Phút "bồng bột" lạnh sống lưng của người đàn bà bán tỏi

Đang lẩm nhẩm cộng trừ số tiền chở khách, ông Nguyễn bất chợt bị một lực mạnh tác động vào vai, rồi vùng cổ bỗng nhiên bị siết chặt. Người đàn ông 75 tuổi ngã vật ra đất.

Đang lẩm nhẩm cộng trừ số tiền chở khách, ông Nguyễn bất chợt bị một lực mạnh tác động vào vai, rồi vùng cổ bỗng nhiên bị siết chặt. Người đàn ông 75 tuổi ngã vật ra đất.

Những dấu vết thu thập tại hiện trường, lời khai của đối tượng và người liên quan đã giúp CQĐT CAH Gia Lâm, Hà Nội có đủ tài liệu khẳng định: người hô hoán “cướp, cướp”, không hề đơn giản.

Tiền và sợi dây ăng ten rơi vung ở sàn nhà

Người đàn ông ngã vật trong phòng trọ

Khoảng gần 9h ngày 25-5-2018, Ban công an xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội nhận được thông tin tại ngôi nhà trọ ở thôn Dương Đanh, xảy ra vụ cướp tài sản. Người báo tin là bà Mây, chủ nhà trọ.

Khi lực lượng Công an viên và cán bộ thôn đến hiện trường - ngôi nhà trọ 2 phòng, trong đó bà Mây ở 1 phòng; bên kia là Nguyễn Thị Hồng (SN 1973), HKTT tại xã Dương Xá, thuê ở cùng chồng con – xác định trong phòng trọ có 1 người đàn ông cao tuổi đang nằm vật dưới sàn, trạng thái lơ mơ. Người phụ nữ tên Hồng trước đó đứng ở cửa phòng trọ, hô “cướp, cướp”, với thái độ… khá bình tĩnh. Thông tin sự việc lập tức được báo đến CQĐT CAH Gia Lâm. Người đàn ông nằm dưới sàn nhà sau đó ít phút đã tỉnh lại. Và điều bất ngờ, chính ông cũng thốt lên: “Cướp, tôi bị cướp”.

Trước những diễn biến ban đầu khó hiểu này, CQĐT đã quyết định mời toàn bộ những người liên quan về trụ sở làm việc. Danh tính người đàn ông ngã dưới sàn nhà được xác định là ông Nguyễn (SN 1943), trú tại phố Thọ Lão, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, làm nghề “xe ôm”. Tại hiện trường, CQĐT thu giữ 1 sợi dây ăng ten màu đen dài khoảng 1 mét;  số tiền gần 3,4 triệu đồng, 1 túi nilon đựng Chứng minh nhân dân, Thẻ bảo hiểm y tế mang tên ông Nguyễn.

Diễn biến sự việc khó hiểu ở chỗ, trước đó, bà Mây, chủ nhà trọ nghe tiếng chó sủa, rồi tiếng hô “cướp”, nên đã chạy sang. Khi ấy, bà Mây chứng kiến cảnh Hồng đang đứng ở tư thế cúi, dưới nền nhà có một người đàn ông đang nằm hơi sấp mặt. “Chuyện gì đấy?”, bà Mây gặng hỏi Hồng. “Nó định cướp của cháu”, Hồng trả lời. Bà Mây tất tả chạy đến nhà ông trưởng thôn gần đó,  rồi báo tin đến đồng chí Công an. Thấy mọi người kéo đến, Hồng lững thững đi ra cửa phòng trọ, hô: “cướp cướp...”. Vậy trong 2 người này, ai là kẻ cướp? Hay còn có đối tượng thứ ba trong vụ việc nhưng đã trốn thoát?

Nguyễn Thị Hồng tường trình lại diễn biến sự việc

Phút “bộc phát” hay toan tính liều lĩnh của đối tượng gây án? 

Sự thật của vụ việc dần dần được CQĐT CAH Gia Lâm làm sáng tỏ, từ công tác đấu tranh, khai thác với ông Nguyễn, với Hồng; từ việc dựng lại hiện trường, đánh giá, phân tích kỹ các chứng cứ, dấu vết; và một cách trực quan: thể lực - thể trạng giữa người đàn bà 45 tuổi, phốp pháp, với người đàn ông 75 tuổi cùng những vết bầm ở vùng mắt.

Diễn biến sự việc cho thấy: Nguyễn Thị Hồng quê gốc Dương Xá, Gia Lâm, song từng lập gia đình và chuyển đến nơi khác sinh sống. Một thời gian, Hồng bán tỏi, hành, chanh ở khu vực phố Thọ Lão; nhưng không hiểu do làm ăn, kinh doanh gì mà cô ta thua lỗ, dẫn đến nợ nần. Theo tài liệu thu thập, Hồng đã phải bán nhà, rồi cùng chồng, con quay về địa bàn xã Dương Xá thuê trọ. Thời gian trước khi xảy ra sự việc hôm 25-5, Hồng thi thoảng mới đi bán hàng, song vẫn xuất hiện ở phố Thọ Lão.

Khoảng 14h ngày 24-5, Hồng thuê ông Nguyễn chở “xe ôm” đi từ phố Thọ Lão sang quận Long Biên. Ông Nguyễn không biết mục đích thuê xe của Hồng để làm gì, chỉ thấy cô ta chỉ đi lòng vòng cả buổi, rồi quay về phố Hương Viên, phường Đồng Nhân. Kết thúc hành trình, Hồng nói là vì đã trả nợ người khác nên hết tiền, hẹn ông Nguyễn 5h sáng hôm sau có việc đi tiếp rồi thanh toán một thể. 

Có một chi tiết mà về sau này khi tường trình với CQĐT, ông Nguyễn ngờ ngợ đó có thể là nguyên nhân khiến tội phạm hình thành, ở người đàn bà bán tỏi. Đó là trên đường đi chiều 24-5, ông Nguyễn nhận được cuộc điện thoại của một người phụ nữ quen biết, nhờ ông mang 500.000 đồng để trả hộ cho  một đối tác ở phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng. 

Ông Nguyễn đã chở Hồng đi cùng tới địa chỉ trên và tình cờ, ông vỗ nhẹ vào túi nilon được cất kỹ trong túi quần: “Lúc nào chú cũng sẵn vài triệu đây này. Khách quen người ta hay nhờ mang đi trả nợ hộ, rồi thanh toán sau cả tiền “xe ôm”  lẫn tiền tạm ứng”. Rất có thể, cái túi nilon đựng tiền, dù không quá nhiều, đã ám ảnh, đã thúc giục người đàn bà đang “thèm” tiền, ý nghĩ tội lỗi. Kết quả điều tra về sau của cơ quan Công an, cũng như chính lời thú tội khi bị bắt của Nguyễn Thị Hồng, đã làm rõ hành vi, ý đồ phạm pháp của người đàn bà này. 

Trở lại  buổi hẹn 5h sáng 25-5, ông Nguyễn đến đầu phố Thọ Lão để đón Hồng, nhưng không gặp. Tranh thủ làm vài cuốc khác, rồi ông  Nguyễn quay về đầu phố Thọ Lão, khoảng hơn 7h cùng ngày, thì gặp Hồng. Người đàn bà bảo ông Nguyễn chở thẳng về nhà trọ tại xã Dương Xá. Tới nơi, Hồng mời ông Nguyễn vào trong nhà, nhưng ông từ chối, chỉ đứng ngoài sân. Tỏ ra xởi lởi, Hồng chủ động chạy đi mua chai bia Hà Nội mời người lái “xe ôm” uống cho đỡ khát. Sau đó, Hồng bảo ông Nguyễn tính tiền. 

Đang lẩm nhẩm tính tiền, ông Nguyễn bỗng cảm thấy một lực rất mạnh đập vào vùng vai trái, rồi sau đó là vùng cổ bị siết chặt. Ông Nguyễn ngã vật ra đất, và bị lôi vào trong nhà. Người “ra đòn” với ông Nguyễn chính là chủ nhà Nguyễn Thị Hồng, với mục đích cướp số tiền trong túi nilon của ông. “Nếu nạn nhân không kịp hô hoán, cố chống cự và nếu ông Nguyễn bị kéo khuất vào gian trong của phòng trọ, không biết điều gì sẽ xảy ra”, điều tra viên thụ lý hồ sơ vụ án nhớ lại.

Bị siết cổ và bị kéo, ông Nguyễn cố  gắng hô hoán và tìm cách chống cự. Quá trình này, túi nilon đựng tiền của người lái “xe ôm” bị văng tung tóe ra đất. Sức khỏe yếu, ông Nguyễn cứ xỉu đi. Nhưng may mắn, tiếng kêu yếu ớt đã đánh động được bà Mây, chủ nhà trọ. 

Chạy bổ sang, bà Mây chứng kiến cảnh Hồng đang đứng ở tư thế cúi, dưới nền nhà có một người đàn ông đang nằm hơi sấp mặt, không rõ độ tuổi. “Chuyện gì đấy?”, bà Mây gặng hỏi Hồng. “Nó định cướp của cháu”, Hồng ráo hoảnh. Bà Mây tất tả chạy bổ đến nhà ông trưởng thôn gần đó,  rồi báo tin đến đồng chí Công an viên. 

“Em chỉ định lấy tiền của ông ấy, dù không biết ông ấy có bao nhiêu và để đâu. Em nhận thức được em đã sai rồi”, bản cung đầu tiên của Nguyễn Thị Hồng khi bị đưa về CQĐT, đã thú nhận như vậy. Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập, xác định hành vi của Nguyễn Thị Hồng có dấu hiệu phạm tội cướp tài sản. Hiện, Cơ quan CSĐT CAH Gia Lâm đã thực hiện lệnh tạm giam Nguyễn Thị Hồng để điều tra, xử lý nghiêm trước pháp luật.


Theo ANTĐ


cướp tài sản

cướp tiền

thủ đoạn trộm cướp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.