Quấn quốc kỳ như áo tắm đi “bão” có bị tội?

Lột bỏ quần áo, lấy quấn quốc kỳ như áo tắm để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, hành động của cô gái khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc.

Lột bỏ quần áo, lấy quấn quốc kỳ như áo tắm để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, hành động của cô gái khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc.

Quấn quốc kỳ như áo tắm đi “bão” có bị tội?

Tối qua (20/1) sau khi đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng bất ngờ trước đối thủ nặng ký U23 Iraq, nhiều người hâm mộ đã xuống đường diễu hành, ca hát để ăn mừng. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều cách thể hiện niềm vui một cách lành mạnh thì một nhóm bạn trẻ ở TP.HCM đã "gây chú ý" khi có những hành động chưa phù hợp.

Đáng nói nhất là một cô gái trẻ trong nhóm đã... thoát y ngay giữa đường và lấy quốc kỳ quấn quanh người như đồ tắm để cùng bạn bè chạy xe trên nhiều tuyến đường trong thành phố để "mừng" đội tuyển chiến thắng.

Nhiều người dân chứng kiến tận mắt vụ việc trên đã tỏ ra bức xúc. Hình ảnh của cô gái cũng nhanh chóng được phát tán trên các mạng xã hội và thu về không ít "gạch đá" từ dư luận.

Chưa bàn đến việc bộ trang phục của cô gái này có thẩm mỹ hay không, chỉ riêng việc cô dùng quốc kỳ để làm quần áo như vậy đã khiến nhiều người đặt câu hỏi: Hành vi này có thể xem là xúc phạm quốc kỳ và có thể bị xử lý hay không?

Theo luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn luật sư TP.HCM, Quốc kỳ là loại cờ được dùng làm biểu trưng cho một quốc gia. Quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, của dân tộc. Hành vi xúc phạm Quốc kỳ là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sự tôn nghiêm, thiêng liêng của quốc gia, dân tộc. Người có hành vi xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca sẽ bị xử lý theo Luật hình sự.

Luật sư Nguyễn Sa Linh - Đoàn Luật sư TP.HCM thì cho biết hiện nay quy định tại Điều 351 Bộ Luật hình sự 2015 (có hiệu lực ngày 1/1/2018) thì người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca sẽ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Người phạm tội phải có hành vi cố ý thể hiện ở chỗ viết, vẽ những nội dung không lành mạnh, có tính sỉ nhục hoặc xé rách, chọc thủng, giẫm đạp cờ Tổ quốc hay bằng những thủ đoạn khác làm biến dạng Quốc kỳ, Quốc huy.

Trường hợp cô gái này có thể không nhằm mục đích xúc phạm quốc kỳ mà chỉ vì quá phấn khích nên hành động bột phát.

Đối với hành vi sử dụng cờ tổ quốc sai mục đích, không đúng quy định nhưng không cố ý xúc phạm thì không cấu thành tội phạm. Tuy nhiên, hành vi của cô gái có thể bị xử phạt hành chính vì cố ý gây mất trật tự công cộng.

Theo Pháp luật Tp. HCM


U23 Việt Nam

quốc kỳ

cổ động viên bóng đá

Bình luận(6)
Cô nầy nên cho vào bệnh viện tâm thần để điều trị.
Cool vn
22/01/2018 | 00:45
Very sexy. đẹp vui, mấy bác rảnh quá, tuổi trẻ vui vẻ
Tran viet thanh
21/01/2018 | 22:08
Thôi đi các người ơi. Nguời ta mặc lên người chứ có chà đạp, xúc phạm lá cờ đâu mà bày đặt ra là vi phạm pháp luật. Xã hội gi mà Cha chết thì chụp hình tự sướng khoe mạng xã hội, thần tượng đẩu đâu đến thì khóc như mưa còn bày đặt
thai duong
21/01/2018 | 20:24
Có nhiều việc còn tệ hại hơn kia ví như sử dụng Tiền chẳng hạn,cái cốt là giáo dục chẳng ra gì mới nên chuyện.
nguyen
21/01/2018 | 20:24
Nếu cuồng nhiệt quá ng ta có thể cởi bỏ hết quần áo để thể hiện sự ăn mừng chiến thắng, ngta có thể quấn quốc kỳ quanh người khi mặc quần áo. Còn hđ này là hđ nhân cơ hội để khoe cơ thể và là hđ xúc phạm lá quốc kỳ và tổ quốc Vn. cần xử lý.

HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng: Từng học đại học danh tiếng tại Hà Nội, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn 'gym thủ'
Là huấn luyện viên (HLV) thể hình có tiếng tại nhiều trung tâm thể thao ở Hà Nội, nhưng do thu nhập "không đủ" trang trải cuộc sống D. đã được người môi giới "giới thiệu", tiến hành các vụ mua bán dâm với những người phụ nữ có nhu cầu trên mạng xã hội với giá lên đến 18 triệu đồng/lượt.