảnh 1.

Thi thể phó tàu trưởng được đưa ra khỏi hiện trường

"Anh Phượng có kinh nghiệm 10 năm làm Phó tàu an ninh, trong đó có 6 năm trực tiếp theo tàu cùng tôi. Chắc do anh Phượng bị xô dồn, các vật dụng chèn ngang nên mới không thể thoát ra ngoài được. Hôm qua, tôi mới nghe anh ấy nói ngày 26 âm này sẽ về quê đám giỗ cha mình nhưng không ngờ…", ông Minh buồn bã nói.

Ba nạn nhân tử vong được xác định là lái xe Lê Bá Dũng (SN 1979), phụ xe Lê Văn Thuấn (cùng trú thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) của xe tải BKS 75C – 026.. bị tàu SE2 tông. Nạn nhân còn lại là anh Phạm Hồng Phượng (SN 1984), Phó tàu an ninh SE2.

Phó tàu chết trong vụ tai nạn nghiêm trọng ở Huế chưa kịp về lo đám giỗ cha - Ảnh 2.

Hành khách vụ lật tàu bàng hoàng sau vụ tai nạn

Ngoài ra, 2 lái tàu bị thương là Nguyễn Văn Công (lái chính) và Vũ Như Ý (phụ lái) hiện được sơ cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo cơ quan chức năng, lúc xảy ra tai nạn, tàu đang chạy với tốc độ khoảng 75km/h (cho chạy 80km/h theo tiêu chuẩn đường). Khi gặp nạn, ông Minh đã huy động nhân viên dùng búa cứu nạn đập các cửa kính toa lái để cứu nhân viên còn lại, nhờ vậy đã giảm được thiệt hại về người.

Phó tàu chết trong vụ tai nạn nghiêm trọng ở Huế chưa kịp về lo đám giỗ cha - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 người tử vong

Chưa hết bàng hoàng vì vụ tai nạn mới xảy ra, anh Nguyễn Văn Hùng, nhân viên bảo vệ tàu SE2 thất thần kể lại: "Lúc xảy ra vụ việc, tôi và 10 người khác đang ở toa bưu vụ thì bất ngờ nghe thấy tiếng còi inh ỏi, tàu hãm gấp. Ngay sau đó, toa bưu vụ bị hất nghiêng qua taluy bên trái, xoay hướng về phía Nam. Tôi bị dồn vào khoang giường và ôm được đế chân. Thấy cửa thoát hiểm mở nên tôi vớ búa đập cửa và đưa anh em ra ngoài. Do mọi việc diễn ra rất nhanh. Cả toa lật nghiêng, tôi quay nhiều vòng đập xuống sàn và nghĩ mình khó sống…".

Đến tối cùng ngày, 230 hành khách trên tàu gặp nạn đã được lực lượng chức năng hỗ trợ trung chuyển bằng đường bộ về ga Huế, tiếp tục hành trình ra Hà Nội. Ngoài ra 9/15 toa tàu SE2 đang được kéo về Lăng Cô, mỗi toa tàu nặng đến 40 tấn.

Phó tàu chết trong vụ tai nạn nghiêm trọng ở Huế chưa kịp về lo đám giỗ cha - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng tập trung tại hiện trường

Hiện cán bộ công nhân viên của đoàn tàu gặp nạn cũng đã theo các toa về Lăng Cô, còn 15 cán bộ công nhân viên khác đang ở lại hiện trường để tham gia cứu hộ cứu nạn.

Trước đó như đã đưa tin, vào lúc 15 giờ ngày 20/2, tàu khách SE2 do đầu máy 906 kéo, khi đến Km 738+245 khu gian Lăng Cô – Cầu Hai, tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, thuộc xã Lộc Tiến, huyện Phù Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã va chạm với xe ôtô tải chở đá BKS 75C - 026.. Vụ việc khiến 3 người tử vong.

Phó tàu chết trong vụ tai nạn nghiêm trọng ở Huế chưa kịp về lo đám giỗ cha - Ảnh 5.

Tối cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch UB an toàn quốc gia cũng đã có mặt tại hiện trường và yêu cầu bằng mọi cách phải sớm khôi phục lại tuyến đường sắt

Theo Trí thức trẻ


tai nạn đường sắt

tàu hỏa tông xe tải


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.