"Quan lộ" của bà Quỳnh Anh: Thanh Hoá không kiểm tra, TTCP sẽ có ý kiến

Trên một số phương tiện truyền thông, báo chí đã có phản ánh về quá trình thăng tiến rất nhanh của bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục chống tham nhũng – Thanh tra Chính phủ nói như vậy, khi trao đổi với chúng tôi về việc tuần qua dư luận lại dấy lên nghi vấn về “quan lộ” thần tốc và khối tài sản lớn của bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản - Sở Xây dựng Thanh Hoá.

>> Hot girl xứ Thanh được "bổ nhiệm thần tốc" và sở hữu khối tài sản "khủng"?

Theo ông Phạm Trọng Đạt, trước đây những thông tin liên quan đến bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã râm ran dư luận và tỉnh Thanh Hoá đã lên tiếng phản bác. Tuy nhiên gần đây báo chí tiếp tục chỉ ra những thông tin rất rõ ràng về quá trình thăng quan tiến chức và những khối tài sản của bà Quỳnh Anh thì tỉnh Thanh Hoá phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng.

'Quan lộ' của bà Quỳnh Anh: Thanh Hoá không kiểm tra, TTCP sẽ có ý kiến ảnh 1
Ông Phạm Trọng Đạt: Quá lâu mà tỉnh Thanh Hoá không tiến hành kiểm tra và báo chí vẫn tiếp tục phản ánh thì Thanh tra Chính phủ sẽ có ý kiến.

“Cô này là Trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng nên thuộc thẩm quyền xem xét của tỉnh Thanh Hoá. Những phản ánh trên báo chí cần được xem là nguồn thông tin để tỉnh Thanh Hoá xem xét theo đúng quy định của pháp luật, xem báo chí viết có đúng hay không đúng về việc thăng tiến nhanh chóng và sở hữu khối tài sản lớn như thế. Trong trường hợp quá lâu mà tỉnh Thanh Hoá không tiến hành kiểm tra và báo chí vẫn tiếp tục phản ánh thì Thanh tra Chính phủ sẽ có ý kiến”.

Những ngày vừa qua, trên một số phương tiện truyền thông, báo chí đã có phản ánh về quá trình thăng tiến rất nhanh của bà Trần Vũ Quỳnh Anh. 

Cụ thể, từ năm 2008 - 2010, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa với tấm bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin. Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) Trường Đại học Vinh, đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). 

Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở này. Từ tháng 10/2013 - 4/2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng nhưng đến tháng 4/2015 đã được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, và chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), được bổ nhiệm làm Trưởng phòng…

Ngoài sự nghiệp lên như “diều gặp gió”, dư luận cũng đặt nghi vấn về khối tài sản lớn mà bà này sở hữu hoặc đã từng sở hữu như biệt thự, xe sang trong khi đó thu nhập bình quân từ lương công chức của bà Quỳnh Anh chỉ vài chục triệu đồng/năm.

Theo Dương Lê (Tiền Phong)


quan lộ thần tốc

tài sản khủng

Trần Vũ Quỳnh Anh


Cộng đồng mạng dành mưa lời khen hai CSGT dẫn đường cho cặp vợ chồng chở con đi cấp cứu
Sau khi một người đàn ông đăng tải clip lên mạng xã hội cùng với lời cảm ơn hai CSGT đã dùng mô tô đặc chủng dẫn đường cho vợ chồng họ đưa con tới bệnh viện cấp cứu, cộng đồng mạng đã thi nhau chia sẻ, để lại bình luận khen ngợi hình ảnh đẹp của hai chiến sỹ này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.