Phòng khám ở TP.HCM ép bệnh nhân chuyển 29 triệu đồng ngay trên giường

Dù đã thống nhất thực hiện gói 2 triệu đồng nhưng ngay trên giường bệnh, phòng khám ép bệnh nhân chuyển sang gói 29 triệu nếu không "sẽ chảy máu nhiều và rất đau".

Ngày 21/9, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, Thanh tra Sở phát hiện một phòng khám tư nhân có hành vi giữ người bệnh để "vẽ bệnh, moi tiền".

Theo đó, lúc 18h ngày 19/9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM nhận được điện thoại kêu cứu từ người thân của một bệnh nhân. Người này phản ánh bệnh nhân là chị H.O (37 tuổi) đang bị giữ lại tại cơ sở có tên "Phòng khám Y học Sài Gòn”, địa chỉ số 153-155 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5, TP.HCM.

Phòng khám ở TP.HCM ép bệnh nhân chuyển 29 triệu đồng ngay trên giường-1
Phòng khám Y học Sài Gòn có dấu hiệu giữ người bệnh để “vẽ bệnh, moi tiền” tại thời điểm đoàn kiểm tra. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Ngay khi nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra đột xuất phòng khám. Cơ sở này có tên đầy đủ là “Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Y học Sài Gòn”.

Tại thời điểm kiểm tra, tầng 1 khu vực chờ của cơ sở có chị H.O và 2 người bệnh khác. Cả ba trường hợp này đều đã được thực hiện thủ thuật phá thai.

Tuy nhiên, ngay tại thời điểm kiểm tra đột xuất, không có bác sỹ phụ sản nào có mặt tại phòng khám. Phòng khám cũng không cung cấp được hồ sơ khám chữa bệnh và hóa đơn thu phí.

Theo lời kể của chị H.O, chị đến khám phụ khoa, phòng khám cho biết phát hiện ra thai nhi. Sau đó, được tư vấn chi phí phá thai là gói 2 triệu đồng, làm không đau. Trong quá trình làm thủ thuật phá thai, phòng khám này yêu cầu người bệnh ký gói 29 triệu mới làm tiếp, nếu không sẽ làm chảy máu nhiều và rất đau.

Chị H.O bị gây áp lực yêu cầu chuyển khoản ngay trên giường bệnh. Chị H.O chỉ chuyển khoản được 9 triệu đồng nên bị giữ lại tại phòng khám và bắt phải trả đủ tiền.

Sau đó, Thanh tra Sở Y tế hướng dẫn chuyển ngay các bệnh nhân đến Bệnh viện Từ Dũ để kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe đảm bảo an toàn tính mạng người bệnh.

Sở Y tế cho biết thêm, người đại diện pháp luật của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Y học Sài Gòn là ông Sín Sùi Sắng, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa trực thuộc công ty là ông Liêu Thanh Hoàng, phụ trách chuyên khoa phụ sản là bà Đỗ Thị Lâm Oanh. Thanh tra Sở Y tế đang làm việc với những người này.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận phòng khám có dấu hiệu giữ người bệnh, “vẽ bệnh, moi tiền” đúng như người bệnh đã phản ánh. Sở Y tế nhận định đây là hành vi vi phạm cả về pháp luật và đạo đức hành nghề.

Hiện, phòng khám đã bị lập biên bản, tạm bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh. Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật, kiên quyết xử lý nghiêm.

Sở Y tế kêu gọi người dân khi phát hiện các cơ sở y tế có dấu hiệu giữ người bệnh, “vẽ bệnh, moi tiền” hoặc nghi ngờ hoạt động không phép, không chứng chỉ hành nghề,… hãy gọi ngay số điện thoại 0989.40.1155 hoặc qua app “Y tế trực tuyến” để phản ánh.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/phong-kham-o-tp-hcm-ep-benh-nhan-chuyen-29-trieu-dong-ngay-tren-giuong-ar821452.html

bệnh nhân

phòng khám


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.